5 สาเหตุที่ทำให้ผมมัน ลีบแบน ที่สาวๆ อาจจะยังไม่รู้

by: gfc_admin date: 2 January 2018 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

5 สาเหตุที่ทำให้ผมมัน ลีบแบน ที่สาวๆ อาจจะยังไม่รู้

สาวๆ หลายคนคงเคยรู้สึกหงุดหงิดเวลาที่ผมมัน จะทำผมทรงไหนก็ไม่สวย อยู่ใกล้ใครก็รู้สึกไม่มั่นใจ พอสระผมบ่อยๆ ก็กลัวผมแห้งขาดความชุ่มชื่น จึงต้องคอยชโลมครีมนวดผมเพิ่มมอยส์เจอร์ให้ผมทุกวัน แต่กลับทำให้ผมดูลีบแบนแทนที่จะพลิ้วสวยเบาสบายไปซะงั้น ก่อนที่เราจะมานั่งหาวีธีแก้แบบผิดๆ รีจอยส์ ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ขอเอาสาเหตุที่อาจจะก่อให้เกิดความมันบนเส้นผม จนให้ผมดูลีบแบนมาลองวิเคราะห์ เพื่อที่สาวๆ จะได้จัดการปัญหาได้อย่างตรงจุด อวดผมนุ่มลื่น เบาสบายไร้กังวล

REJOICE Conditioner1(ที่มา: https://www.pinterest.com/pin/555350197780020264/)

1. มืออยู่ไม่สุข จับเส้นผมทั้งวัน

น่าตกใจที่การจับเส้นผมของสาวๆ อาจเป็นต้นเหตุให้ผมมันได้ โดยร่างกายของเราจะผลิตความมันออกทางผิวหนัง ไม่เว้นแม้แต่นิ้วมือ ซึ่งการเอามือไปสัมผัสกับเส้นผม ลูบ หรือ เสยผมบ่อยๆ อาจทำให้ความมันและสิ่งสกปรกจากนิ้วมือส่งต่อไปยังเส้นผมได้ ฉะนั้นใครที่ชอบเผลอใช้มือมาม้วนผมเล่น ต้องหยุดแล้วนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากให้เส้นผมมัน

#

REJOICE Conditioner2(ที่มา: http://www.saidaonline.com/en/news.php?go=fullnews&newsid=35058)

2. กระหน่ำสระผมบ่อยๆ 

การสระผมมาเกินไปอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมันได้เช่นกัน จริงอยู่ว่าการสระผมจะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกและความมันออกจากเส้นผมและหนังศีรษะ แต่การสระผมที่บ่อยจนเกินไปกลับเป็นการกระตุ้นหนังศีรษะให้ผลิตน้ำมันออกมากกว่าปกติ จึงทำให้ผมมันและลีบแบน ทางที่ดีคือการสระผมวันเว้นวัน หรือ แค่ 3-4 วันต่อสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ บอกเลยว่าผมคุณจะดูดีขึ้นแน่นอน

#

REJOICE Conditioner3   REJOICE Conditioner
(ที่มา: http://www.srpskacafe.com/2017/07/sampon-od-sode-bikarbone/)

3. ใช้ครีมนวดผมเยอะเกินไป 

ครีมนวดผมเป็นสิ่งที่สาวๆ ขาดไม่ได้เลย เพราะใครๆ ก็อยากมีผมที่นุ่มสวย ดูสุขภาพดี แต่ถ้าเลือกใช้ครีมนวดผมที่ไม่เหมาะกับสภาพเส้นผมหรือเข้มข้นมากเกินไป แถมยังประโคมลงบนผมแบบไม่ยั้งมือ แทนที่ผมจะดูพลิ้วสวยเบาสบาย อาจทำให้ผมมันและดูลีบแบนแทนได้ จึงควรเลือกครีมนวดผมที่บำรุงและซึบซาบเข้าสู่เส้นผมอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งสารตกค้างบนเส้นผม อาทิ ครีมนวดผมรีจอยส์ สูตรปรับปรุงใหม่ที่ได้พัฒนาลึกถึงระดับโมเลกุล ให้มีรูปร่างเหมือนแผ่นบางๆ คล้ายริบบิ้น ที่สามารถเคลือบเส้นผมได้อย่างสม่ำเสมอตั้งแต่โคนจรดปลาย ลดการทิ้งสารตกค้างบนเส้นผม ช่วยให้เส้นผมไม่มัน พลิ้วสวยเบาสบาย แถมยังนุ่มเหมือนขนนกอีกด้วย ที่สำคัญควรชโลมครีมนวดผมเฉพาะปลายเส้นผมแล้วนวดเบาๆ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

#

REJOICE Conditioner4(ที่มา: http://www.makeupandbeautyhome.com/2012/10/top-5-long-hair-secrets-of-indian-women.html/)

4. กลัวผมพันกันจนหวีผมถี่ไปหรือเปล่า? 

การหวีผมบ่อยๆ จะเป็นกระตุ้นหนังศีรษะให้ผลิตน้ำมันออกมาเช่นกัน ซึ่งช่วงแรกเส้นผมอาจจะดูเงางาม แต่ถ้าหวีมากเกินไปอาจทำให้เกิดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะจนทำให้ผมลีบแบน ไม่พลิ้วสวยได้ นอกจากนี้ควรคอยเช็คความสะอาดของแปรงหรือหวีที่ใช้ไม่ให้มีสิ่งสกปรกหรือเส้นผมที่หลุดร่วง เพราะคราบความมันที่เกาะบนซี่หวีที่สกปรกเหล่านี้ จะทำให้ผมเราเกิดความมันและลีบแบนโดยไม่รู้ตัว

#

REJOICE Conditioner5(ทีมา: http://www.independent.co.uk/extras/)

5. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมผิดประเภท

ลองพิจารณาสภาพเส้นผมดูก่อนจะเลือกผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม หากเป็นคนที่เส้นผมและหนังศีรษะมันง่าย ควรเลือกสูตรที่เบาสบาย เพิ่มวอลลุ่ม แทนที่จะเลือกสูตรที่ทำให้ผมดูเงางาม เพราะยิ่งทำให้เส้นผมดูมันเยิ้มขึ้นไปอีก นอกจากนี้เพื่อลดการตกค้างของสารเคมีบนหนังศีรษะ ควรเข้าซาลอนทำดีท็อกหนังศีรษะเดือนละ 1 ครั้ง ช่วยให้หนังศีรษะสะอาดสุขภาพดีอีกด้วย
คราวนี้สาวๆ คงรู้แล้วว่าอะไรที่เป็นสาเหตุทำให้ผมมันและลีบแบน ลองนำไปปรับใช้กันดูจะได้มีผมสวยเบาสบาย นุ่มเหมือนขนนก พลิ้วสุดปลายผมกันทุกคน

#


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com