80-20 วิธีคุมน้ำหนักให้อยู่หมัด แบบฉบับคนดังฮอลลีวูด

by: gfc_admin date: 15 January 2017 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

image001#

80-20 วิธีคุมน้ำหนักให้อยู่หมัด แบบฉบับคนดังฮอลลีวูด

การควบคุมน้ำหนักและแนวทางในการรับประทานอาหารมีหลายรูปแบบ สาวๆ คนไหนถูกจริตกับแบบใดก็แล้วแต่ใจไม่ว่ากัน แต่ GFC ยังมีอีกวิธีมาฝากให้ลองทำดู กับการทานอาหารแบบ 80-20 มาดูกันว่าคืออะไร แล้วจะได้ผลแค่ไหนละ? .. พูดให้เข้าใจง่ายๆ คือ กฎการทานอาหารแบบ 80-20 สาวๆ ควรทานเมื่อรู้สึกอิ่มเพียง 80% อย่ารอให้อิ่มจนแน่นนั่นเอง วิธีนี้เหล่าคนดังระดับฮอลลีวูดอย่าง จิลเลี่ยน มิเชล, มิแรนด้า เคอร์ และ เจสสิก้า อัลบ้า นิยมใช้กัน
#

image005  image007

image003#

นอกจากปริมาณอาหารที่ทานแล้ว สิ่งสำคัญคือ “คุณภาพ” ของอาหารที่ร่างกายได้รับต่อมื้อ แทนที่จะต้องทานแต่อาหารคลีนตลอดเวลา การทานอาหารสุขภาพสัก 80% และตามใจปากเสียบ้างในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่ได้ทำให้การคุมอาหารเป็นเรื่องยากลำบากเกินไป การรับประทานอาหารแบบนี้สามารถช่วยเรารักษาสมดุลทางความคิดเกี่ยวกับอาหารได้ การมีสุขภาพดีไม่จำเป็นต้องกินอาหารอย่างสมบูรณ์แบบตลอดเวลา ถ้า 80% ของอาหารทั้งหมดประกอบด้วยคุณค่าทางโภชนาเพียงพอ ก็เหลือพื้นที่อีก 20% ให้สนุกกับการทานโดยไม่กระทบสุขภาพแต่อย่างใด
#

image009
#
สิ่งที่สำคัญที่ต้องพิจารณาควบคู่ คืออีก 20% ที่เราแอบตามใจนั่นแหละ การเลือกมันฝรั่งทอดหรือบราวนี่ ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก เปลี่ยนเป็นอาหารที่ตามใจได้แต่ไม่หนักเกินไป เป็นจำนวนอาหารที่ไม่ต้องกังวลถึงคุณค่าทางภาชนาการเสียทีเดียว ลองเปลี่ยนจากเบเกอรี่เป็นไอศกรีมไขมันต่ำก็สุขใจได้ใช่ไหม ^^

#

เริ่มต้นอย่างไรดีล่ะ ?

เริ่มด้วยอาหารมีประโยชน์ 80% เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช ถั่ว นม เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และปลา ส่วนอีก 20% จะทานอาหารอะไรก็ได้ แต่เลือกที่ชอบจริงๆ นะ จะช่วยให้เกิดความพึงพอใจได้มากที่สุดด้วย
#

image011
#
ส่วนตารางการทานนั้น ปรับตามพฤติกรรมของตัวเองได้ เช่น ตามใจปากสัปดาห์ละ 4 มื้อ หรือ หนึ่งวันเต็มๆ กับอีกหนึ่งมื้อในสัปดาห์ แต่สาวคนไหนตั้งใจทานอาหารมีประโยชน์ได้จริงๆ ก็ให้รางวัล 20% นั้นเป็นรางวัลในปริมาณเล็กๆ วันละ 1-2 ครั้งก็ได้เช่นกัน เอาเป็นว่าเลือกตามเสียงเรียกร้องจากร่างกายเป็นหลัก รับรองว่าการคุมอาหารจะสนุกได้ผลกว่าที่คิดอีกเยอะเลยจ้า…

#

Story by Sunflower Kiss
Credit; webmd.comhealth.com
Photo; fashiongonerogueshape, carolinejordanfitness.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com