12 ไอเดียแต่งบ้านรับปีใหม่แสนง่าย และทำได้จริง

by: gfc_admin date: 30 December 2014 Category: Hilight Today, home decorating & DIY, LifeStyle, Uncategorized
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

 

Post by Tiramisu

,

GFC ชวนทุกคนมาจัดบ้านต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงให้สวยเก๋ มีสไตล์ จากไอเดียง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งของตกแต่งที่แสนแพง พอบ้านเราสวยงดงามแล้ว ก็ถ่ายรูปอัพให้เพื่อนๆดูว่าบ้านก็มีฉากสวยๆให้เคาน์ดาวน์ได้ไม่แพ้ร้านอาหาร หรือแหล่งรวมตัวตาม Downtown เลย

,

1 . ป้ายผ้าดิบ

แค่ซื้อผ้าดิบมาตัดเป็นธง แล้วเพ้นท์ด้วยสีเพ้นท์ผ้า ส่วนบล็อกตัวเลขก็หาซื้อได้ตามแผนกเครื่องเขียน แล้วนำแต่ละชิ้นมาเย็บเนาง่ายๆเข้าเป็นผืนเดียวกัน จะติดไว้ที่ประตูหรือหน้าต่างก็เก๋

,

il_570xN.694844898_i3nq

 

2. ลายกระจก

ถึงไม่มีหิมะตก แต่อยากอินกับเขาบ้าง เดี๋ยวนี้มีสติกเกอร์ติดกระจกแบบสำเร็จรูปขายเยอะแยะลองหามาติดดู หรือจะพ้นด้วยสเปร์ยหิมะแบบที่เช็ดออกได้ก็เป็นอีกไอเดียวที่ทำเมื่อไหร่ก็สวย ดูน่ารักเข้ากับทุกเทศกาล

,

snowflakes-wp1

 

3.  แปลงร่างให้ตู้เย็น

ลองหาเครื่องแต่งกายให้ตู้เย็นดูสิ จะแปลงโฉม เป็นสโนว์แมนหรือซานต้าก็น่ารักดี หรือจะง่ายกว่านั้นก็แค่ใส่หมวกกรวย ตกแต่งใบหน้าให้ดูเหมือนคุณตู้เย็นร่วมฉลองปีใหม่ไปกับเรา

,

4_koelkast_sneeuwpop

,

4. กล่องของขวัญยักษ์ 

นำกล่องใหญ่ๆ หรือลังมาห่อให้สวยงามแล้วผูกด้วยโบว์ หากหากริบบิ้นไม่ได้ หาผ้าลายน่ารักๆ มาแทนก็สวยไปอีกแบบ

,

christmas-outdoor-decorating-ideas-landscaping-small-front-yard

,

5. ข้อความติดผนัง

เปลี่ยนจาก Happy New Year สีเขียว – แดง พื้นสีทองบ้านๆ มาเป็นสีอื่นที่ดูทันสมัย สดใสขึ้นดูบ้าง แล้วตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกอย่างอื่นที่เข้ากัน ได้แบคดรอปไว้ถ่ายรูปในบ้านแล้ว

,

new-years-party-collection

,

6. การ์ดอวยพร

เชื่อว่าใกล้ปีใหม่แบบนี้ ทุกคนคงได้รับการ์ดอวยพรมากมายทั้งจาก ธนาคาร เพื่อนฝูง อาจจะซื้อเพิ่มแล้วนำมาติดผนังให้สวยๆ เพิ่มของอย่างอื่นที่เข้ากันเข้าไป อย่างพุ่มของใบสน หรือดอกไม้สีแดงน่ารักๆ

,

diy-christmas-card-wreath-2-1024x743

,

7. รียูสของเก่าให้เก๋ขึ้น

ถ้ายังเก็บของตกแต่งของปีที่แล้วไว้ นำออกมาใช้ใหม่ได้ แต่แทนที่จะติดสะเปะสะปะแบบเดิม นำมาทำเป็นม่านให้กับหน้าต่างที่โล่งอยู่ แล้วเพิ่มของตกแต่งให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

,

DSC_0297

,

8. เศษผ้าพาเพลิน

เศษผ้าเก่าๆ ในบ้าน จากเสื้อยืดตัวเก่าหรือจะไปซื้อเศษผ้าเป็นถุงมาจากร้านตัดเสื้อ แล้วนำมาตัดเป็นเส้นๆ นำมาผูกกับราวต่างๆ ได้ทั้งราวแขวนม่าน ราวบันได ราวจับประตู เพิ่มบรรยากาศบ้านให้ดูคึกคักอีกนิด

,

New-Years-Eve-Dessert-Bar

,9

9. ดาวกระดาษ

ตกแต่งบ้านด้วยดาวกระดาษยังไงก็ไม่มีวันเฉย อาจใช้กระดาษแข็งติดกระดาษวิบวับเข้าไปอีกชั้น แล้วผูกหางไปติดตามส่วนต่างๆของบ้าน อาจเขียนคำอวยพร หรือคำอธิษฐานลงไปด้วยก็ได้

,

515e5508-f5e3-40d4-9b24-b0f5586ef2c3

,

10. เค้กเคาน์ดาวน์

นำแท่นวางเค้กมาตกแต่ง อาจติดด้วยข้อความหรือ รูปภาพบรรยากาศสนุกๆ ที่ถ่ายด้วยกล้องโพลาลอยด์ วางด้วยของตกแต่ง หรือขนมที่จะทานกันในงานฉลอง

,

92b19041427dbfe1e3fbf1481d2b63c9

,

11. ลูกโป่งหรูหรา

ลงทุนซื้อลูกโป่งหนังแก้วแล้วให้ทีร้านอัดก๊าซมาให้ ลูกโป่งจะได้ไม่ลอยไปติดบนเพดาน จากนั้นนำมาตกแต่งด้วยการติดไปบนผนัง หรือวางไว้กับพื้นให้เป็นกลุ่มสวยงาม

,

img83f15dc4dcb9e9a2ad3ea4d572a1e959

,

12. กิ่งไม้หน้าหนาว

จะซื้อกิ่งไม้เทียม หรือใช้เจ้าต้นไม้ที่ตายแล้วหลังบ้าน นำมาชุบตัวให้สวยงามก็ได้ หาข้อตกแต่ง หรือการ์ดใบเล็กสวยๆ มาผูก อาจติดไฟไว้รอบๆ ก็ได้ของตกแต่งที่ดูธรรมชาติและเข้ากับบรรยากาศหนาวๆแล้ว

,

Top-35-Sparkling-Diy-Decoration-Ideas-For-New-Years-Eve-Party-02

 

,

ที่มา : pinterest

,


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com