5 วิธีกดจุดผ่อนคลาย ทำได้เอง ช่วยให้หลับสบายไปทั้งคืน

by: gfc_admin date: 19 November 2016 Category: Beauty & Health, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

5 วิธีกดจุดผ่อนคลาย ทำได้เอง ช่วยให้หลับสบายไปทั้งคืน

image001

 

เมื่อนอนไม่หลับ เป็นอะไรที่หงุดหงิดสุดๆ อย่าปล่อยให้เป็นโรคนอนไม่หลับจนต้องพึ่งยา หาวิธีผ่อนคลายที่ประยุกต์จากการฝังเข็มของแพทย์แผนจีน จากการศึกษาของโรงพยาบาล San Gerardo ในมิลาน ประเทศอิตาลี พบว่าเทคนิคกดจุดให้ผ่อนคลาย ช่วยลดปัญหาการนอนไม่หลับของผู้ป่วยโรคนอนไม่หลับเรื้อรัง ให้นอนหลับได้นานขึ้นและมีคุณภาพการนอนที่ดีขึ้นได้

image003

ข้อมือด้านใน

จุดนี้อยู่ระหว่างเส้นเอ็นและข้อมือด้านใน วาง 3 นิ้วจากฝ่ามือด้านใน แล้วกดที่จุดนี้ จะช่วยให้ผ่อนคลายความตึงเครียดจากมือ จุดนี้ช่วยให้รู้สึกสงบผ่อนคลายขึ้นได้

image005
ส้นเท้า

จุดนี้อยู่กึ่งกลางระหว่างข้อเท้าและส้นเท้า กดลงบนจุดนี้ช่วยลดการปัญหาการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี

image007

จุดเชื่อมต่อนิ้วก้อยและข้อมือ

จุดเชื่อมต่อนิ้วก้อยและข้อมือ หรือจุดเสินเหมิน จุดนี้เป็นทางผ่านของพลังงานไปยังหัวใจ กดด้วยหัวแม่มือครั้งละ 20 วินาที ทำต่อเนื่อง 10-15 นาทีก่อนนอนเพื่อกระตุ้นจุดและเส้นลมปราณของหัวใจ ทำให้อินหยางในร่างกายสมดุลขึ้น ช่วยลดระดับพลังงานและเตรียมร่างกายสำหรับการนอนหลับตามธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

image009

ต้นคอหลังหู

ลองใช้นิ้วแตะด้านหลังศีรษะตรงกล้ามเนื้อนุ่มๆที่เชื่อต่อกับกล้าเนื้อกรามของคุณ ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางกดลงบนจุดนี้พร้อมกันเพื่อให้แรงกดที่พอดี แล้วกดที่จุดนี้ประมาณ 15-20 นาที จะทำให้เกิดความผ่อนคลาย สงบและรู้สึกง่วงนอนได้เร็วขึ้น

image011

ระหว่างคิ้วและหน้าผาก

ใช้สองนิ้วนวดหน้าผาก นวดโดยใช้หัวนิ้วแม่โป้งทั้งสองข้างมาถูระหว่างตรงกลางคิ้วทั้งสองข้าง แล้วลากยาวถึงด้านบนตรงกลางของหน้าผาก ในขณะถูนั้นนิ้วโป้งข้างซ้ายกับนิ้วโป้งข้างขวาถูสลับกันไป ใช้แรงเพียงปานกลาง ลองนวดวันละ 20-30 ครั้งก่อนเข้านอน สามารถช่วยให้สมองได้ผ่อนคลายลง ทำให้เรานอนหลับได้เร็วขึ้นนะจ๊ะ


หลังผ่านอะไรมากมายมาทั้งวัน อย่าลืมผ่อนคลายดูแลตัวเองก่อนนอน เตรียมพักผ่อนร่างกายและจิตใจให้เต็มที่ เพื่อเตรียมพร้อมรับวันใหม่อย่างมีพลังนะ ลองนำวิธีนี้ไปลองใช้กันดูนะจ๊ะ รับรองคืนนี้หลับสบายกว่าเดิมแน่นอน…

Story by Sunflower Kiss
Credit: thefusionmodel
Photo: www.amtamassage.org, www.findhomeremedy.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com