6 วิธีป้องกันรากผมเสีย เนรมิตผมสวยให้สวย ตั้งแต่โคนจรดปลาย

by: gfc_admin date: 10 November 2017 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

6 วิธีป้องกันรากผมเสีย เนรมิตผมสวยให้สวย ตั้งแต่โคนจรดปลาย

6463856

 

ปัญหาผมที่เคยได้ยินและสาว ๆ พบเจอกันบ่อย ก็คงจะเป็นปัญหาที่ปลายผม ทั้งเสียและแห้งฟูจนน่ารำคาญใจสุด ๆ แต่รู้ไหมว่าส่วนของรากผมก็เสียได้เหมือนกัน หากคุณมองข้ามการดูแลรากผมไป ก็คงจะต้องมาเสียเวลาบำรุงกันอีกนาน ดีไม่ดีผมก็อาจจะบางจนทำให้กังวลใจอีก ทางที่ดีควรบำรุงเส้นผมตั้งแต่รากจรดปลาย จะช่วยให้ปัญหาต่าง ๆ ไม่มากวนใจอีก แต่หากใครที่รากผมเสียไปแล้ว ก็ลองมาใช้วิธีเด็ดนี้แก้ไขปัญหากันเถอะ

1. ไม่บำรุงปลายผมมากเกินไป

รู้อยู่แล้วล่ะว่าปัญหาผมส่วนใหญ่ที่สาว ๆ ต้องพบเจอเกิดขึ้นที่ส่วนปลายผม แต่รู้ไหมว่าหากคุณโฟกัสการบำรุงที่ปลายผมมากเกินไป ส่วนของรากผมก็จะไม่ได้รับการบำรุง แล้วผมของคุณก็อาจจะบางลงเรื่อย ๆ ก็ผมใหม่เกิดขึ้นมาจากรากผมนี่นา ฉะนั้นหากใครไม่อยากผมบางหรือหัวล้านล่ะก็ รีบบำรุงรากผมให้มากเท่ากับปลายผมด่วน ๆ

#

hair

2. ไม่รัดผมแน่น

เชื่อว่าผู้หญิงเราทุกคนต้องอยากทำผมทรงนั้นทรงนี้ให้สวยไม่ซ้ำแบบในแต่ละวัน ซึ่งทรงเบสิกง่าย ๆ ไปได้ทุกที่ อย่างมัดหางม้าหรือเปีย ก็เป็นวิธีทำผมสุดฮิตของสาว ๆ แต่การมัดผมที่แน่นเกินไปนั้น ถือว่าเป็นการทำร้ายรากผมสุด ๆ เลยล่ะ เพราะเวลาที่มัดแน่นเกินไป รากผมจะถูกดึงจนคุณจะรู้สึกเจ็บหนังหัวไปหมด ทางที่ดีควรมัดหลวม ๆ ให่้ได้ลุคสบาย ๆ ก็เก๋ไม่น้อยนะจ๊ะ

#

3. ไม่ทำร้ายรากผมด้วยแอคเซสซอรี่

พวกผ้าผูกผมและหมวกต่าง ๆ ที่เวลาหยิบมาประดับตกแต่งผมแล้ว ทำให้รู้สึกเจ็บหนังหัวไปหมดนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รากผมเสียได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าเวลาจะใส่หมวกก็ให้เลือกหมวกที่ใส่สบายหัวไม่แน่นรัดหัวเกินไป ส่วนผ้าผูกผมก็อย่ามัดผมให้แน่นมาก เอาให้พอรู้สึกสบายหัวก็พอ ถ้าหลุดร่วงก็มัดใหม่ได้นี่เนอะ แต่ถ้ามัดแน่นแล้วรากผมเสียมีหวังต้องแก้ไขกันยาวเลย

#

strong-hair

4. เก็บผมให้ดีก่อนล้างหน้า

เคยเป็นไหมคะ เวลาล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทีไร ฟองหรือเนื้อผลิตภัณฑ์ก็ต้องไปคอยโดนไรผมตรงส่วนกรอบหน้าและตรงหูทุกที รู้ไหมคะว่านั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้รากผมเสียได้เหมือนกัน ทางที่ดีควรสวมหมวกอาบน้ำหรือไม่ก็หาที่คาดผมมาคาดไว้ก่อนล้างหน้าจะดีกว่า

#

5. บำรุงผมสม่ำเสมอ

อย่าคิดว่าแค่การสระผมให้สะอาดก็จะเพียงพอต่อการบำรุงผมแล้ว แต่หลังสระผมเสร็จคุณควรจะหมักผมด้วยทรีทเม้นท์บ้าง หรือไม่ก็อาจจะมาสก์ผมด้วยสารบำรุงดี ๆ ที่จะช่วยฟื้นฟูให้รากผมและเส้นผมตั้งแต่รากจรดปลายแข็งแรง แค่นี้ผมก็สวยไร้ปัญหาแล้วล่ะ

#

c700x420

 

6. เลือกทานอาหารที่ช่วยบำรุงรากผม และเส้นผมเป็นประจำ

อาหารบางชนิดนอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการแล้ว ยังช่วย บำรุงรากผม ได้ดีอีกด้วย ลองให้เลือกเมนูอาหารเหล่านี้ ถั่วต่างๆ ,ปลาแซลมอน ,ธัญพืช อาทิ ซีเรียล ขนมปังที่มีกากใย, หอยนางรม, เม็ดอัลมอนด์, ข้าวโอ๊ต, ผักใบเขียวเข้ม และอาหารเมนูไข่ เป็นต้น

รู้แบบนี้แล้ว สาว ๆ อย่าละเลยการบำรุงรากผมให้แข็งแรงด้วยนะคะ เพราะรากผมมีส่วนต่อการที่ทำให้ผมใหม่ดกขึ้นได้เหมือนกัน ยิ่งสาวคนไหนมีปัญหาผมบาง ลองหันมาดูแลรากผมกันบ้างดีกว่าเนอะ

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com