10 STEPS ดูแลผิวให้สวยวิ๊งแบบสาวเกาหลี

by: gfc_admin date: 6 January 2017 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

cover

 

#

10 STEPS ดูแลผิวให้สวยวิ๊งแบบสาวเกาหลี

#

เวลาดูซีรีย์เกาหลีทีไร นอกจากโอปป้าแล้ว ก็ผิวของสาวเกาหลีนี่แหละค่ะ ที่ทำให้เราต้องหยุดมองและอิจฉาในความเนียนละเอียดสวย จนอดไม่ได้ต้องกลับมาเสิร์ชหาวิธีการดูแลตัวเองของสาวๆที่นู่น ว่ามีเคล็ดลับอะไร ถึงได้มีผิวที่เรียบเนียน เด้ง สวย เบอร์นั้น GirlsFriendClub จะพาไปดูเฉลย 10 STEPS Beauty Routine ที่สาวเกาหลีเขาใช้ดูแลตัวเอง บอกเลยว่า แหม รู้งี้ หน้าเด้งไปตั้งนานแล้ว!!!

#

img1via: stylecraze.com

1.Move it All

เช็คให้ชัวร์ว่า เช็ด Makeup เกลี้ยงแล้ว!! เพราะการเช็ดเครื่องสำอางไม่สะอาด จะทำให้ผิวของเราอุดตัน เป็นที่มาของสิวอุดตัน ที่รักษายากสุดๆ

img2via: stylecraze.com

2.Double Cleansing

แม้จะเช็ดเครื่องสำอางด้วย Makeup Remover จนสะอาดแล้ว ก็ต้องใช้ Cleanser ล้างซ้ำ โดยเลือกประเภทคลีนเซอร์ที่เหมาะกับผิวของเรา และถ้าตามสเต็ปของสาวเกาแล้วล่ะก็ ล้างเฉยๆ มันก็ธรรมดาไป งานแปรงขัดหน้าก็ต้องมานะจ๊ะ

#

3.Exfoliator

สาวเกาหลีเขาใส่ใจในการทำความสะอาดและการบำรุงผิวมากๆ มากขัดผิวจึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก อย่าง Peeling Gel หรือเจลขัดผิวสูตรบางเบา ที่สาวๆเกาหลีจะต้องมีติดบ้าน

img3via : beauty.about.com

#

4.Toner is Answer

การเช็ดหน้าด้วย Toner คือการเก็บรายละเอียดความสะอาดขั้นสุดท้ายหลังล้างหน้าเสร็จ และ Toner ยังช่วยให้ครีมบำรุงซึมสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วน้า

#

5.Essence is Key

เวลาดูซีรีย์เคยเห็นนางเอกเขาใช้น้ำตบมาตบแก้มกันใช่มั้ยคะ เพราะที่เกาหลีเขานิยมใช้ Essence กันมากๆเลยล่ะค่ะ Essence คือตัวบำรุงในรูปแบบน้ำตบ เป็นขั้นตอนการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป

#

6.Serum

เลือกใช้เซรั่มสูตรเข้มข้นเพื่อฟื้นบำรุงผิว เลือกเซรั่มให้ตรงกับปัญหาผิวของคุณ เช่นบางคนมีปัญหาเรื่องริ้วรอย ก็ให้เลือกเซรั่มที่ซ่อมแซม และดูแลปัญหาริ้วรอยโดยเฉพาะ

#

img4via: stylecraze.com

7.Sheet Masks

เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้! เป็น Favorite Step ที่สาวๆเกาหลีทุกคนต้องทำ คือการมาสก์หน้าด้วย ชีท มาสก์ หรือมาสก์แบบแผ่น ที่มีให้เลือกหลายๆสูตร สามารถมาสก์ได้ทุกวัน ใช้ง่าย แค่มาสก์ทิ้งไว้ 15-30นาที ก็ฟื้นคืนความสดใสให้ผิวได้แล้ว

#

img5via: sofeminine.co.uk

8.Eye Cream

สาวๆคะ อย่าละเลยเรื่องรอบดวงตา! เพราะผิวรอบดวงตา นั้นบอกอายุได้ สาวๆเกาหลีเองก็ให้ความสำคัญกับการดูแลรอบดวงตาเป็นพิเศษ โดยการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตา หรือ Eye Cream โดยเฉพาะ เพื่อดูแลผิวบริเวณนี้นะคะ

#

img6via: tashiara.com

9.Moisturizer

มาถึงขั้นตอน เติมความชุ่มชื่น ในขั้นตอนนี้ถือว่าจำเป็นไม่แพ้ขั้นตอนไหนๆเลยค่ะ เพราะผิวที่ชุ่มชื่น อิ่มน้ำนั้นแสดงถึงผิวที่แข็งแรง สุขภาพดี เพราะฉะนั้นสาวๆห้ามลืมใช้ Moisturizer ทุกวันนะจ๊ะ

#

10.Sun Screen

ในส่วนของ Sunscren ก็ถือเป็นอีกขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนเมคอัพค่ะ แสงแดดนั้นมีอยู่ทุกที่นะ และนอกจากจะทำให้ผิวหมองคล้ำแล้ว ยังทำร้ายผิว ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย และมีริ้วรอยด้วยจ้ะ สาวๆควรใช้ครีมกันแดดในทุกๆเช้า ก่อนแต่งหน้านะจ๊ะ

GFC เชื่อว่าสาวๆต้องมีเคล็ดลับการดูแลผิวในแบบฉบับของตัวเองกันอยู่แล้ว นี่ก็อาจเป็นอีกทางเลือกในการดูแลผิวที่น่าสนใจ สาวๆลองเอาไปปรับใช้กับ Skin Care Routine ของตัวเองกันดูนะคะ จะได้มีผิวสวยกันถ้วนหน้าเลยย > <

Story by Little Me

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com