7 วิธีลดน้ำหนักแบบผิดๆ ที่คุณอาจทำโดยไม่รู้ตัว…!!

by: gfc_admin date: 5 October 2016 Category: Beauty & Health, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

7 วิธีลดน้ำหนักแบบผิดๆ ที่คุณอาจทำโดยไม่รู้ตัว…!!

image001

เมื่อสาวๆพยายามลดน้ำหนักแทบตาย พอลงไปได้แป๊บเดียว ไม่นานก็กลับมาซะงั้น อ้าว…. ทำไมกลับมาง่ายจัง!! เป็นเพราะอะไร มีอะไรที่เราทำพลาดไป ลองมาดูสาเหตุต่างๆที่เราอาจจะนึกไม่ถึงกันจ้ะ ^^

1. จำกัดปริมาณแคลอรี่

การจำกัดปริมาณแคลอรี่ในแต่ละวันเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าน้อยเกินไปล่ะ มันอาจจะส่งผลให้ร่างกายของเรา ฝึกระบบเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานช้าลงด้วยน่ะซิ พอเราเลิกไดเอทแล้ว ระบบเผาผลาญนางยังจำได้ไง วินาทีตามใจปากกลับมา แต่การ เผาผลาญยังช้าอยู่ สรุปสั้นคือ “อ้วนเหมือนเดิมอี๊กกก…”

#

7 wrong diet2

2. นับปริมาณแคลอรี่พลาดไป

สำหรับมื้อหลักสาวๆคงไม่ลืม แต่เจ้าของว่างระหว่างวันนั่นไง เจ้าตัวแสบเล็กๆน้อยๆที่คาดไม่ถึง อย่างขนมที่วางไว้ที่โต๊ะทำงาน ของฝากจากเพื่อนๆ เครื่องดื่มเย็นๆแก้เลี่ยนมื้อเที่ยง กาแฟใส่วิปครีมดื่มแก้ง่วงช่วงบ่าย ขนมสักชิ้นหลังเลิกงาน คุณขา…. น้ำตาลเน้นๆเลยนะที่ลืมนับไปอ่ะ! ถ้าคุณตั้งใจจะคุมน้ำหนักด้วยวิธีนี้อย่างจริงจัง ต้องนับทุกสิ่งอย่างที่ผ่านปากเข้าไปเลยนะ

#

3. อดมื้อเช้า

การอดมื้อเช้ามันทำให้หิวไปทั้งวันนะคุณ พอหิวมากๆก็เผลอทานมื้อเที่ยงซะเยอะ แถมขนมกรุบกริบตามไปซะงั้น… ลองทานอาหารมื้อเช้าที่ให้โปรตีนและไฟเบอร์ดีกว่าจ้ะ จะช่วยลดความหิวระหว่างวันลงได้ แถมการทานมื้อเช้ายังช่วยรักษาระดับน้ำหนักให้คงที่กว่าด้วย

#

7 wrong diet1#

4. ไม่ทานอาหารว่างเลย

มันคงจะดีถ้าคุณเลิกดื่มน้ำอัดลมแสนสดชื่น ขนมขบเคี้ยวกรุบกรอบ หรือเบเกอรี่หวานละมุน แต่ในทางตรงกันข้าม ของว่างบางอย่างกลับช่วยลดความหิวโซระหว่างวันได้นะ ลองหันมาขบเคี้ยวขนมที่ให้โปรตีนสูงหน่อย เพราะจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญให้ร่างกาย อย่างถั่วต่างๆ (ลองดูบทความเก่า อาหารว่างคู่จิ้น ที่กินแล้วไม่อ้วน เผื่อจะได้ไอเดียไปปรับใช้บ้าง) มีบางงานวิจัย ที่แสดงให้เห็นผลลัพธ์ของคนที่ทานอาหารว่างจากถั่ว จะมีแนวโน้มผอมลงกว่าคนที่ไม่ทานเลยด้วย

#

5. ทานแต่อาหารไขมันต่ำ

ฟังดูน่าจะดีมั๊ยคะ? อาหารไขมันต่ำก็ดีนะ แต่อย่าลืมว่าไขมันน้อยลง แต่ปริมาณแคลอรี่น้อยลงด้วยหรือเปล่าล่ะ! ทางที่ดี ดูข้อมูลโภชนาการ (nutritional fact) บนฉลากสินค้าประกอบด้วยนะคะ เพราะจะได้รู้คร่าวๆว่า ไขมัน น้ำตาล และปริมาณแคลอรี่ที่จะได้รับจริงๆคือเท่าไหร่

#

7 wrong diet#

6. ดื่มน้ำน้อยไป

วิธีนี้แก้ง่ายที่สุดและเห็นผลดีอย่างหนึ่ง เพราะน้ำจำเป็นสำหรับกระบวนการเผาผลาญแคลอรี่ เมื่อคุณปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ ระบบเผาผลาญจะทำงานไม่ดี ส่งผลให้น้ำหนักลดลงช้าแน่นอนค่ะ

#

7. ไม่ทานอาหารที่ทำจากนม

การไม่ทานอาหารที่ทำจากนมเลย อาจให้ผลตรงกันข้ามอย่างน่าแปลกใจ บางงานวิจัยชี้ให้เห็นว่า ร่างกายจะเผาผลาญไขมันได้ดี เมื่อได้รับแคลเซียมเพียงพอ และจะผลิตไขมันมากขึ้น เมื่อร่างกายขาดแคลเซียม แถมแคลเซียมที่เป็นอาหารเสริมยังไม่ให้ประสิทธิภาพเหมือนแคลเซียมตามธรรมชาติ ลองเปลี่ยนมาดื่มนมบ้างก็ได้ จะพร่องไขมัน หรือปราศจากไขมันก็เป็นทางเลือกที่ไม่เสียหายนะคุณ…

Story by Sunflower Kiss
Credit: webmd.com
Photo: www.amic.ru, www.amando.it, www.organiclifestylemagazine.com, www.mariefrance.fr, plantbasedsynergy.com, ichoosewellnesscenter.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com