20 อย่างที่ควรทำตอน “อายุ 30” เพื่อชีวิตดีๆ ตอน 50 !

by: gfc_admin date: 16 February 2016 Category: Hilight Today, LifeStyle, work
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by icecream

20 อย่างที่ควรทำตอน อายุ 30

มีการถามคำถามกับคนที่อายุ 50 ขึ้นไปหลายต่อหลายคนว่า มีอะไรมั้ยที่เขาเสียดายที่ไม่ได้ทำ หรือไม่น่าทำ แต่ทำไปแล้ว เมื่อเขาอายุน้อยกว่านี้ หรือ อยุ 30 กว่าๆ และวันนี้เรารวบรวมเอาคำตอบเหล่านั้นมาฝากคุณ และถ้าคุณกำลังย่างเข้าวัยเลข 3 นี่คือการบ้านที่คุณควรทำ

o-SINGLE-WOMAN-30#

1.อย่าสูบบุหรี่ ถ้าคุณสูบก็เลิกดีกว่านะ

Cyndi Perlman Fink บอกว่า “ถ้าคุณเห็นฉันตอนนี้ สิ่งที่ฉันอยากย้อนไปแก้มากที่สุดคือ ฉันไม่น่าสูบบุหรี่เลย มันทั้งแพง ทั้งเหม็น และที่แน่สุดๆ 100% คือสุขภาพที่แย่ หากไม่อยากเป็นมะเร็งตอนอายุ 50 ก็หยุดเถอะ”

2.หยุดกินอาหารขยะ

Sireesha Chilakamarri บอกว่า “ไม่ว่าคุณจะมีเงินแค่ไหน ซื้อทุกอย่างได้แค่ไหน แต่คุณไม่สามารถซื้อสุขภาพได้ หยุดกินอาหารขยะเสียเถอะ”

#

family_nature_picnic_vacation_80679_3840x2160

3.รักษาความสัมพันธ์กับที่บ้าน พ่อแม่ พี่น้อง

Robert Walker บอกว่า​ “มันจะถึงจุดที่คุณคิดว่า คุณไม่อยากคุย ไม่อยากทะเลาะ ไม่อยากเถียงกับคนที่บ้านคุณ แต่เชื่อเถอะ ยังไงมันก็ตัดไม่ขาด การทะเลาะกันไม่ใช่เรื่องที่แย่หรอกนะ แต่เป็นเพราะคุณพูดตรงๆ ใส่กัน คิดอะไรก็พูด เพราะคุณรู้ว่า สายใยครอบครัวมันเข้มแข็งพอ”

#

4.หยุดออกจากบ้านโดยไม่ทากันแดด

Cyndi Perlman Fink บอกว่า “ฉันโง่เอง ฉันไม่ฟังคนอื่นๆ หากคุณไม่ต้องการริ้วรอยที่มากเกินไป และมาก่อนวัยอันควร ก็ออกจากบ้านด้วยการทากันแดดซะนะ”

#

5.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

Cyndi Perlman Fink ยังบอกอีกว่า “หากคุณอยากเป็นคนแอคทีฟได้อยู่ในวัย 50 คุณควรเริ่มตั้งแต่วันนี้ ออกกำลังกาย รักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด”

#

Post_20150827190601

6.เริ่มเก็บเงิน ไม่ว่าจะน้อยแค่ไหนก็ตาม

Cliff Gilley บอกว่า “มันอาจจะฟังดูเป็นคำแนะนำที่น่าเบื่อ แต่มันคือเรื่องจริง เพื่อความสบายในอนาคต เริ่มเก็บเถอะ มากน้อยไม่สำคัญ แต่การสร้างนิสัยรักการออมสำคัญกว่า”

#

7.เรียนรู้ที่จะพอใจในสิ่งที่คุณมี

Robert Walker บอกว่า “หากคุณพอใจในสิ่งที่คุณมี คุณอาจจะจบลงไม่ได้เป็นมหาเศรษฐี แต่คุณจะมีความสุขมากกว่า และหากวันนึงคุณรวยขึ้นมาเอง ยิ่งมีความสุขมากขึ้นไปอีก”

#

8.อย่าผัดวันประกันพรุ่งในการตามล่าความฝัน

Bill Karwin บอกว่า “อยากมีบ้าน มีรถ มีลูก เขียนหนังสือ เรียนดำน้ำ เรียนต่อเอก เล่นดนตรี หากคุณมีความฝันอะไร อย่ารอ เริ่มเลยตั้งแต่วันนี้ ตั้งแต่วันที่คุณยังมีแรงและแอคทีฟ อย่ารอ เพราะเวลาไปวัยกว่าที่คุณคิดนะ”

#

679040-img-1368980109-1

9.นอนให้พอ นอนให้อิ่ม

Nan Waldman บอกว่า “สุขอนามัยเรื่องการนอนคือเรื่องที่สำคัญ ห้องต้องมืด อย่าให้มีแสง อย่าเล่นมือถือก่อนนอน นอนเวลาเดิม ตื่นเวลาเดิม คือเรื่องที่ดีที่สุด”

#

10.ดูแลฟันให้ดี

Caroline Zelonka บอกว่า “หากฟันยังดี คุณควรดูแลไว้ให้ดี เพราะ การรักษาฟันยามแก่นั้นแพงมาก และเสียเวลา เจ็บปวดทรมาน เพราะฉะนั้น อย่าเสี่ยงเลยดีกว่า ดูแลฟันของคุณดีๆ”

#

11.เก็บประสบการณ์มากกว่าสิ่งของ

Richard Careaga บอกว่า “ตัวตนของเรา คือผลรวมของประสบการณ์ของเรา ที่สร้างเราขึ้นมา อย่าเสียเวลาชีวิตไปกับการสะสมสิ่งของ ความทรงจำมีแต่มีค่ามากขึ้น แต่สิ่งของมีแต่จะลดลง”

#

age 30do

12.ให้คืนแก่สังคมบ้าง

Nan Waldman บอกว่า “การให้โดยที่ไม่หวังผลตอบแทน ให้ด้วยใจ สิ่งที่คุณได้คือความรู้สึกดีที่อยู่ในใจของคุณเองนั่นแหละ”

13.อยากรู้อยากเห็น และออกเดินทาง

Mary Leek บอกว่า “ในเวลาที่คุณมีแรง ออกจากบ้าน ออกเดินทาง เก็บเกี่ยวความทรงจำให้มากที่สุด กล้าเสี่ยง กล้าลองบ้าง และหากเป็นไปได้ พาคนใกล้ชิดของคุณไปด้วย มันจะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากๆ เลยล่ะ”

14.อ่านหนังสืออย่างน้อยปีละ 10 เล่ม

Vanitha Muthukumar บอกว่า “ไม่เคยมีคนแก่คนไหน ที่มาพูดว่า รู้งี้ใช้เวลาดูทีวีมากกว่านี้ดีกว่า สมองของเราไม่เคยหยุดโต เพียงแต่ว่าคุณต้องออกกำลังกายสมองบ้าง นั่นคือ การอ่านหนังสือ”

cliff-mountains_shutterstock_71264713_news_0

15.เที่ยวให้มากที่สุด เท่าที่ทำได้

Jeff Goins บอกว่า “การท่องเที่ยว จะเปลี่ยนแปลงคุณในแบบที่สิ่งอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ การท่องเที่ยวมันเป็นการบังคับคุณให้ใส่ใจในสิ่งที่ใหญ่กว่าตัวคุณ มันบังคับให้คุณเอาชนะความกลัวให้ได้อีกด้วย”

16.นั่งสมาธิ

Rens De Nobel บอกว่า “มันใช้เวลาไม่น้อยเลยในแต่ละวันในการฝึก แต่เมื่อคุณทำได้แล้ว ผลประโยชน์มันมีไม่สิ้นสุดจริงๆ และตอนนี้มีผลประโยชน์ที่พิสูจน์ได้แล้วทางวิทยาศาสตร์ออกมาอีกด้วย”

17.หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

Satish Kumar Grandhi บอกว่า “สิ่งที่ควรทำไม่ใช่การมองเส้นทางชีวิตคนอื่น และเปรียบเทียบตัวคุณเองกับคนเหล่านั้น ทั้งๆ ที่คุณควรค้นพบตัวคุณเองมากกว่า เดินทางในแบบของคุณ และคุณจะมีความสุขเอง”

18.เขียนไดอารี่

Mark Crawley บอกว่า “ไม่ว่าความทรงจำบางอย่างจะมีค่าแค่ไหน อาจจะมีวันที่คุณลืมสิ่งที่เกิดขึ้น ลืมรายละเอียดของเหตุการณ์นั้น การเริ่มจดบันทึกคือสิ่งที่ดี ซึ่งเทคโนโลยีสมัยนี้สามารถช่วยคุณได้เช่นกัน ในการจัดเก็บไดอารีในคอมพิวเตอร์เป็นต้น”

5-612

19.เป็นเจ้าของบ้าน

Liz Read บอกว่า “ซื้อบ้านเสีย พอคุณเกือบๆ 50 บ้านหลังนี้จะเป็นของคุณพอดี”

20.ดูแลเพื่อนๆ คุณ

Nan Waldman บอกว่า “หาคนที่คุณอยู่ด้วยแล้ว คุณเป็นตัวคุณมากที่สุด คนที่กล้าท้าทายคุณ กล้าเตือนคุณ และทำให้คุณมีความสุข เก็บพวกเขาไว้ดีๆ”

cr: kiitdoo.com / Distractify
p
hoto: www.prsociety.net / www.classifiedezy.com / wallpaperscraft.com / travel.mthai.com / www.thaihometown.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com