8 เมืองน่าเที่ยวในยุโรป ที่หนาวนี้ต้องไปให้ได้สักเมือง!

by: gfc_admin date: 22 November 2016 Category: Hilight Today, LifeStyle, กิน ดื่ม เที่ยว
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

8 เมืองน่าเที่ยวในยุโรป ที่หนาวนี้ต้องไปให้ได้สักเมือง!

#

พูดถึงการไปเที่ยวยุโรป แน่นอนว่าไฮซีซั่นคงหนีไม่พ้นช่วงฤดูร้อน อย่างเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ซึ่งคนยุโรปนิยมออกไปเที่ยวเพราะเขาโหยหาแสงแดดกันสุดๆ ส่วนคนต่างถิ่นก็ชอบเที่ยวช่วงนี้เช่นกันค่ะ เพราะรู้สึกว่าได้เที่ยวคุ้ม กว่าฟ้าจะมืดก็ปาเข้าไปสามทุ่ม ร้านรวงและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็เปิดนานกว่าปกติ แถมแบรนด์ต่างๆ ยังแห่กันลดราคามากมายอีกด้วย แต่แน่นอนว่าเมื่อเป็นไฮซีซั่น ค่าตั๋วเครื่องบินและค่าที่พักก็ย่อมแพงตามไปด้วย

ต่างจากฤดูหนาวที่เพิ่งจะบ่ายสามฟ้าก็มืดแล้ว แถมถ้าโชคร้ายติดพายุหิมะรถราต่างๆ ยังดีเลย์อีกด้วย คนเลยไม่ค่อยอยากเที่ยวยุโรปกันในฤดูหนาวเท่าไหร่ ยกเว้นช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่คึกคักหน่อย หลังจากนั้นเรียกได้ว่าเป็นโลว์ซีซั่นสุดๆ แต่ก็มีข้อดีคือสายการบินต่างๆ จะพากันออกโปรโมชั่นลดราคา และที่พักส่วนใหญ่ก็ถูกกว่าหน้าร้อนด้วยค่ะ หากใครสนใจเที่ยวแหวกแนว สัมผัสความหนาวสุดขีดและขาวโพลนไปด้วยหิมะ ซึ่งก็อาจจะสนุกไปอีกแบบสำหรับคนที่รักความท้าทาย เรามี 8 เมืองที่น่าไปเยือนในฤดูหนาวมาแนะนำค่ะ

#

STF Abisko fjällhotell :Abisko Mountain Station, Swedish Lapland#

1. Abisko ประเทศสวีเดน

เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศสวีเดน เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการมาชม ‘แสงเหนือ’ และมีกิจกรรมท่ามกลางหิมะที่น่าสนุกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี ไต่เขา ไอซ์สเก็ต นั่งรถลากโดยมีสุนัขแสนรู้คอยให้บริการ เดินสำรวจอุทยานแห่งชาติ ชมทัศนียภาพสวยแปลกตาท่ามกลางความขาวโพลน และไฮไลท์เด็ดสุดที่ขอแนะนำคือการพักใน Icehotel ซึ่งเข้าพักได้ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นโรงแรมจะละลายค่ะ!

#

myhc_5026
#

2. Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก

โคเปนเฮเกน ได้รับสมญานามว่าเป็น ‘เมืองแห่งเทพนิยาย’ และยังเป็นเมืองเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในแถบสแกนดิเนเวียด้วยค่ะ เมืองนี้ตั้งอยู่ริมทะเล รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงาม และสถาปัตยกรรมโบราณอันทรงคุณค่ามากมาย ซึ่งในฤดูหนาวจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ทำให้แลดูโรแมนติกอย่าบอกใครเชียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเทศกาล Wondercool ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษต้อนรับลมหนาวอีกด้วย ภายในงานมีทั้งคอนเสิร์ต งานดีไซน์ อาหาร สถาปัตยกรรม ศิลปะ และแฟชั่นมาจัดแสดง ดูรายละเอียดของเทศกาลได้ที่ www.wondercoolcopenhagen.com

#

sibiu-transylvania_1#

3. Transylvania ประเทศโรมาเนีย

ทรานซิลเวเนียเป็นดินแดนประวัติศาสตร์ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องตำนานแดร็กคูล่า ผีดูดเลือดชื่อดังซึ่งเชื่อกันว่าอาศัยอยู่ในปราสาทบราน (Bran Castle) ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเมือง และมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่อื่นๆ ในยุคกลางให้เลือกชมอีกเพียบ นอกจากนี้ ทรานซิลเวเนียก็ยังมีสกีรีสอร์ทและอุทยานแห่งชาติไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลกิจกรรมแนวผจญภัยด้วย

#

The-best-of-Venice#

4. Venice ประเทศอิตาลี

เมืองแห่งสายน้ำที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาเยือนแห่งนี้ มีกิจกรรมพิเศษต้อนรับฤดูหนาวคือ เทศกาลคาร์นิวัล (Carnival of Venice) ซึ่งจัดต่อเนื่องยาวนานมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 ในปี 2015 นี้จะจัดขึ้นวันที่ 31 มกราคม – 17 กุมภาพันธ์ ภายในงานผู้คนจะแต่งกายสีสันสดใส ที่สำคัญคือต้องสวมหน้ากาก และพากันกินดื่ม เต้นรำกันอย่างสนุกสนานสุดเหวี่ยง มีโชว์แสงสีเสียงและกิจกรรมทางวัฒนธรรมสนุกๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมมากมาย ถ้าอยากไปสัมผัสคาร์นิวัลเวนิสสักครั้งในชีวิตละก็ ต้องจองที่พักตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ ไม่งั้นเต็มหมดแน่นอน เพราะงานนี้เขาเป็นสุดยอดไฮไลท์ของยุโรปในฤดูหนาวจริงๆ

#

myhc_5029#

5. Prague สาธารณรัฐเช็ก

ปรากเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก ที่นี่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่งดงาม จนได้รับฉายาว่าเป็นอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมยุโรป ปรากเป็นเมืองแสนโรแมนติกและน่าเที่ยวตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีหิมะมาช่วยเสริมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแต่ละแห่งให้ยิ่งโรแมนติกมากขึ้นไปอีก หากมีเวลาเหลือแนะนำว่าควรต่อรถไปเที่ยวเชสกี ครุมลอฟ เมืองไข่มุกแห่งโบฮีเมียอันแสนมีเสน่ห์ ที่อยู่ห่างจากปรากไปประมาณ 180 กิโลเมตร รับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักเช็กจนถอนตัวไม่ขึ้นแน่นอนค่ะ

#

romantic_innsbruck_1#

6. Innsbruck ประเทศออสเตรีย

อินส์บรุคเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ ‘เมืองหลวงของการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดระดับโลก’ ที่มีโอกาสได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวถึงสองครั้ง อินส์บรุคตั้งอยู่ริมแม่น้ำอินน์และถูกโอบล้อมไว้ด้วยเทือกเขาแอลป์ เมืองนี้จึงมีทัศนียภาพสวยจับใจ หากมีโอกาสได้มาเยือนไม่ควรการเดินทอดน่องบนถนนแฮร์ซอก ฟริดริช ซตราสเซอ (Herzog-Friedrich-Strasse) จิบกาแฟอุ่นๆ ในคาเฟ่ริมทางสุดโรแมนติก และแวะเข้าไปชมแกลเลอรี่ของ ‘สวารอฟสกี้’ แบรนด์คริสตัลชื่อดัง

#

reykjavik-xlarge#

7. Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์

เรคยาวิกเป็นเมืองหลวงที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุดในโลก ทุกๆ ปีในฤดูหนาวที่นี่จะมีการจัดงานเทศกาล Winter Light Festival อย่างยิ่งใหญ่ โดยทั้งเมืองจะประดับประดาด้วยไฟหลากสี มีการแสดงดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม แข่งขันกีฬา มีการออกร้านขายสินค้าและอาหารต่างๆ มากมาย นอกจากนี้ในเมืองยังมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้แช่น้ำร้อนคลายหนาว ท่ามกลางบรรยากาศรอบตัวที่หิมะโปรยปรายอีกด้วย

#

Edinburgh-Skyline-in-Scotland-with-the-Edinburgh-Castle-and-Scott-Monument#

8. Edinburgh ประเทศสก็อตแลนด์

ถนนคดเคี้ยวตามตรอกซอกซอยในบรรยากาศเมืองเก่า ปราสาทโบราณอันงดงาม สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมืองที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและแสงสีตระการตา สิ่งเหล่านี้คือความประทับใจที่ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสในฤดูหนาวของเอดินบระ และอะไรจะดีไปกว่าการได้เล่นสเก็ตน้ำแข็งใจกลางเมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป หรือถ้าอยากชิลล์กว่านั้น จะเดินเล่นรอบๆ เนินเขา Arthur’s Seat เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์และดื่มด่ำกับทัศนียภาพสวยงามรอบตัวก็เพลิดเพลินอย่าบอกใคร

 

ข้อมูลจาก Sutasinee Lertwatcha 
cr: www.hotcourses.in.th
p
hoto: PhotoAdventures – LapplandMedia / Romania Tours / Travel Note / The Telegraph / Layover Guide


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com