8 เทคนิค ก้าวข้ามความขี้เกียจ ไปสู่ความสำเร็จ

by: amp_cuband GFC date: 15 March 2015 Category: Hilight Today, LifeStyle, work

.

.              สำหรับใครที่อยากประสบความสำเร็จ แต่ติดที่โดนความขี้เกียจสกัดดาวรุ่งอยู่ ลองฟังทางนี้ค่ะ เรามีเทคนิคสยบความขี้เกียจมาฝาก มากำจัดความเฉื่อยในตัวเรา แล้วเดินไปสู่ชีวิตดี๊ดีกันดีกว่าค่ะ

lazy_woman

.

1. คิดแล้วทำเลย

ตัดคำว่า ‘เดี๋ยว’ ออกไป ถ้าคิดจะทำก็ขอให้เริ่มมันเดี๋ยวนั้นเลย ถ้ายิ่งรอช้าไม่ทำซักที ก็จะเริ่มขี้เกียจ จนสุดท้ายก็ไม่ได้ทำซะงั้น

.

2. เชื่อมั่นในตัวเอง

ลบความคิดที่ว่าเรา “ทำไม่ได้” ออกจากสมอง เพราะก่อนที่จะประสบความสำเร็จ มันก็ต้องมีลองผิดลองถูกกันบ้าง หากผิดพลาดก็ลองหาทางอื่น ดีกว่าที่จะคิดว่าทำไม่ได้ตั้งแต่ต้น
.
girl-ok.

3. เตรียมร่างกายและสมองให้พร้อม

ถ้าร่างกายไม่พร้อม จะทำอะไรมันก็ไม่พร้อมไปเสียหมด ควรกินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ
.

4. เลือกทำในสิ่งที่รักหรือสิ่งที่ฝันก่อน

หากเราทำอะไรในสิ่งที่ชอบโดยไม่ถูกบังคับ เราก็จะมีความสุขและทำในสิ่งนั้นได้ดี การเลือกทำสิ่งที่รักก่อน ในตอนที่ยังมีแรง ก็จะทำให้เราทำได้ดี และเมื่อได้ทำสิ่งที่รัก ก็จะช่วยสร้างกำลังใจให้ทำสิ่งอื่นๆต่อไปด้วย
.

woman_happy


5. สร้างแรงบันดาลใจ

หาแรงจูงใจหรือแรงบันดาลใจ ว่าจะทำเพื่อใคร หรือทำแล้วจะดีอย่างไร จะช่วยกระตุ้นให้เราทำสิ่งนั้นด้วยความรู้สึกที่มีกำลังใจมากขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

6. เขียนตารางบันทึก

เขียน to do list ว่าเราต้องทำอะไรในวันนี้บ้าง และได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง ทำให้ชีวิตมีระบบระเบียบมากขึ้น
.
woman and business plan

7. อย่าตั้งเป้าหมายไว้สูงจนเกินไป

การจะตั้งเป้าหมายควรคำนึงถึงความเป็นไปได้ด้วย เพราะถ้าผิดหวังเราก็จะท้อใจมากตามไปด้วย อาจตั้งเป้าหมายระยะสั้น แล้วค่อยๆทำให้สำเร็จเป็ฯขั้นตอนไปก็ได้

8. ให้รางวัลกับตัวเองบ้าง

เมื่อทำอะไรสำเร็จแล้ว ก็ให้อะไรที่ตัวเองอยากได้ หรือทำอะไรที่อยากทำบ้าง เช่น ถ้าตั้งใจลดน้ำหนักและทำมาได้หลายวันแล้ว เราอาจจะกินอะไรที่เป็นของชอบบ้างสักมื้อ หรือซื้อกระเป๋าที่อยากได้มานาน เมื่อทำงานชิ้นใหญ่สำเร็จก็คงดีไม่น้อย

เรียบเรียงโดย GFC
ขอบคุณภาพประกอบจาก  forum.web.com

j7e03lw

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel.: +668 045 82828 Fax: +662 255 3596 E-mail: thipnuttha@gmail.com