10 เหตุผล ที่ทำให้ผู้หญิงนอกใจคนรัก

by: amp_cuband GFC date: 30 January 2015 Category: Hilight Today, Love & Wedding, My Girlfriend
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

.           สำหรับเรื่องความรัก คนส่วนใหญ่มักมองว่าผู้หญิงเราจะรักเดียวใจเดียวมากกว่า นอกใจคนรักน้อยกว่า จนหนุ่มๆหลายคนก็คิดว่าแฟนเป็นของตาย แต่บางครั้งก็มีหลายๆเหตุผลที่ทำให้สาวๆนอกใจคนรักเหมือนกันนะคะ ไหนลองไปดูซิว่ามีอะไรบ้าง
.
cheating-woman_0.

ไม่มั่นใจในความสัมพันธ์

บางครั้งการที่ฝ่ายชายยังไม่ชัดเจน อาจจะอยากขอเลือกอีกหน่อย หรือขอดูต่อไปเรื่อยๆ หรือเจอฝ่ายชายปากแข็ง รักก็ไม่บอก แสดงออกก็ไม่ชัด หรือไม่อยากเปิดตัวว่าคบหากัน หรือทำเนียนๆเป็นเพื่อนกันไปก่อน ยังไม่พร้อมจะเรียกว่าเป็นแฟน ฯลฯ ทำให้อีกฝ่ายดูไร้ตัวตน คิดน้อยอกน้อยใจ ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นแค่ชอยส์หนึ่งหรือเปล่า  รอจนเหนื่อย เมื่อเจอชายอื่นที่ชัดเจนในความสัมพันธ์ก็ไป

.

ฝ่ายชายไม่รับฟัง 

ผู้ชายบางคนปฏิบัติต่อคนรักคล้ายเป็นพ่อคนที่สอง สั่งสอนอบรมเธอเหมือนลูก เมื่อมีความเห็นไม่ลงรอยกัน หรือยามมีปัญหา ก็มักคิดว่าตนเป็นฝ่ายถูก นอกจากไม่รับฟัง บางครั้งทำผิดก็ยังไม่ขอโทษ และเมื่อเธออยากมีส่วนร่วม ช่วยกันคิดช่วยกันทำ ก็พาลออกลูกรำคาญเหมือนไปลดบทบาท “ผู้นำ” ของตนเองลง และมักมีค่านิยมว่าผู้ชายต้องเก่งกว่า จึงปิดกั้นทั้งตัวเองและความเห็นอื่น ขนาดเป็นคนรักยังพูดจากันไม่ได้ จึงเป็นเหตุให้เธอหันไปหาชายอื่นที่คอยรับฟังเธอมากกว่า

.

ไม่ดีกับเธอเหมือนแต่ก่อน

เมื่อคบกันมานาน แล้วเปรียบเทียบจุดเริ่มต้นกับปัจจุบันว่าต่างกันราวฟ้ากับเหว ชายผู้คอยเอาอกเอาใจได้กลายเป็นอดีต หรือจากที่เธอคิดว่าทำอะไรก็เห็นดีเห็นงามไปหมด แต่พอลองคบกันไปยาวๆ เธอก็รู้สึกได้ว่าสิ่งต่างๆ มันช่าง “ลดลง” อย่างเห็นได้ชัด ถ้าอยู่ในระดับที่เธอรับได้ก็คงไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่กรณีที่ทำอะไรก็โดนว่า แถมไม่สนใจกัน เมื่อเธอทำอะไรก็ดูเหมือนจะ “ผิด” ไปหมด การคบคนใหม่ก็อาจเป็นเรื่อง “ถูกต้อง” สำหรับเธอก็ได้

.
couple-bed-unhappy-628x363

เข้ากันไม่ได้

พอคบกันแล้ว อาจพบจุดไม่ลงตัวหลายอย่าง ทั้งความคิด รสนิยม นิสัย และไลฟ์สไตล์ จนรู้สึกได้ว่าอีกฝ่าย “ยังไม่ใช่”  ถ้าเธอจะมีใครใหม่จริงๆ อาจเป็นเพราะเธอรู้สึกว่าคนใหม่ “ใช่กว่า” เหมาะสมกับเธอมากกว่าก็ได้ อาจไม่ใช่เพราะเขาคนเก่าไม่ดี แต่เป็นเพราะความเข้ากันได้มากกว่า หรือว่าวัดจากทฤษฎีความเข้าคู่
.

เป็นภาระ มากกว่า เป็นผู้นำ

ผู้ชายที่ทำตัวน่าเป็นห่วงตลอดเวลา ไม่สามารถควบคุมชีวิตตัวเองให้อยู่ในทางที่ถูกที่ควร เช่น ติดการพนัน ติดเหล้า ไม่ค่อยทำงานทำการ นอกจากดูแลเธอไมไ่ด้แล้ว ยังดูแลตัวเองไม่ได้ แถมบางทียังหาเรื่องเดือดร้อนมาให้อีก สาวๆจึงต้องตัดสินใจยุติความสัมพันธ์ หรือไปมีคนใหม่ ก่อนที่จะบอกเลิกอย่างเป็นทางการ เพื่อนำมาเป็นข้ออ้างอย่างชัดเจนกันไป

หึงหวงมากเกินไป

ผู้ชายบางคนหึงหวงมากเกินไป คบเพื่อนผู้ชายก็ไม่ได้ บางทีไปกับเพื่อนผู้หญิงก็ยังโดนว่าอีกต่างหาก ถึงจะทำไปเพราะรัก เพราะห่วง เพราะหวง แต่ถ้าไม่ให้อิสระเลย หรือไม่เคยไว้ใจกันเลย ก็ทำให้อึดอัดและทนไม่ไหวจนต้องไปหาคนที่เข้าใจในที่สุด
.
domestic-violence.

ถูกทำร้าย ทุบตี

ข้อหานี้ ต่อให้รักกันแค่ไหน ก็ไม่มีใครอยากอยู่กับคนอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ไม่มีใครอยากจะหวาดผวากับระเบิดที่จะลงตอนไหนก็ไม่รู้ การถูกทำร้ายร่างกายนั้น เป็นสิ่งที่เลวร้ายมากโดยเฉพาะการถูกคนที่เรารักทำร้าย

.
หวั่นไหว เพราะความใกล้ชิด

เมื่อคนรักห่างไกลกัน เธออาจหวั่นไหวไปกับคนใกล้ตัว หรือมองเห็นความเป็นไปได้มากกว่า ระยะทางอาจไม่เป็นอุปสรรคก็จริง แต่ถ้ามีอีกคนที่คอยเอาใจใส่ ทำคะแนนทุกวันๆก็อาจจะแพ้ความใกล้ชิดในที่สุด  ยิ่งชายหนุ่มคนนั้นเห็นโอกาสและตั้งใจทำผลงานให้ออกมาดีกว่า เพราะรู้อยู่ว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ต้องการความมั่นใจอยู่ตลอดเวลา เหตุนี้คนใกล้ชิดจึงมีสิทธิ์พิชิตใจได้มากกว่าคนที่อยู่ห่าง

.

เห็นฝ่ายชายนอกใจ จึงทำบ้าง

หนุ่มๆที่ยังสนิทสนมกับสาวอื่น หรือบางครั้งที่ผู้ชายคิดว่าคุยกับสาวอื่นแบบเพื่อน พี่น้อง หรือแค่กดไลค์สาวสวยๆ ก็ทำให้สาวข้างกายโกรธและอยากประชดด้วยการคุยกับผู้ชายอื่นบ้าง หรืออาจรู้สึกว่าเธอทำได้ ชั้นก็ทำได้ไม่ผิด จากเรื่องเล็กๆก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่จนถึงขั้นนอกใจจริงๆ
woman-flirting

.
เจ้าชู้จริงๆ

สาวบางคนอาจมียีนเจ้าชู้ อาจแค่ต้องการคนคอยตามใจ มีช้อยส์เยอะแยะมากมาย แถมยังไม่หวั่นว่ารถไฟจะชนกัน ถ้าเป็นเหตุผลนี้ หนุ่มๆก็คงจะทำอะไรไม่ได้นอกจากทำใจละค่า
.

.

.

เรียบเรียงข้อมูลจาก FHM  ภาพประกอบจาก dailymail.co.uk , yourtango.com , fedil.ukneeq.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com