10 เรื่องจริงที่ซ่อนอยู่ภายใต้แบรนด์สินค้าดัง ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

by: gfc_admin date: 11 October 2017 Category: Around the world, Hilight Today, Hot issue, เรื่องน่ารู้
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

10 เรื่องจริงที่ซ่อนอยู่ภายใต้แบรนด์สินค้าดัง ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

#

สินค้าทุกอย่างจำเป็นที่จะต้องมี โลโก้ ชื่อ และเอกลักษณ์ เพื่อความโดดเด่น และง่ายต่อการจำต่อผู้บริโภค หลายๆแบรนด์มักจะมีชื่อเรียกแปลกๆ โดยเฉพาะสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกทั้งหลาย.. คุณเคยสงสัยกันมั้ยล่ะ ว่าความหมายที่แท้จริง ก่อนที่จะมาเป็นแบรนด์ชื่อดังเนี่ย มันมีที่มาจากไหน? อะไรที่ทำให้คนรู้จักกันไปทั่วโลกได้!

#

5

1. Adidas

มันไม่ได้ย่อมาจาก ‘All Day I Dream About Sex’ อย่างที่หลายๆคนชอบพูดกันหรอกนะจ๊ะ เพราะจริงๆแล้วมันเป็นชื่อผู้สร้างนั่นแหละ Adolf Dossler เป็นการผสมคำจากชื่อเล่นของเขา ‘Adi’ และ ‘Das’ เสียงจากการอ่านนามสกุลที่ถูกต้อง ซึ่งแน่นอนว่าวิธีนี้ ช่วยให้แบรนด์ดูดีมีสไตล์มากกว่าการใช้ชื่อเจ้าของไปอย่างตรงไปตรงมานั่นเอง

1

Image: Gap

2. GAP

แบรนด์เสื้อผ้าวัยรุ่นชื่อดัง ที่เรามักจะเห็นเวลาไปเดินห้างบ่อยๆ อันที่จริงความหมายของมันก็ไม่ได้ลึกซึ้งอะไรเลย แค่มาจาก ‘วัฒนธรรม GAP’ คือช่วงวัยระหว่าง เด็กและผู้ใหญ่นั่นเอง

Gap

3-280-768x532

3. Häagen-Dazs

แบรนด์ไอศครีมชื่อดังก้องโลก ที่ใครต่างก็ยอมรับในความเอร็ดอร่อยของแบรนด์ เดิมทีผู้สร้างแบรนด์นี้เป็นชาวยิว ชื่อ Reuben Mattus และเพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ชาวเดนมาร์ค ชาติที่ยอมให้ความช่วยเหลือชาวยิวในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เขาจึงตั้งชื่อแบรนด์ไอศครีมของตัวเอง ด้วยการใช้ภาษาเดนมาร์คซะเลย

3

Inside A JC Penney Co. Store Ahead of Earnings Results

4. JCPenny

ห้างขายเสื้อผ้าที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไม่กี่ปีมานี้ ความหมายของชื่อนี้ก็มีที่มาง่ายๆ จากชื่อของเจ้าของผู้ก่อตั้ง เชื่อว่าเขาคือคนที่มีชื่อเท่สุดๆ เพราะชื่อจริงๆของเขาก็คือ James Cash Penny แค่ชื่อก็มีแต่เงินแล้ว แถมธุรกิจยังเติบใหญ่อีก สงสัยเกิดมาเพื่อเงินจริงๆ

#

air-max-2017-mens-running-shoe

5. Nike

แบรนด์คู่แข่งของ Adidas ที่มักจะผลิตเสื้อผ้า รองเท้า ทั้งแบบแฟชั่น และแบบเพื่อการออกกำลังกาย ที่มาของชื่อแบรนด์ก็แสนจะง่ายดาย เพราะ ‘Nike’ คือชื่อของเทพปกรนัมของชาวกรีก ผู้เป็นเทพแห่งชัยชนะ

#

gatorade-20-oz-line-up1

6. Gatorade

เครื่องดื่มชูกำลังชื่อดังจากแดนสหรัฐฯ เป็นชื่อที่มาจากทีมอเมริกันฟุตบอลของมหาวิทยาลัย Florida สินค้าตัวนี้เกิดขึ้นจากงานวิจัยของกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัย เดิมทีก็เพื่อต้องการสร้างเครื่องดื่มชูกำลัง ที่ช่วยให้นักกีฬารู้สึกสดชื่นและสามารถแข่งขันท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุได้

gatorade

venmo

7. Venmo

แอพฯชื่อดัง ถึงแม้ว่าหลายคนอาจไม่รู้จัก แต่เราขอแนะนำเลยว่า นี่คือแอพฯที่จะช่วยให้การจ่ายเงินของเราง่ายขึ้น เราสามารถทำธุรกรรมการเงินกับคนสนิทของเราได้ผ่านแอพฯนี้ ส่วนชื่อของมันเป็นการเล่นคำ มาจากคำว่า ‘Veno/Vendere’ เป็นภาษาสเปน แปลว่าการขาย เป็นการเล่นคำที่เจ๋งใช้ได้เลยนะเนี่ย

7

8-148

8. Under Armour

แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกาย หลายๆคนอาจสงสัยว่าทำไมคำว่า ‘Armour’ ถึงมีตัว ‘u’ เข้ามาเพิ่ม? เหตุผลก็เพื่อเบอร์โทรที่จำได้ง่ายกว่าแค่นั้นเอง ด้วยความคิดของ CEO นาย Kevin Plank ที่เขารู้สึกว่า เบอร์โทร 888-4ARMOUR จำง่ายกว่า 888-4AMOR นั่นเอง

(การกดเบอร์โทรในอเมริกา บางครั้งจะเล่นคำอ้างอิงจากปุ่มตัวอักษรบนโทรศัพท์ที่มีตัวเลขอยู่ด้วย เพื่อให้คนจำได้ง่ายขึ้น)

8

79415143_starbucks

9. Starbucks

เชื่อหรือไม่ว่าชื่อของกาแฟแบรนด์ดัง ที่ใครหลายคนชื่นชอบนั้นมีที่มาจากตัวละครหนึ่งในนวนิยายที่ชื่อว่า ‘Moby Dick’ ของ เฮอร์แมน เมลวิลล์

“ในตอนที่เรากำลังประชุมเพื่อตั้งชื่อแบรนด์นั้น มีคนหนึ่งมาพร้อมกับแผนที่เก่าๆ ของน้ำตกและภูเขา Rainer พร้อมกับมีเมืองเล็กๆที่ชื่อว่า Starbo หลังจากที่ผมได้ยินชื่อนี้ครั้งแรก ทำให้ผมนึกถึงชื่อเพื่อนคนแรกในนวนิยายของ เมลวิลล์ ที่ชื่อว่า Starbuck“ Gordon Bowker หนึ่งในผู้ก่อตั้งกล่าว

starbucks1

10-128

10. J.Crew

แบรนด์เสื้อผ้าสุดหรู ที่มาของชื่อนี้ก็เพื่อต้องการจะแข่งกับแบรนด์ Ralph Lauren หนึ่งในแบรนด์ย่อยของ Polo เดิมทีมีแต่คำว่า Crew ก่อนที่เจ้าของจะเติมคำว่า J. เข้าไป เพระดูว่ามันเหมาะสมกว่า แต่ไม่ว่าจะทั้งของ Ralph Lauren หรือของ J.Crew เสื้อผ้าก็ดูเนี๊ยบเรียบร้อยทั้งคู่แหละเนาะ

#

source : Distractifycatdumb


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com