7 เรื่องที่ควร ‘หยุด’ ถ้าอยากใช้ชีวิตให้มี ‘ความสุข’ อย่างแท้จริง

by: gfc_admin date: 3 January 2018 Category: Hilight Today, Hot issue, เรื่องน่ารู้
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

7 เรื่องที่ควร ‘หยุด’ ถ้าอยากใช้ชีวิตให้มี ‘ความสุข’ อย่างแท้จริง

คุณเป็นไหม?… ทั้งๆ ที่ชีวิตเราก็อยู่ในวัยที่มีพร้อมทุกอย่างแล้ว แต่ทำไมกลับตามหาความสุขไม่เจอสักที ยิ่งวิ่งตามหามันเท่าไหร่ มันกลับก็ยิ่งถอยห่างเราไปเรื่อยๆ … ถ้าคุณ อยากมีความสุข ลองหยุดทำสิ่งเหล่านี้ดูนะคะ เชื่อเถอะว่ามันได้ผลจริงๆ

73862-I-Want-A-Happy-Life

1.หยุดทำตัวเพอร์เฟกต์

อย่ากระหายความสมบูรณ์แบบมากนัก เลิกใช้ชีวิตบนความคาดหวังของคนรอบข้าง ขณะเดียวกันคุณต้องหยุดคาดหวังกับตัวเองมากเกินไป ไม่อย่างนั้นคุณจะไม่มีวันพบความสุขซักที แค่เป็นตัวของตัวเองและสนุกกับสิ่งที่ทำก็พอแล้ว

2.หยุดกังวลกับความแก่

อย่างุ่นง่านหงุดหงิดกับรอยย่นรอยตีนกา ไม่ว่าคุณจะกลัวแก่หรือไม่ อายุคุณก็เพิ่มมากขึ้นอยู่ดี ฉะนั้นลองพยายามเข้าใจและยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกาย และคิดหาทางว่า ทำอย่างไรเราจึงจะไม่กลายเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเบื่อหน่ายแทนดีกว่า

Happy-Day

3.หยุดจมอยู่กับเรื่องเศร้า

จงทำตัวเป็นคนสดใส น่ารัก มีจิตใจดีอย่างสม่ำเสมอ แล้วโลกจะเหวี่ยงเรื่องดีๆ และคนดีๆ เข้ามาหาคุณ หากวันไหนเจอเรื่องเลวร้าย ก็อย่าไปคิดว่า วันนี้คือวันแย่ของคุณ แต่ให้คิดซะว่า วันนั้นเป็นแค่อีกหนึ่งบทเรียนใหม่ในชีวิต

4.หยุดอดทนกับความสัมพันธ์แย่ๆ

เมื่อคบใครนิสัยแย่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือแฟน ให้รีบหยุดความสัมพันธ์นั้นซะ ไม่ต้องทน จำไว้ว่า คุณไม่มีวันเปลี่ยนแปลงคนอื่นได้หรอก ออกไปเจอผู้คนใหม่ๆ แล้วเลือกคบคนที่ดีดีกว่า

secret-to-happiness_web

5.หยุดวิ่งตามแฟชั่น

คุณไม่จำเป็นต้องอัพเดทเทรนด์แฟชั่นตลอดเวลา เพื่อทำให้ตัวเองดูเป็นคนทันสมัย แค่ลงทุนซื้อเสื้อผ้าคลาสสิก เนื้อผ้าดีๆ เช่น เสื้อเชิ้ต เสื้อยืดสีขาว เดรสสีดำ ที่เหมาะกับคุณก็พอ เพราะนั่นเป็นเสื้อผ้าที่ทันสมัยตลอดกาล ไม่มีวันตกยุค และทำให้คุณดูดีได้เสมอเมื่อสวมใส่

6.หยุดเปลี่ยนสิ่งที่เปลี่ยนไม่ได้

อย่ามัวเสียเวลาไปกับการมานั่งกังวลถึงสิ่งที่คุณไม่มีวันเปลี่ยนแปลงได้ โดยเฉพาะอดีตที่ผ่านพ้นไปแล้ว จำไว้ว่า อดีตก็คืออดีต ลองอยู่กับปัจจุบัน และทำมันให้ดีที่สุดจะดีกว่า

self-development_1

7.หยุดโทษตัวเอง

คุณต้องรู้จักมีเมตตาต่อตัวเอง ทุกครั้งที่ทำผิดพลาด อย่ามัวแต่โทษว่าเป็นความผิดของคุณ และอย่ามัวคิดว่า “ถ้าวันนั้นฉันไม่….” เพราะนั่นไม่ได้ช่วยให้คุณย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรได้เลย คุณต้องรู้จักให้อภัยตัวเอง ปล่อยสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ทิ้งไป เท่านี้ชีวิตก็มีความสุขแล้ว

ลองทำตามดูนะคะ…แล้วความสุขจะเป็นของคุณ ♥

#

ขอบคุณข้อมูลจาก :
goodlifeupdate

รูปภาพโดย:
sarndrafowler.co.nz / LoveThisPic / Tiny Buddha / AzerNews


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com