7 สัญญาณเตือนว่า “ความแก่” มาเยือนซะแล้ว

by: gfc_admin date: 31 January 2015 Category: Beauty & Health, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by icecream

 

Image

สาวๆค่ะ เดี๋ยวนี้แม้ว่าเราจะอายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั้น ไม่ได้หมายความว่าร่างกายเราแก่ไปด้วย เพราะถึงแม้ว่าจะอายุยังน้อยก็สามารถดูแก่กว่าวัยจริงได้หากไม่ดูแลตัวเอง ในทางกลับกันหากเราใส่ใจเรื่องสุขภาพตั้งแต่วันนี้ เริ่มจากเรื่องอาหารการกิน ใช้ชีวิตให้สมดุลทั้งการงานและชีวิตส่วนตัว ออกกำลังกายเป็นประจำ คุณจะสามารถชะลอเวลา และชะลอวัยให้ดูเด็กกว่าความเป็นจริงได้

แต่ตอนนี้อาจมีหลายคนที่กำลังเกิดคำถามอยู่ว่า เอ๊ะ! นี่ชั้นแก่แล้วหรือยัง? วันนี้เรามาสังเกตสัญญาณเตือนความแก่กันค่ะ มาดูกันว่า ทั้ง 7 ข้อนี้เกิดขึ้นกับคุณแล้วหรือยัง จะได้รีบแก้ไขกันค่ะ

ใใใ

1.ผิวพรรณไม่ตึงกระชับ

healthy-skin25-1

ปัญหากวนใจผู้หญิงอันดับต้นๆ ที่เป็นเหตุให้ต้องหาซื้อสกินแคร์มาบำรุงกันให้วุ่นวาย เพราะเมื่ออายุล่วงเลยเข้าเลข 3 แล้วร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง เมื่อร่างกายไม่เกิดการสร้างคอลาเจนแล้ว ก็ที่ส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์โดยรวม ก่อให้เกิดปัญหาด้านผิวพรรณทั้งผิวหน้าและผิวกาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า รอยคล้ำใต้ตา จุดด่างดำ ถุงใต้ตา รวมถึงยิ้มแล้วมุมปากตกมีเนื้อห้อยย้อยลงมา ผิวกายดูเหี่ยวย่นไม่เรียบเนียน ปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีเพื่อความตึงกระชับของผิวพรรณหลายวิธีมาก หากการทาครีมให้ผลลัพธ์ไม่ทันใจ

ใใใ

2.ผมบางลง

27_201109301502361.
ปัญหานี้อาจไม่กระทบกับเพศหญิเท่าไหร่นัก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เป็นปัญหา โดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆ ที่มีผมน้อยมาตั้งแต่เกิด ดังนั้นเมื่อแก่ตัวลง เส้นผมหลุดร่วงมากขึ้นก็ยิ่งทำให้ผมบางลงดูเหมือนศีรษะล้านได้ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับปัจจัยแวดล้อมอื่นด้วย ได้แก่ ตั้งครรภ์ มีโรคประจำตัว หรือใช้ยาบางชนิดเพื่อรักษาโรค เป็นต้น

ใใใ

3.คอเหี่ยวย่นเป็นชั้น

คอเหี่ยวย่น หรือ Turkey Neck เกิดจากการที่ผิวหนังบริเวณลำคอขาดความชุ่มชื้น มีกระบวนการผลิตคอลลาเจนช้าลง แม้ว่าปัจจุบันจะมีวิธีการรักษาด้วยแสงเลเซอร์แล้ว แต่ถ้าหากไม่หมั่นออกกำลังกาย หรือทาครีมบริเวณรอบคอบ่อยๆ ความเหี่ยวย่นก็จะกลับมาอีก

ใใใ

4.หน้าอกหย่อนคล้อย

หน้าอกหย่อนคล้อยเป็นผลมาจากการที่ไขมันบริเวณทรวงอกลดน้อยลง เกิดแรงโน้มถ่วงให้หย่อนคล้อยลง ฮอร์โมนเอสโตรเจนผลิตได้น้อยลง การหมั่นออกกำลังกายโดยการบริหารกล้ามเนื้ออก จะช่วยรูปทรงไม่หย่อนคล้อยผิดรูปจนดูน่าเกลียดได้ นอกจากนี้ควรเลือกสวมยกทรงให้เหมาะสมกับขนาดเต้านม เพื่อพยุงไม่ให้หย่อนคล้อยก่อนวัยอันควร

ใใใ

7822e394c53b7db420ea92821dc1b3ac

5.ผิวบริเวณหลังฝ่ามือเหี่ยวย่น

ผิวบริเวณนี้ไม่สามารถโกหกอายุเราได้ เพราะเป็นอวัยวะที่สัมผัสกับมลภาวะมากกว่าอวัยวะอื่นๆ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ผิวบริเวณหลังฝ่ามือจะร่วงโรยไปตามวัยจริงๆ ของเรา วิธีการที่จะช่วยบำรุงให้ฝ่ามือดูสวยเสมอคือการทาครีม หลีกเลี่ยงการใช้มือแบบสัมผัสโดยตรงกับกิจกรรมอื่นๆ เช่น ซักผ้า กวาดบ้าน ถูบ้าน ปัจจุบันมีเลเซอร์ และฟิลเลอร์ที่ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยได้อย่างตรงจุดแล้ว

ใใใ

6.ขนคิ้วและขนตาเริ่มบางลง

การที่ขนคิ้วและขนตาเริ่มบางลงจากเดิม เป็นผลมาจากการที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศได้น้อยลง การแก้ไขเรื่องความสวยงามก็สามารถพึ่งเทคโนโลยีใหม่เช่น สักคิ้วถาวร ปลูกขนตา หรือจะใช้ขนตาปลอมชั่วคราวเพื่อเสริมความสวยงามก็ได้

ใใใ

beauty4-12

7.ข้อศอกและหัวเข่าเริ่มเหี่ยวย่น

สำหรับคนที่ทาครีมเป็นประจำ ปัญหาเรื่องข้อศอกและหัวเข่าดำ ด้านเหี่ยวย่น คงจะไม่ค่อยมากวนใจ แต่เมื่อไหร่ที่อายุมากขึ้น ก็เป็นตำแหน่งที่ฟ้องอายุได้เหมือน เช่น ผิวบริเวณหลังฝ่ามือ วิธีการแก้ไขได้แก่ การสวมถุงน่องเต็มตัว เลกกิ้ง เวลาอยู่ในที่ที่อากาศเย็น และขัดผิวที่หยาบกร้านอยู่เป็นประจำ บำรุงด้วยครีมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เป็นต้น

cr: haijai
p
hoto: pinterest / bloggang.com / surgerydesign.com 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com