5 นิสัย ที่จะเปลี่ยนให้คุณกลายเป็น เศรษฐีนี!

by: gfc_admin date: 3 May 2015 Category: Hilight Today, LifeStyle, work
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by Cupcake

 

ดร.จูดี้ มิลเลอร์ เบิร์ก นักจิตวิทยา ได้สัมภาษณ์เหล่า เศรษฐีนี มาว่าพวกเธอหาเงินกันยังไง เพราะเรามักจะเฝ้าฝันเสมอว่าอยากมีสักเสี้ยวของพวกเธอบ้าง!

1.จดไดอารี่อย่างบ้าคลั่ง

shutterstock_3603286-664x444

เศรษฐีนี ทั้งหลายจะมีตารางสำหรับทุกอย่างในชีวิต และเคารพกฎอย่างเคร่งครัด พวกเธอรู้ว่าในคืนไหนเธอจะทำอะไรที่ไหน กับใคร ไม่ว่ากิจกรรมเช้ายันค่ำทุกอย่างจะถูกระบุไว้หมดในตาราง หรือแม้กระั่งมีเวลาว่างกี่โมงถึงกี่โมง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณวางแผนในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธืภาพมากขึ้น

2.หมั่นเช็คเงินในบัญชี

Hundred dollar bills

เศรษฐีนี ส่วนใหญ่ไม่เคยปล่อยปละละเลยเรื่องการเงินของตัวเอง ไม่ว่าจะอยู่ในเหตุการณ์ไหนก็ตาม พวกเธอจะคอยทบทวนงบประมาณและจดบันทึกรายจ่ายอยู่เสมอ เพื่อที่จะรู้ว่ารายรับรายจ่ายมีอะไรบ้าง ในการทำแบบนี้ คุณจะเห็นภาพชัดเจนว่าอะไรที่คุณสามารถซื้อได้หรือซื้อไม่ได้ เศรษฐีนี ทุกคนหลีกเลี่ยง อาการมโน การอยากได้อะไรที่ตัวเองไม่สามารถครอบครองได้ หรือใช้จ่ายเกินกว่าที่ตัวเองมี ในทางกลับกันพวกเธอจะจ่ายเงินก้อนโตให้กับรถยนต์หรือกระเป๋าแพงๆ หลังจากที่เธอมีความมั่นคงทางการเงินแล้ว

3.ไม่เล่นเฟซบุ๊คระหว่างทำงาน

social_media

เศรษฐีนี ที่ตั้งใจทำงานหาเงินด้วยตัวเองจะโฟกัสกับงานที่ทำจนกว่าจะเสร็จ และไม่ชอบเสียเวลาไปเปล่าประโยชน์ ดังนั้นพวกเธอจึงจะไม่กินข้าวเที่ยงนานๆ หรือเล่นเฟซบุ๊คระหว่างทำงาน ลองคิดดูสิว่าคุณออกไปไกลแค่ไหนถ้าคุณเริ่มเข้าไปแอบส่องเฟซบุ๊คของแฟนเก่าคุณ

4. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

o-EMPLOYEE-EXERCISE-facebook

เศรษฐีนี ทุกคนที่ฉันสัมภาษณ์จะมีสถานที่ออกกำลังกายที่สามารถให้พวกเธอได้ทำกิจกรรมที่โฟกัสกับตัวเอง มีตั้งแต่ประเภททำสมาธิจนไปถึงกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งหมดนี้พิสูจน์มาแล้วว่าจะช่วยลดความเครียดลงได้ ไม่ว่าพวกเธอจะยุ่งแค่ไหนก็จะต้องหาเวลามาออกกำลังกายให้สม่ำเสมออยู่ประจำ

5. ไม่แคร์แม้ถูกเบรค

bank-intro-egy

เศรษฐีนี ทุกคนมองว่าความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ และ 70 เปอร์เซ็นต์ของคนที่ฉันสัมภาษณ์จะเคยผ่านประสบการณ์ ขาลง ด้านการงานมาแล้ว เช่น ไม่ได้งานที่ตัวเองอยากทำ หรือเคยได้รับการปฏิบัติเหมือนคนที่ไม่มีค่า เธอเรียนรู้ว่าอย่าคาดหวังกับการไต่เต้าตามขั้นบันไดพร้อมเปิดรับการเปลี่ยน แปลงอยู่เมเสมอ เมื่อคุณพลาดเสียใจกับตัวเองได้แต่อย่านาน ถ้าเกิดทำพลาดขึ้นมาในที่ประชุมงั้นเหรอ ใครแคร์กันคะ เรียนรู้ที่จะอยู่กับความล้มเหลวแบบชินๆ และเรียนรู้จากมัน แล้วคุณก็จะประสบความสำเร็จเอง

 

Cr: นิตยสาร cosmopolitan / woman mthai


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com