10 อย่างที่ทำแล้ว ตื่นมาสวยเลย แถมยังประหยัดเงินด้วย

ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

10 อย่างที่ทำแล้ว ตื่นมาสวยเลย แถมยังประหยัดเงินด้วย

10 thing to do before sleep for beauty wakeup

ผู้หญิงสมัยใหม่นอกจากจะทำงานเก่งแล้ว ยังดูแลรักษาสุขภาพร่างกายและความงามกันแบบครบเครื่อง เรียกได้ว่าจากปลายผมจรดปลายเท้าและภายในสู่ภายนอกกันเลยทีเดียว การดูแลตัวเองอยู่ตลอดเวลาตั้งแต่อายุยังน้อยย่อมได้เปรียบกว่าคนที่มาแก้ไขปัญหาภายหลัง แต่ด้วยหน้าที่และเรื่องราวมากมายหลายสิ่งในชีวิตที่ต้องทำ สาวๆต้องจัดสรรเวลาและบัดเจทในกระเป๋าพอสมควร

วันนี้เรามาเตรียมความสวยแบบประหยัดสตางค์กันดีกว่าค่ะ กับวิธีง่ายๆก่อนนอนที่ทำให้ตื่นมาสวยสดใสพร้อมรับวันใหม่กันเลย

1. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด

ฝึกพฤติกรรมพื้นฐานในการดูแลผิวหน้าและทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดจนเป็นนิสัย เพราะในช่วงกลางคืนผิวหนังจะเกิดการไหลเวียนมากกว่าเวลากลางวัน ควรเตรียมผิวให้พร้อมพักผ่อนและซึมซับรับการบำรุงในขณะหลับ เริ่มต้นด้วยคลีนเซอร์ที่ทำความสะอาดผิวแบบล้ำลึก ตามด้วยโทนเนอร์ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุง และสครัปผิวหน้าอย่างอ่อนโยนเป็นประจำเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป

10 thing to do before sleep for beauty wakeup1

2. บำรุงผิวอย่างล้ำลึก

ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย การบำรุงแบบ Overnight Treatments ให้ผลลัพธ์ที่ดีมากในตอนเช้า สำหรับผิวหน้า ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรกลางคืนที่ให้ความชุ่มชื้นสูงหรือ sleeping mask ที่สาวๆชื่นชอบก็สะดวกดีนะคะ จะทำมาสก์เองก็ยิ่งดีค่ะ ส่วนผิวตัวก็อย่าลืมทาโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้น ผิวจะได้ไม่แห้งขณะที่นอนหลับในห้องแอร์เป็นเวลานานๆ เน้นบริเวณข้อศอก หัวเข่า และใส่ถุงเท้าเพื่อให้เท้าอบอุ่นและบำรุงอย่างล้ำลึกในขั้นตอนเดียวกัน

10 thing to do before sleep for beauty wakeup2

3. เตรียมผมให้เป็นลอนสวย

สำหรับสาวๆผมยาวที่ต้องการลอนผมสวยแบบธรรมชาติ ให้ถักผมเปียทิ้งไว้ทั้งคืน วิธีนี้ไม่ต้องเสียเวลาม้วนผมตอนเช้า ตื่นขึ้นมาก็สวยพร้อมทันที ถ้าต้องการลอนผมที่ชัดให้ถักเปียแบบแน่นและถี่หน่อย ส่วนสาวๆที่ชอบลอนหลวมๆเป็นคลื่นเบาๆ ก็ถักเปียหลวมๆหรือม้วนบันที่ปลายผม ก็จะได้ลอนละมุนเซ็กซี่นิดๆแบบดูเหมือนไม่ตั้งใจ ชั้นก็แค่ตื่นมาแล้วสวยเลยอ่ะนะ 555…

10 thing to do before sleep for beauty wakeup3

4. มาส์กผมข้ามคืน

มาส์กผมข้ามคืน ช่วยบำรุงและซ่อมแซมเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงนุ่มสลวย ลองหมักผมด้วยด้วยน้ำผึ้งและมะพร้าวจะช่วยให้ผมนุ่มและลดปัญหารังแคลงได้ หรือใช้ว่านหางจระเข้กับน้ำมันละหุ่งกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงและเพิ่มอัตราการงอกใหม่ค่ะ

10 thing to do before sleep for beauty wakeup4

5. ดวงตาสวยสดใส

สำหรับปัญหารอยหมองคล้ำใต้ตา ลองใช้น้ำกุหลาบชุบแผ่นสำลีทำเหมือนแผ่นมาส์กประคบรอบดวงตา ทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนนอนทุกคืนจะช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้ดีขึ้นในไม่กี่สัปดาห์ หรือน้ำแตงกวาเพื่อลดริ้วรอย เพราะในแตงกว่ามีสารอาหารที่ช่วยปรับผิวให้กระชับขึ้น ทำให้ริ้วรอยดูลดลงและผิวเรียบเนียนขึ้น

6. บำรุงขนตาให้ยาวงาม

บำรุงขนตาให้ยาวงามด้วยน้ำมันละหุ่ง (castor oil) ทาลงบนขนตาบางๆทุกคืนก่อนนอน จะช่วยกระตุ้นให้ขนตาและคิ้วแข็งแรงและยาวขึ้นได้ อย่าลืมล้างออกให้สะอาดในตอนเช้านะคะ

10 thing to do before sleep for beauty wakeup5

7. ท่านอน

เปลี่ยนจากการนอนหมอนต่ำให้เป็นหมอนที่สูงขึ้นและนอนหงาย เพราะท่านอนหงายเป็นท่าที่ลดการการเกิดริ้วรอยขณะหลับได้ดีที่สุด ลองจัดหมอนหนุนซัก 2 ใบดูค่ะ เพราะการนอนในลักษณะนี้จะช่วยให้น้ำเหลืองและเลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้ตื่นมาสวยสดใสในทันที

10 thing to do before sleep for beauty wakeup6

8. เลือกอาหารมื้อเย็น

ลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตเพราะแป้งจะทำให้คุณดูซีดเซียวไม่สดใส และเลี่ยงอาหารที่มีคาเฟอีนและแอลกอฮอล์เพราะมันจะกระตุ้นระบบต่างๆในร่างกายและทำให้ร่างกายขาดน้ำ แต่ควรเพิ่มอาหารที่มีสรรพคุณเป็นยาขับปัสสาวะอ่อนแทน เช่น หน่อไม้ฝรั่ง ปลาแซลมอน นอกจากนั้น Russell Rosenberg, Ph.D., CEO จาก National Sleep Foundation แนะนำอาหารบางอย่างที่ช่วยให้การนอนหลับมีคุณภาพ เมื่อร่างกายได้พักผ่อนอย่างเพียงพอสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองทานเชอรี่ก่อนนอน เพราะผลไม้ชนิดนี้มีสารเมลาโทนินที่ช่วยควบคุมนาฬิกาในร่างกายของคุณสาวๆ (body’s internal clock)ให้ทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือดื่มนมที่ให้กรดอะมิโน (amino acid tryptophan) ที่เป็นสารตั้งต้นของเซโรโทนินในสมอง และกล้วยหอมที่เปี่ยมไปด้วยแมกนีเซียมและโปรแตสเซียม ที่มีสรรพคุณเป็นยาคลายกล้ามเนื้อตามธรรมชาติ แค่นี้คุณก็สวยสดใสต้อนรับวันใหม่ได้แล้วค่ะ

10 thing to do before sleep for beauty wakeup7

9. ปากนุ่มชุ่มชื้นและรอยยิ้มที่ขาวสดใส

ฟอกฟันขาวแบบธรรมชาติด้วยเบกกิ้งดา โดยหลังจากการแปรงฟัน ให้ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำเปล่าเล็กน้อย แปรงเบาๆให้ทั่วฟันอีกครั้ง แค่ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็ช่วยให้ฟันขาวสะอาดขึ้น อย่าลืมที่จะขัดริมฝีปากเบาๆด้วยสครัป จะเป็นแบบที่มีขายตามท้องตลาดหรือแนวโฮมเมด D.I.Y. จากธรรมชาติก็ประหยัดและปลอดสารพิษค่ะ ลองผสมน้ำตาลกับปิโตรเลียมเจลลี่, น้ำตาลและน้ำผึ้งมะนาว หรือน้ำตาลกับน้ำผึ้งก็ให้ผลดีเช่นกันค่ะ จะเปลี่ยนจากน้ำตาลเป็นกากกาแฟก็ได้สครัปหอมกรุ่นไปอีกแบบนะจ๊ะ สำหรับกากกาแฟลองใช้ในตอนเช้า กลิ่นจะช่วยกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัวจ้า แล้วรีบตามด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากนะคะ

10 thing to do before sleep for beauty wakeup8

10. ลดสิวอย่างอ่อนโยน

แก้ปัญหาสิวอย่างตรงจุดและอ่อนโยนปราศจากสารเคมีด้วยน้ำผึ้งและอบเชย เพราะเจ้าสองสิ่งนี้เป็นยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติ แค่แต้มทิ้งไว้ช่วงก่อนนอนก็ตื่นมาพร้อมกับสิวที่ลดลง โดยผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะกับผงชินนามอน 1 ช้อนชา พวกทิ้งไว้ 20 นาทีหรือทั้งคืนค่ะ หรือลองว่านหางจระเข้ เพราะนอกจากจะช่วยปลอบประโลมผิวแล้วยังให้ความชุ่มชื้นและลดปัญหาสิวได้อีกด้วย ในว่านมีฮอร์โมน Auxin และ Gibberellins ที่มีคุณสมบัติรักษาแผลให้หายเร็วขึ้นและกระตุ้นการเกิดเซลล์ใหม่ สามารถใช้ทาบริเวณจุดที่เกิดสิวหรือมาสก์ข้ามคืนเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นก็ได้จ้ะ

10 thing to do before sleep for beauty wakeup9

ลองนำเคล็ดไม่ลับแบบฉบับสาวๆ GFC ไปใช้กันนะคะ เป็นเรื่องง่ายๆที่ทำได้จริงแถมประหยัดเงินในกระเป๋า ทำให้มีสตางค์เหลือไว้เซฟวิ่งและทำกิจกรรมอื่นๆได้อีก สาวๆคนไหน อยากรู้เคล็ดลับดีๆมีประโยชน์ ลองเข้ามาอ่านบทความต่อได้ที่ Krungsri Guru ได้เลย เว็บการเงินนี้มีบทความสำหรับสาว ๆ รออยู่ค่า

#

Story by Sunflower Kiss
Sources & Photo: top10homeremedies,brit.co, health.com, dailymail.co.uk, theindianspot.com, womenwellness


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com