“11 เคล็ดลับกับ S6 : วิธีถ่ายภาพชนะใจเมียของพ่อบ้านใจกล้า”

by: gfc_admin date: 25 June 2015 Category: Hilight Today, IT & Gadgets, LifeStyle
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by Cupcake

 

เรื่องก็มีอยู่ว่า ผมได้ส่งรูปเข้าประกวดในเพจ พ่อบ้านใจกล้าครับ จนกระทั้ง ผมได้รางวัล เพียงเท่านั้นแหละครับ หลังจากที่ผมได้รับรางวัล และพาแฟนคนสวยของผมไปรับรางวัลด้วย คุณเธอก็อยากลองกล้องขึ้นมาทันที งานเข้าเลยครับ แล้วเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็เป็นเช่นนี้

COVER 0

วันนี้กระผมขออาสาเป็นพ่อบ้านใจกล้านำเสนอทิปและเทคนิคการใช้กล้อง Samsung Galaxy S6 เพื่อคุณและยอดยาหยีของคุณกัน ซึ่งสถานการณ์เหล่านี้ คือ ชะตากรรมที่พ่อบ้านใจกล้าต้องพบเจอ ผมมีทางออกให้คุณครับ ลองใช้ 11 โหมดหลัก ใน S6 ให้ชำนาญ แล้วเมียคุณจะอยู่ในโอวาท

1.Quick launch

1. Quick launchผมมีทางออกให้คุณ กดปุ่ม Home 2 ครั้ง กรึบ กรึบ ฟังชั่น Quick launch โหมดนี้ทำออกมาเพื่อให้คุณสามารถเรียกใช้กล้องได้เร็วที่สุด หากเธอสั่งให้ถ่ายรูปเพียงแค่คุณคลิ๊กปุ่มโฮมสองครั้งก็สามารถถ่ายรูปได้ อย่างรวดเร็ว ไว เร็ว ถึง เรียกพี่เลยน้อง

1. detail Quick launch

และผลงานที่ออกมา..

photo1

รอดตายครับ

2.พลัง F1.9

2. F1.9

ผมมีทางออกให้คุณ   ถ้าเป็นเมื่อก่อน การถ่ายภาพในบรรยายกาศแสงน้อย ถ้าไม่หน้ามืดสนิท ก็ต้องเปิดแฟลช กลายเป็นภาพหน้าขาวไม่เกรงใจฟ้าดิน S6 รู้ และคิดมาดีแล้ว S6 มีความกว้างของรูรับแสงที่ทำได้กว้างสุดถึง f1.9 การถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยก็ทำออกมาได้ไร้ที่ติ เก็บรายละเอียดได้เยี่ยม แทบ ไม่มี น๊อยซ์ เมื่อเทียบกับกล้องตัวอื่น แถมยังสามารถเก็บ รายละเอียดในส่วนมืดได้ดี หน้าเมียชัดครบ ชีวิตคุณปลอดภัย

2. detail F1.9

และผลงานที่ออกมา..   มึดอย่างนั้น สว่างอย่างนี้   แม่คุณเอ้ย!

 

Photo2

 

มีโอปอล์เป็นไอดอลไม่ผิดหวัง กดชมเลยครับ : https://www.youtube.com/watch?t=42&v=zsgJAqk-ZLA

 3. Live Tracking AF

3. Live Tracking  AFผมมีทางออกให้คุณ… Live Tracking AF : โหมดนี่ง่ายๆเลย เวลาไปทะเล “ถ่ายเค้ากระโดดหน่อยสิ เอาสวยๆนะ” เอาแล้วไงครับทำยังไงดี? ต้องโหมดนี้ คุณมาถูกทางแล้ว เพราะต่อให้เธอหกคะเมนตีลังกายังไงก็โฟกัสไม่วืด หน้าชัด อย่างที่เธอต้องการเป๊ะ เพราะ Live tracking AF ออกแบบมาเพื่อติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหว จะไหวขึ้น ไหวลง จุดโฟกัสชัดแจ๋ว

3. detail Live Tracking  AF

และผลงานที่ออกมา..

Photo3

ผมเป็นได้ทุกอย่างเพื่อเมียครับ…..

4. Realtime HDR

4. Realtime HDRผมมีทางออกให้คุณ… จิ้มไปที่ Realtime HDR : อ่านว่า ไฮ ไดนามิกเรนจ์ (ด้วยสำเนียงฝรั่ง) คือการถ่ายภาพ ที่มีทั้งส่วนสว่างและส่วนมืดอยู่ด้วยกันในรูป คุณจะได้ภาพ HDR จริงๆ แบบหน้าจอปรับยังไง เห็นแบบไหน หลังกดถ่าย บันทึกภาพลงเครื่อง ภาพ HDR จริงๆ จะอยู่ในมือคุณให้ได้ชมเชยความสดของภาพ อ๋อ โหมดนี้ใช้ได้ทั้งกล้องหน้า กล้องหลังนะจ๊ะ ต้องคารวะคุณพ่อ S6 ว่าทำออกมาได้ดีมาก เพราะกล้องยังสามารถเก็บรายละเอียดในส่วนกลางของภาพไว้ได้ครบ แสงจะย้อนแยงขนาดไหน ก็ชัดทั้งแมวและหน้าเมีย ชัดสมใจ

4. detail Realtime HDRและผลงานที่ออกมา..

 

photo4

สมใจเขาล่ะ

5. Selective mode

5. Selective mode

ผมมีทางออกให้คุณ… ด้วย Selective mode : โดยการเลื่อนจุดโฟกัสบริเวณหน้าจอไปจิ้มไว้ที่ใบหน้าของเธออย่างเบามือ เพื่อให้เธอโดดเด่นกว่าสิ่งรอบข้างทั้งมวล หลังจากบันทึกภาพ คุณเลือกได้ว่าจะโฟกัสวัตถุด้านหน้า หรือ ด้านหลัง ลำดับความชัดของภาพเริ่มแตกต่างกันแล้ว และด้วยประสิทธิภาพของเลนส์ที่มีความกว้างของรูรับแสงที่ทำได้กว้างสุดถึง f1.9 ช่วยให้ภาพมีมิติมากเข้าไปอีก

5. detail  Selective mode

และผลงานที่ออกมา…

Photo5

เบลอตรงนั้น ชัดตรงนี้ หรือจะเบลอตรงนี้ ชัดตรงั้น เลือกได้หมดจ้า . . .

6. Pro mode

6. Pro modeผมมีทางออกให้คุณ… Pro mode : กล้องใหญ่ทำอะไรได้ S6 พร้อม ธรรมดาซะที่ไหนละ ทั้งการปรับ WB เพื่อให้ได้โทนสีในแบบที่เธออยากได้,ปรับค่า ISO สำหรับที่ที่มีแสงน้อย, ปรับชดเชยแสงแบบเรียลไทม์ให้เห็นกันตรงนั้น หรือ จะตั้งระยะโฟกัสถ่ายใกล้ ถ่ายไกล พี่ถ่ายได้หมดเลยจ๊ะ หรือถ้าเมียไม่พอใจ เอาไปปรับเองเลยจ๊ะที่รักจ๋า พี่จะยอมโดยดี

6. detail cover edit2และผลงานที่ออกมา…

 

Photo6

โทนสีเย็น เจแปนนิสสไตล์จ๊ะเมีย

7. Beauty face

7. Beauty faceผมมีทางออกให้คุณ โหมดนี้ ผมภูมิใจนำเสนอ Beauty face : นี้คือโหมดที่สาวทั้งโลกต่างโหยหา โหมดนี้จะช่วยปรับให้รูปที่ออกมานั้นดูดีถูกใจศรีภรรเมีย เพราะมันจะช่วยลดภาระของคุณโดยการลบเลือนริ้วรอยให้ในตัว ไม่ต้องลำบาก เอามาปรับในโฟโต้ช๊อปให้ยุ่งยาก เลือกระดับความฟรุ้งฟริ้ง ตามที่เมียต้องการได้เป็นอย่างดี อยากเนียนแค่ไหนปรับเลยจ้า

7. detail Beauty face

และผลงานที่ออกมา…

Photo7

ผลลัพธ์ของ Beauty face ในระดับ 0, 4 และ 8 นวลเนียน

8. Virtual shot

8. Virtual shotผมมีทางออกให้คุณ… ด้วยโหมด Virtual shot : ต้องนี่เลย อยากเห็นแมวน้อยรอบตัวใช่ไหมจ๊ะ พี่จัดให้หรือ เวลาที่เธอลองชุด แล้วถามคุณว่า ดูดีมั้ย? ประโยคนี้คุณผู้ชายต่างรู้ดีว่า ซวยแล้ว! ใช้โหมดนี้สิ โดยการกดถ่ายแล้วเดินรอบๆตัวเธอ พร้อมกับยื่นให้แล้วบอกว่า ดูเอาเองสิ เราว่าเธอดูดีนะ เพราะเพียงแค่เทอเอียงโทรศัพท์ ภาพนิ่งนั้นก็จะค่อยๆขยับให้เห็นรอบๆ ตัวเธอแบบ 360 องศา รับรองว่าต้องถูกใจ ถ่าย บันทึก ถ่าย บันทึก ทุกชุด เลือกเอาเองเลยเมีย

8. detail  Virtual shot

และผลงานที่ออกมา…

ไม่มีอะไรชัดเจนไปกว่า วิดิโอสาธิตวิธีการใช้งาน Virtual shot โดยน้องแมว

 

9. Palm selfie

9. Palm selfieผมมีทางออกให้คุณ ด้วยวิธีการถ่าย Selfie ของ S6 ตัวนี้ก็ทำออกมาให้ใช้งานได้ง่ายมว้ากก คุณสามารถใช้นิ้ว สัมผัสที่ Sensor วัดหัวใจ อยู่บริเวณด้านหลัง ข้างกล้อง ล่างไฟแฟลช สัมผัสซะ เพื่อบันทึกรูปคู่แบบถนัดมือ หากอยากชูฝ่ามือขึ้นส่องกับกล้อง ในโหมด Palm selfie ก็ถ่ายได้ หรือจะใช้วิธีการสั่งการถ่ายภาพอัตโนมัติด้วยเสียง รับรอง ตั้งกล้องไว้ระยะห่างจากตัว ตั้งบนโต๊ะ หรือจะถือสุดมือ ย่อมสามารถเก็บภาพครบทุกส่วนสัด

9. detail Palm selfieและผลงานที่ออกมา…

 

Photo9

เต็มที่จ๊ะ…

10. Panorama

10. Panoramaผมมีทางออกให้คุณ… ถ้าเมียอยากจะลองไปสายอาร์ต ลองใช้ การถ่ายรูปวิวหรือ Landscape ที่มีให้เลือกทั้งถ่ายแบบ Panorama ที่ เป็นการถ่ายมุมกว้าง เพราะด้วยความคมชัดของกล้องที่มากถึง 16 mega pixel ทุกอย่างในภาพจึงคมชัด เก็บทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะขยายภาพ ย่อภาพ สมใจเมียแน่

10. detail Panorama

และผลงานที่ออกมา…

Photo10

กว้างพอไหมจ๊ะ …

  1. Dual camera หนทางรายงานเมีย

11. Dual camera

ผมมีทางออกให้คุณ เมียมารู้ทันอะไรตอนนี้ โหมด Dual camera ที่สามารถถ่ายทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมๆกัน เอาไว้โชว์ศรีภรรยาว่าพี่กำลังเดินไปจ่ายตลาดให้เธอจริงๆนะ ไม่ได้ไปโอ้เอ้ที่ไหน

*หมายเหตุ การใช้ Dual camera ต้อง Download เพิ่มใน Play Store ครับ

11. detail Dual camera

และผลงานที่ออกมา…

Photo11

มาเลี้ยงน้องแมวจริงๆนะครับ

 

และก่อนจากกันไป ศึกนี้นั้นใหญ่หลวง หวังว่าจะช่วยเหล่าพ่อบ้านใจกล้าทั้งหลายให้โชคดีมีชัยได้นะครับ S6 สนับสนุนความถึงใจของพ่อบ้าน

 

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com