6 ทริคฉลาดๆ ที่จะทำให้น้ำหนักลดลงได้ง่ายๆ

by: gfc_admin date: 16 February 2017 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

6 ทริคฉลาดๆ ที่จะทำให้น้ำหนักลดลงได้ง่ายๆ ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องพึ่งยา 

diet-69661

#

มาลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหารกันไหม ?

เรื่องกินเรื่องอ้วนมันเป็นของคู่กัน ยิ่งอาหารอร่อยๆ มักจะมาพร้อมกับแคลอรี่เลเวลสูงปรี๊ด..!!! จะตามใจปากบ้างก็ไม่เป็นไร แต่อย่างน้อยต้องรู้จักควบคุมความถี่ก็ดีนะสาวๆ ลองมาดูทิปง่ายๆ ที่ช่วยให้ทานอาหารอย่างสบายใจแต่ไม่อ้วนเกินไปกันดีกว่าค่า..

image003

1. ทานอาหารมื้อละ 20 นาที

ลองจับเวลาในการทานอาหารแต่ละมื้อสัก 20 นาที เพื่อช่วยให้ทานได้ช้าลง เคล็ดลับนี้เป็นพฤติกรรมง่ายๆ ที่ได้ผลมากเลย เพราะเราจะค่อยๆ เอ็นจอยกับรสชาติอาหารในคำที่เล็กลง และยังช่วยกระตุ้นฮอร์โมนภายในร่างกายได้อย่างเต็มที่ แต่เมื่อไหร่ที่เรารีบทานอย่างรวดเร็วแล้วหละก็ กระเพาะอาหารจะไม่มีเวลาบอกสมองของเราว่าต้องอิ่มได้แล้วน่ะสิ กลายเป็นทานเยอะโดยไม่จำเป็นซะงั้น!

#

image005

2. เพิ่มชั่วโมงนอนหลับลดอ้วนได้

จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกนพบว่า การเพิ่มชั่วโมงในการนอนหลับให้มากขึ้น สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ 14 ปอนด์ใน 1 ปี สำหรับปริมาณ 2,500 แคลอรี่ที่ร่างกายได้รับต่อวัน การนอนเพิ่มขึ้นจะช่วยตัดพฤติกรรมการทานมื้อดึกลงนั่นเอง ช่วยลดปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับลงประมาณ 6% นอกจากนั้นคนที่นอนน้อยไม่เพียงพอในแต่ละคืน หรือนอนน้อยกว่า 7 ชั่วโมง จะมีความอยากอาหารมากขึ้นและเกิดความหิวได้มากกว่าปกติอีกด้วย

#

image007

3. เพิ่มซุปเข้าไปในมื้ออาหาร

เริ่มมื้ออาหารด้วยซุปใสสักหน่อย ช่วยชะลอความหิวและความอยากลงได้ ทำให้รู้สึกอิ่มท้องและลดปริมาณแคลอรี่ลงได้ แนะนำให้เป็นซุปใสที่มีโซเดียมน้อยๆ นะจ๊ะ ยิ่งมีผักด้วยจะดีมาก หลีกเลี่ยงแบบครีมข้นที่ให้ไขมันเกินจำเป็นละกัน

#

image009

4. ใช้ชุดสวยเป็นแรงกระตุ้น

ลองแขวนชุดโปรดเมื่อตอนหุ่นดีไว้ในห้องตรงจุดที่สามารถมองเห็นได้ทุกวัน เริ่มจากเลือกเป้าหมายที่เป็นไปได้ก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่มความท้าทายเมื่อน้ำหนักลงได้ไปทีละขั้น การวางเป้าหมายที่เป็นไปได้ จะทำให้เกิดความพยายามและไม่ท้อใจไปเสียก่อนนั่นเอง

#

Carrot-and-Orange-Fresh-Pressed-Juice-BourbonAndHoney.com-1-e1415332171348

5. เลือกเครื่องดื่มและแก้วน้ำอย่างชาญฉลาด

เปลี่ยนจากเครื่องดื่มสำเร็จรูปที่มีน้ำตาลสูงเป็นน้ำเปล่าเสียบ้างค่ะ คุณจะลดน้ำตาลได้ถึง 10 ช้อนเลยทีเดียว การดื่มน้ำอัดลมจนเคยชิน อาจทำให้น้ำหนักขึ้นได้เดือนละ 1 กิโลเลยนะ ถ้าอยากได้รสชาติใหม่ๆ ลองทำน้ำหมักผักผลไม้ (infused water) ในแบบที่ชอบแทน จะใช้ เลมอน สตรอเบอรี่ หรือมิ้นต์ เป็นตัวเพิ่มกลิ่นและรสชาติอย่างธรรมชาติดีกว่าน้ำอัดลมเยอะ แล้วลองใช้แก้วขนาดเล็กทรงสูงในการดื่มดูบ้าง จะช่วยลดปริมาณที่ได้รับน้อยลงกว่าแก้วทรงกว้างแบบสั้น 25% นอกจากนั้น สายตาที่เรามองเห็นยังหลอกความรู้สึกอยากของเราได้ จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์แนลพบว่า คนเราจะเทเครื่องดื่มในแก้วรูปทรงกว้างและเตี้ยมากกว่าแก้วรูปทรงสูง

#

image017

6. ทำอาหารทานเองที่บ้านและพักการทานระหว่างมื้อ

การทำอาหารทานเองที่บ้านสัปดาห์ละ 5 วัน เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่ลดน้ำหนักได้อย่างน่าแปลกใจ แค่เลือกทำอาหารง่ายๆ ที่มีประโยชน์จะช่วยควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่มากเกินไปในแต่ละมื้อได้ และลองหยุดพักการทานสัก 2-3 นาที เพื่อเป็นการส่งสัญญานให้ร่างกายรู้สึกอิ่มด้วยนะ

#
เคล็ดไม่ลับแบบฉบับ GFC ที่ทำได้จริงและไม่ยากเกินไป ลองนำไปใช้กันบ้าง รับรองเลยว่าจะทานอาหารอย่างแฮปปี้แบบไม่ห่วงอ้วนได้เลยจ้า….

 

#

Story by Sunflower Kiss
Credit; webmd
Photo; www.empathogen.net


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com