สิวแบบไหนก็เอาอยู่ ถ้าเลือกเป็น! แนะนำวิธีเลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิว

by: gfc_admin date: 22 September 2021 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

เบื่อไหมกับการที่สิวเห่อมาหลายปี แถมไม่ว่าจะไปหาหมอ ทานยา หรือใช้โฟมล้างหน้าตัวไหนก็ไม่หายสักที!? ถ้าหากคุณเป็นคนที่รักษาสิวมาหลายปีแต่ก็ไม่หายสักทีละก็ เราอยากให้คุณลองสังเกตดูว่าโฟมล้างหน้ารักษาสิวที่คุณเลือกใช้นั้นเหมาะกับผิวหน้าของคุณหรือไม่ หรือคุณเลือกโฟมได้เหมาะสมมากน้อยแค่ไหน ซึ่งในบทความนี้เราก็จะพาคุณไปหาคำตอบกันว่าเวลาเลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิวนั้นควรจะมีวิธีการเลือกอย่างไร!?

ควรมีกรดซาลิโซลิก หรือกรดไกลโคลิก

สำหรับใครที่เป็นสิวประเภทสิวอักเสบแนะนำว่าให้เลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิวที่มีส่วนผสมของกรดซาลิโซลิกหรือกรดไกลโคลิกเนื่องจากกรดประเภทนี้จะมีคุณสมบัติในการแทรกซึมลงไปได้ถึงรูขุมขนที่อุดตันจึงเป็นการช่วยลดระดับความมันของผิวอีกทั้งยังเป็นการยับยั้งเชื้อเแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวได้ด้วยเช่นกัน

ควรมีสารให้ความชุ่มชื้น

ใครว่าคนหน้ามันไม่จำเป็นต้องใช้โฟมล้างหน้ารักษาสิวที่มีส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื้นบอกเลยว่าคิดผิดอย่างมาก! เพราะยิ่งผิวหน้าของเราแห้งมากแค่ไหนผิวหนังของเราก็จะพยามผลิตน้ำมันออกมาเพื่อชดเชยความชุ่มชื้นที่หายไปกลายเป็นว่าแทนที่สิวจะหายกลับสิวเห่อกว่าเดิมดังนั้นหากคุณมีผิวหน้ามันมากก็แนะนำว่าให้ใช้โฟมล้างหน้ารักษาสิวที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นแบบที่ไม่หนักหน้าหรือหนาจนเกินไป

หลีกเลี่ยงเม็ดสครับ

อีกหนึ่งส่วนผสมที่คนที่เป็นสิวควรหลีกเลี่ยงอย่างมากเลยก็คือโฟมล้างหน้ารักษาสิวที่มีส่วนผสมของเม็ดสครับ โดยเฉพาะคนที่เป็นสิวอักเสบ เพราะเม็ดสครับนั้นจะยิ่งทำให้ผิวของคุณระคายเคืองเข้าไปใหญ่ และอาจทำให้สิวอักเสบเพิ่มขึ้นได้ รวมไปถึงคนที่มีผิวแพ้ง่าย ก็ควรจะเลือกโฟมล้างหน้ารักษาสิวที่ไม่มีส่วนผสมของเม็ดสครับ และไม่มีฟองก็จะดีที่สุด

ไม่ควรมีส่วนผสมของน้ำหอม

นอกจากนี้ส่วนผสมของน้ำหอมก็ไม่ควรจะมีอยู่ในโฟมล้างหน้ารักษาสิวด้วยเช่นกันโดยเฉพาะส่วนผสมของน้ำหอมที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ยิ่งใครที่แพ้ง่ายยิ่งควรต้องหลีกเลี่ยงอย่างมากซึ่งถ้าหากอยากจะใช้โฟมหอมๆก็แนะนำว่าให้อ่านส่วนผสมว่าความหอมนั้นสกัดมาจากธรรมชาติหรือไม่

นอกจากจะเลือกตามวิธีที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันและจะช่วยให้สิวของคุณลดลงได้ก็คือการเลือกรับประทานอาหารเพื่อปรับสมดุลฮอร์โมนของร่างกายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมเพราะอย่าลืมว่าฮอร์โมนก็เป็นอีกหนึ่งตัวการสำคัญที่ส่งผลต่อการเกิดสิวของเราด้วยเช่นกันรู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมไปปฏิบัติตามหรือเลือกซื้อโฟมล้างหน้ารักษาสิวตามที่เราได้แนะนำกันไปนะคะ


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com