อาหาร 10 อย่าง…ยิ่งกินยิ่งหิว !

by: gfc_admin date: 23 November 2014 Category: Beauty & Health, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by icecream

 

มีใครเคยมั้ยค่ะ เวลาเราทานอาหารบางอย่าง ที่พอเมื่อเราทานเข้าไปจนอิ่มแน่น จนคิดว่าหลังจากมื้อนั้นทั้งวันคงทานอะไรเข้าไปอีกไม่ได้แล้ว.. แต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะกลายเป็นว่าอีกไม่กี่ชม.ถัดมาเรากลับรู้สึกหิวขึ้นมาอีก นั่นเป็นเพราะอาหารบางชนิดที่ส่งผลต่อความอิ่มและกระหายของเราค่ะ เรียกง่ายๆคือ ยิ่งกินยิ่งหิวนั่นเอง มันเป็นเพราะส่วนประกอบต่างๆ เช่น ความหวาน ความเค็ม สารชูรส น้ำมัน และอื่นๆ สิ่งพวกนี้มีส่วนให้เรารู้สึกอิ่มไว แต่ก็กระหายเร็วเช่นกัน และในหลายๆคน ที่บริโภคจนเคยชิน ก็ทำให้ติดนิสัย กลายเป็นกินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มสักที สุดท้ายแล้วสิ่งที่จะตามมาก็คือ น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง!!
ใใใ

10 foods more hungry

เรามาดู ชนิดของอาหาร 10 อย่าง ที่ส่งผลต่อความรู้สึกหิวของเรากันค่ะ เรียกว่า ยิ่งทานก็ยิ่งทำให้หิวง่ายหิวเร็วในมื้อถัดไปเลยล่ะค่ะ

ใใใ

1. ขนมปัง (ขาว)

e_cejnqtuvwxz3

จากการศึกษาของสเปน พบว่า นิสัยการกินของจำนวนคนมากกว่า 9,000 คน มีลักษณะนิสัยชอบรับประทานขนมปัง มากถึง 40% ต่อวัน ซึ่งจากพฤติกรรมการกินนี้ทำให้หิวบ่อยกว่าคนปกติ เลยทำให้กินมากขึ้น ทำให้คนที่ชอบกินขนมปังมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นด้วย

ใใใ

2. น้ำผลไม้

juice3

หลายๆคนคงคิดว่าการกินน้ำผลไม้ช่วยให้ร่างกายเราแข็งแรง เฮลท์ตี้ขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำตาลที่ถูกผสมอยู่ในน้ำผลไม้นั้นมีมากแค่ไหน!! ที่จะไปเพิ่มปริมาณน้ำตาลในเลือดให้สูงขึ้น ทำให้เราประหายน้ำมากกว่าเดิม ทางที่ดีถ้าอยากดื่มน้ำผลไม้ควรคั้นเองสดๆที่บ้าน

ใใใ

3. ขนมขบเคี้ยว

105774566(1) 16

ขนมที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ยิ่งกินยิ่งมันส์เหล่านี้มีปริมาณเกลือมากกว่าที่คุณคิด และยิ่งเป็นของทอดยิ่งทำให้ลำคอของเราแห้ง จึงต้องไปหาน้ำมาดื่มและทานอะไรเพิ่มเข้าไปเพื่อคลายความกระหาย ดีไม้ดีอาจจะเป็นน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยน้ำตาล!!

4. ฟาสต์ฟู้ด

474f4cdd4383ff91fd1d98bcb039d93b_XL

ทั้งแฮมเบอร์เกอร์ เฟรนฟราย หรือแม้กระทั่งไก่ทอด ส่วนผสมของมันช่างไม่ธรรมดา และคุณค่าทางสารอาหารก็น้อยกว่าอาหารทั่วไป ทุกครั้งที่คุณแวะเข้าไปที่ร้านพวกนี้ออกมาจะต้องรู้สึกกระหายน้ำแบบสุดๆ ก็เล่นอุดมไปด้วยเหลือซะขนาดนั้น ตอนแรกคุณจะรู้สึกอิ่มสุดๆ แต่สักพักก็จะหิวมากกว่าเดิมอีก

5. แอลกอฮอล์

various type of alcoholic drinks isolated on white

มันไม่ได้แค่ทำลายสุขภาพคุณเท่านั้น แต่ทุกครั้งที่ดื่มมันมักจะไม่ได้หยุดอยู่ที่แก้วเดียว ยิ่งดื่มก็ยิ่งอยาก และเมื่อคุณหยุดดื่มท้องของคุณจะรู้สึกว่างทันที ทำให้ต้องรีบพุ่งไปหยิบอาหารมาเติมเต็มในกระเพาะทันที

6. ผงชูรส

hgd

แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันนั้นมีหน้าที่ชูรสชาติของอาหาร ใครที่ได้รับประทานอาหารที่ใส่ผงชูรสเข้าไป จะรู้สึกเอร็ดอร่อยและอยากอาหารมากขึ้น แต่แน่นอนว่า หากคุณรับประทานอาหารที่มีผงชูรสเป็นส่วนผสมบ่อยๆ หรือในปริมาณมากก็จะส่งผลร้ายต่อร่างกายของคุณในอนาคตได้

7. ซูชิ โรล

maki_sushi

คนชอบอาหารญี่ปุ่นคงไม่มีใครปฏิเสธเมนูนี้ เพราะทั้งอร่อย และรับประทานง่าย แต่ก็เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดตรที่มหาศาล ทั้งข้าวและส่วนประกอบอื่นๆเยอะแยะ เพราะเมื่อเทียบแล้ว ปริมาณข้าวที่ห่อกับใส้ที่มีน้อยนิดนั้น พอเราทานเข้าไปก็กลายเป็นทานคาร์โบไฮเตรดเข้าไปซะเยอะนั่นแหละ คิดๆดูก็พอๆกับกินขนมปังขาวถึง 3 แผ่น พร้อมทั้งกินแล้วคอก็จะแห้งต้องหาอะไรล้างคอกันเลยทีเดียว

ใใใ

8. สารให้ความหวานเทียม หรือ น้ำตาลก้อน

download

แค่ชื่อก็บอกแล้วว่ามันจะต้องหวานขนาดไหน และเมื่อเป็นน้ำตาลมากก็ต้องทำให้หิวมากเป็นธรรมดา และยิ่งหิวมากคุณก็ต้องรับประทานให้มากขึ้น และเมื่อรับประทานมากขึ้น น้ำหนักคุณก็จะมากตาม!!

9. ซีเรียลสำหรับเด็ก

cereal-slim-breakfast

ซีเรียลเหล่านี้มีแป้งสาลีเป็นส่วนประกอบสำคัญ แถมเป็นแป้งแปรรูปอีกต่างหาก และหลายๆยี่ห้อเป็นซีเรียลเคลือบน้ำตาลเข้าไปอีก ในทุกๆ เช้าที่คุณรับประทานมันเข้าไป มันก็จะเข้าไปเพิ่มปริมาณน้ำตาลในเลือดของคุณ ดังนั้น หากจะรับประทานซีเรียลควรเลือกแบบที่มีไฟเบอร์สูง และควรมีน้ำตาลน้อยกว่า 5 กรัม ลองสังเกตดูว่าเมื่อไหร่ที่คุณทานเจ้านี่เป็นอาหารเช้า ไม่นานก็ต้องหาอะไรกินอีกแล้ว

ใใใ

10. พิซซ่า

13807738611380780989l

จริงๆจะอ้วนตั้งแต่กินพิซซ่าแล้วนั่นแหละ เพราะมีทั้งแป้ง ทั้งชีส ถึงตอนแรกที่คุณรับประทานมันเข้าไป คุณจะรู้สึกว่าอิ่มแล้วก็ตาม แน่นอนว่ามันไม่ได้อิ่มอย่างที่คุณคิด เพราะหลังจากนั้นไม่นานคุณจะรู้สึกว่าท้องคุณยังต้องการอาหารอยู่ และนั่นจะทำให้คุณอยากอาหารมากกว่าเดิมในชั่วโมงต่อมา

cr: toptenthailand
i
cecream GFC เรียบเรียงเพิ่ม


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com