5 เคล็ดลับ ลดความเครียดจากการทำงาน

by: amp_cuband GFC date: 19 October 2015 Category: Hilight Today, LifeStyle, work
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

.           สาวๆยุคใหม่อย่างเรา ก็ต้องพบปัญหาความเครียดในการทำงานเหมือนกัน แต่ถึงแม้งานจะหนักหรือมีความเครียด แต่เราสามารถลดความเครียดได้ด้วยการปรับตัวเล็กๆน้อยๆ เราไปดูเคล็ดลับกันค่ะ

.
happy_office-750x422

.

1. ออกกำลังกายเพื่อระบายฮอร์โมนแห่งความเครียดออกไปให้หมด จะออกกำลังกายระหว่างการทำงาน เช่น การเดินขึ้นลงบันได หรือจะเป็นการเล่นกีฬา หรือทำงานบ้านในเวลาว่างก็ได้ การออกกำลังกายจนได้เหงื่อจะกระตุ้นให้ ร่างกายหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมา ช่วยให้ร่างกายและจิตใจสดชื่นกระปรี้กระเปร่า
.

 2. พักผ่อนให้พอ ไม่จำเป็นอย่าเอางานกลับไปทำที่บ้าน ต้องรู้จักบริหารเวลา เพื่อจะได้มีเวลาพักผ่อนส่วนตัวและมีเวลาให้ครอบครัวด้วย แม้แต่เครื่องจักรยังต้องมีเวลาพัก และซ่อมบำรุง คุณเองก็ต้องมีเวลาพักผ่อนบ้างเพื่อจะได้มีพลังสำหรับการทำงานในวันต่อไป
.
 
 3.  พูดคุยปรึกษาปัญหาที่คุณหนักใจกับคนใกล้ชิด แม้บางครั้งเขาอาจ ช่วยคุณแก้ปัญหาไม่ได้ แต่การได้ระบายและได้คำปลอบประโลมกลับมา คุณจะรู้สึก ดีขึ้น สบายใจขึ้น เมื่อสมองปลอดโปร่ง ก็อาจคิดแก้ปัญหาได้เอง
.
admin-ajax.php
“.
 4.  ปรับเปลี่ยนความคิด อย่าเอาแต่วิตกกังวลให้มากเกินไป ลองคิดใน หลายๆ แง่มุม คิดในสิ่งดีๆ คิดอย่างมีความหวังบ้าง และอย่าคิดหมกมุ่น แต่ปัญหาของตัวเอง คิดถึงคนอื่น บ้าง ยังมีคนลำบากกว่าคุณอีกมาก จะได้มีกำลังใจต่อสู้ปัญหาต่อไป
.
5.  ฝึกเทคนิคคลายเครียด เช่น การหายใจเข้าลึกๆ ให้ท้องพองออก และ หายใจออกช้าๆ ให้ท้องแฟบลง จะช่วยชะลอความโกรธ คลายความกังวล ลดความกลัว และความตื่น เต้นลงได้ นอกจากนี้ควรฝึกสมาธิเพื่อสงบจิตใจ โดยมีสติอยู่กับลมหายใจเข้าออก จะช่วยคลายเครียดได้เป็น อย่างดี
.
.
.
.
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สสส., ivyexec.com

ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com