ข้อดีของการคบสาว 30+

by: amp_cuband GFC date: 22 January 2015 Category: Hilight Today, Love & Wedding, My Girlfriend
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

.            หนุ่มๆที่คิดว่าสาวอายุเลข 3 แก่ ไม่น่าจีบ ขอบอกเลยว่าเชยมาก เพราะช่วงนี้เทรนด์สาว 30+ กำลังมานะคะ ก็แหม สาวๆสมัยนี้ ตัวเลขทำอะไรเธอไม่ได้จริงๆ ถึงจะอายุมากขึ้นแต่ก็มีเทคนิคดูแลตัวเองที่ทำให้สวยสดใสอยู่ แถมหนุ่มๆหลายคนยังคอนเฟิร์มว่า คบสาวรุ่นนี้ มีดีหลายอย่างนะเออ วันนี้ GFC ได้รวมรวมข้อดีของการมีสาวรู้ใจวัย 30+ มาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลย !

.
39063_full.

1.  ไม่งอแง ง้องแง้ง

สาววัย 30+ จะมีความเป็นผู้ใหญ่ เข้าใจอะไรๆง่ายขึ้น ไม่เอาเรื่องเล็กๆมาเป็นปัญหา อาจเพราะเธอรู้สึกว่าโตแล้วไม่ควรงอแง (บางคนอาจจะเคยงอแง หรือยังง้องแง้งอยู่บ้าง แต่น้อยลงกว่าตอนอายุน้อยๆแน่นอน) หรืออาจเพราะเธอเองมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ มีอะไรต้องทำเยอะ  คบสาวรุ่นนี้ จะไม่ค่อยมีเรื่องงุงิเท่าไหร
.

2.  เข้าใจความรู้สึก

ด้วยประสบการณ์ชีวิตและการพบปะผู้คนมาเยอะ เธอจึงเข้าใจโลก เข้าใจความรู้สึกของคนรอบข้างมากขึ้น ไม่ว่าจะสุข หรือทุกข์ เธอจะเข้าใจความรู้สึกของคนรักได้มากกว่าสาวอายุน้อย
.

3. เป็นเพื่อนคู่คิดที่ดี

สาววัยนี้มีประสบการณ์ทั้งในการใช้ชีวิตและเรื่องงานมากกว่าสาวที่อายุยังน้อย ยิ่งถ้าเป็นสาว working woman ยิ่งอายุมากก็จะยิ่งเก่งขึ้น เธอจึงสามารถเป็นเพื่อนคู่คิดที่ดีให้คนรัก และช่วยแก้ปัญหาต่างๆได้ รวมถึงการเป็นคู่ชีวิตที่ดี ช่วยกันสร้างความมั่นคงให้ครอบครัวได้
.

4.  รักจริงหวังแต่ง

สาววัยนี้ ถ้าคบใครมักจะคิดเรื่องการใช้ชีวิตคู่ ซึ่งต่างจากการเป็นแฟน เธอจะมีความอดทนมากขึ้น เพราะรู้ว่าการใช้ชีวิตด้วยกันต้องรู้จักอดทนและให้อภัย ถ้าเป็นตอนสาวๆล่ะก็ ไม่ดีก็หาใหม่ไม่ซีเรียส และสำหรับหนุ่มๆที่อยากสร้างครอบครัว สาววัยนี้จะพร้อมใช้ชีวิตคู่กับคุณ นอกจากนี้ สาววัยนี้มักมีหน้าที่การงานที่มั่นคงแล้ว ช่วยกันทำมาหากินได้ด้วย
.
Screen Shot 2558-01-21 at 7.53.02 PM.

5.  ไม่ค่อยมีคนแย่ง

ที่ไม่ค่อยมีคนแย่งนี่ไม่ใช่ว่าสาว 30+ ไม่ฮอตนะจ๊ะ เพราะจากการสำรวจหลายๆสำนักน่ะ สาววัยนี้แซ่บนะจะบอกให้ แต่ด้วยวัย สถานภาพทางสังคม และหน้าที่การงานของเธอ ทำให้คนเข้าหายากขึ้น จะมาลองคุย ลองจีบเล่นๆเหมือนตอนสาวๆไม่ได้ และคนนอกมักคิดว่าเธอมีแฟนหรือแต่งงานแล้ว แฟนของเธอจึงสบายใจได้มากขึ้น
.

6.  ไม่ต้องดูแลมาก แถมยังดูแลแฟนได้

สาววัยนี้มักจะดูแลตัวเองได้อยู่แล้ว แถมบางคนยังอึดอัดที่จะมีคนมาคอยเอาใจใส่มากเกินไปด้วยซ้ำ แฟนของสาว 30+ จึงไม่ต้องเหนื่อยกัยการดูแลเธอมาก แต่ควรหันไปเน้นใส่ใจในความรู้สึกและเป็นที่ปรึกษาให้เธอได้จะดีกว่า ส่วนการดูแลคนรักนั้น เมื่อเธอรู้จักวิธีดูแลตัวเองมากขึ้นตามประสบการณ์ชีวิต เธอก็ดูแลเขาได้ดีขึ้นเหมือนกัน
.
Single-at-30-main.

7.  เธอจะไม่เปลี่ยนไป

สาววัย 30+ ส่วนใหญ่ จะเลยช่วงค้นหาตัวเองมาแล้ว ถ้าคุณเจอเธอในช่วงอายุนี้ เห็นเธอเป็นยังไง เธอก็จะเป็นอย่างนั้น ไม่ต้องกังวลว่าคบๆกันไปสักพัก เธอจะไปเจอชีวิตใหม่ สังคมใหม่ แล้วเปลี่ยนไปเป็นคนละคน หรืออยู่ๆเกิดเปลี่ยนใจ คิดว่าคุณไม่ใช่สำหรับเธอซะงั้น

.

8.  ถ้าเคยเจ็บมาก่อน เธอจะเห็นคุณค่าของคุณมาก

สาววัย 30+ ส่วนใหญ่เคยมีแฟนมาก่อน แต่มีเหตุให้ต้องแยกทางกันไป ส่วนมากจะเคยเจอคนที่ทำให้เสียใจ หรือเจอปัญหาต่างๆในความรักครั้งเก่า และเรียนรู้ว่าการมีความรักนั้นไม่ง่าย ยิ่งรักแท้ยิ่งหายาก ถ้าได้มาเจอคนที่รักเธอจริง เธอจะเห็นคุณค่าของความดี และไม่เรียกร้องอะไรมาก แค่ขอให้รักจริง ไม่ทำร้ายกันก็พอ

.

.          รู้ถึงข้อดีของการมีสาว 30+ อยู่ข้างๆแล้ว หนุ่มๆที่มองข้าม ให้โอกาสเปลี่ยนใจได้นะคะ ส่วนสาวๆก็อย่าลืมดูแลตัวเอง อย่าปล่อยให้คำว่า 30 มาทำร้ายความสวยของเราซะล่ะคะ จะดีแค่ไหนถ้าทั้งสวย และเลอค่า จริงม้า  

 

.

.
เรื่องโดย Amp_cuband GFC 
ภาพประกอบจาก 30kamlungjaew.com , gimmesomeoven.com
เพลง 30+ แล้วไง : อีฟ ศิระฉายา สังกัด สหภาพดนตรี

* เนื้อหาบทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ girlsfriendclub.com หากต้องการนำไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิต และใส่ url กลับมาที่ต้นฉบับ


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com