8 เทคนิค ก้าวข้ามความขี้เกียจ ไปสู่ความสำเร็จ

by: amp_cuband GFC date: 15 March 2015 Category: Hilight Today, LifeStyle, work
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

.              สำหรับใครที่อยากประสบความสำเร็จ แต่ติดที่โดนความขี้เกียจสกัดดาวรุ่งอยู่ ลองฟังทางนี้ค่ะ เรามีเทคนิคสยบความขี้เกียจมาฝาก มากำจัดความเฉื่อยในตัวเรา แล้วเดินไปสู่ชีวิตดี๊ดีกันดีกว่าค่ะ

lazy_woman

.

1. คิดแล้วทำเลย

ตัดคำว่า ‘เดี๋ยว’ ออกไป ถ้าคิดจะทำก็ขอให้เริ่มมันเดี๋ยวนั้นเลย ถ้ายิ่งรอช้าไม่ทำซักที ก็จะเริ่มขี้เกียจ จนสุดท้ายก็ไม่ได้ทำซะงั้น

.

2. เชื่อมั่นในตัวเอง

ลบความคิดที่ว่าเรา “ทำไม่ได้” ออกจากสมอง เพราะก่อนที่จะประสบความสำเร็จ มันก็ต้องมีลองผิดลองถูกกันบ้าง หากผิดพลาดก็ลองหาทางอื่น ดีกว่าที่จะคิดว่าทำไม่ได้ตั้งแต่ต้น
.
girl-ok.

3. เตรียมร่างกายและสมองให้พร้อม

ถ้าร่างกายไม่พร้อม จะทำอะไรมันก็ไม่พร้อมไปเสียหมด ควรกินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ
.

4. เลือกทำในสิ่งที่รักหรือสิ่งที่ฝันก่อน

หากเราทำอะไรในสิ่งที่ชอบโดยไม่ถูกบังคับ เราก็จะมีความสุขและทำในสิ่งนั้นได้ดี การเลือกทำสิ่งที่รักก่อน ในตอนที่ยังมีแรง ก็จะทำให้เราทำได้ดี และเมื่อได้ทำสิ่งที่รัก ก็จะช่วยสร้างกำลังใจให้ทำสิ่งอื่นๆต่อไปด้วย
.

woman_happy


5. สร้างแรงบันดาลใจ

หาแรงจูงใจหรือแรงบันดาลใจ ว่าจะทำเพื่อใคร หรือทำแล้วจะดีอย่างไร จะช่วยกระตุ้นให้เราทำสิ่งนั้นด้วยความรู้สึกที่มีกำลังใจมากขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

6. เขียนตารางบันทึก

เขียน to do list ว่าเราต้องทำอะไรในวันนี้บ้าง และได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง ทำให้ชีวิตมีระบบระเบียบมากขึ้น
.
woman and business plan

7. อย่าตั้งเป้าหมายไว้สูงจนเกินไป

การจะตั้งเป้าหมายควรคำนึงถึงความเป็นไปได้ด้วย เพราะถ้าผิดหวังเราก็จะท้อใจมากตามไปด้วย อาจตั้งเป้าหมายระยะสั้น แล้วค่อยๆทำให้สำเร็จเป็ฯขั้นตอนไปก็ได้

8. ให้รางวัลกับตัวเองบ้าง

เมื่อทำอะไรสำเร็จแล้ว ก็ให้อะไรที่ตัวเองอยากได้ หรือทำอะไรที่อยากทำบ้าง เช่น ถ้าตั้งใจลดน้ำหนักและทำมาได้หลายวันแล้ว เราอาจจะกินอะไรที่เป็นของชอบบ้างสักมื้อ หรือซื้อกระเป๋าที่อยากได้มานาน เมื่อทำงานชิ้นใหญ่สำเร็จก็คงดีไม่น้อย

เรียบเรียงโดย GFC
ขอบคุณภาพประกอบจาก  forum.web.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com