ประโยชน์ของน้ำว่านหางจระเข้ที่คุณจะต้องหลงรัก

by: icecream date: 19 December 2016 Category: Beauty & Health, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

ประโยชน์ของ “น้ำว่านหางจระเข้” ที่คุณจะต้องหลงรัก

aloe_vera_juice_benefits_678via: theartchics.com

#

สรรพคุณของว่านหางจระเข้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นตัวช่วยในเรื่องการบำรุงความสวย ตั้งแต่ เส้นผมจรด ประหลาดเท้า แต่รู้มั้ยคะว่านอกจากใช้บำรุงผิวกายภายนอกแล้ว ยังสามารถนำมารับประทานกันได้อีกด้วย และตอนนี้น้ำว่านหางจระเข้ หรือ Aloe Vera Juice ก็เป็นหนึ่งในเทรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

น้ำว่านหางจระเข้อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุนาๆ ชนิดไม่ว่าจะเป็น วิตามิน B1, B2, B6 B12 , A, C และ E นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุสำคัญ ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เหล็ก, ทองแดง, สังกะสี, แคลเซียม, โซเดียม, โพแทสเซียมแมกนีเซียมแมงกานีสและโครเมียม นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย ดังนั้นเรามาดูประโยชน์ดี ๆ ที่ได้จากการดื่มน้ำว่านหางจระเข้กันค่ะ

#

1.  ช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

น้ำว่านหางจระเข้ ไม่เพียงจะช่วยบำรุงสุขภาพเท่านั้นยังช่วยเพิ่มความสดชื่น ดับกระหายคลายร้อนได้ ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าได้อีกด้วย หากใครเหนื่อย ๆ ล้า ลองดื่มน้ำว่านหางจระเข้เย็น ๆ สักแก้วดูค่ะ รับรองว่า..สดชื่นนน

#

2.  ช่วยล้างพิษในร่างกาย

น้ำว่านหางจระเข้มีสรรพคุณในการล้างพิษหรือ Detox ได้เป็นอย่างดี สามารถช่วยกำจัดสิ่งตกค้างในลำไส้ และดูดซับสารพฺษที่ตกค้างได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยให้ร่างกายขับถ่ายได้ง่ายขึ้นไม่มีสิ่งตกค้างในลำไส้และสบายท้อง วิธีดื่มเพื่อดีท็อกซ์ สามารถดื่มได้ทุกเช้าหลังตื่นนอนและก่อนเข้านอนค่ะ

#

3.  ช่วยควบคุมน้ำหนัก

ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยไฟเบอร์จึงช่วยให้อิ่มอาหารได้นานขึ้น ลดอาการอยากกินจุบ กินจิบ หรือหิวบ่อยระหว่างวัน นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นระบบในการย่อยอาหารให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ กระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย จึงทำให้ไม่มีไขมันตกค้างในร่างกาย จึงเหมาะสำหรับที่จะเป็นตัวช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

#

4.  ช่วยรักษาความชุ่มชื้นในร่างกาย

อย่างที่เราทราบกันว่าว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความชุมชื้นและเก็บกักน้ำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และเนียนนุ่มได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันค่ะ การดื่มน้ำว่านหางจระเข้เป็นประจำทุกวันก็จะช่วยบำรุงร่างกายและผิวพรรณจากภายในสู่ภายนอก ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ริ้วรอยและจุดด่างดำก็จะดูจางลงเมื่อดื่มอย่างต่อเนื่อง

#

2via: naturallivingideas

#

5.  ช่วยรักษาระดับน้ำตาล และ คอลเลสเตอรอล ในเลือด

ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณในเรื่องการช่วยควบคุมน้ำตาลและไขมันในเลือดได้เป็นอย่างดี เพราะในว่านหางจระเข้มี สารประเภท glycoprotein เช่น Aloe-cmidin, Aloesin, Aloin ที่ช่วย สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดและทำให้ระดับของอินซูลินในเลือดเพิ่มขึ้นอีกด้วยช่วยทำให้ระดับการทำงานของตับ ไต และหัวใจ ทำงานได้อย่างดีขึ้น

#

6.  ว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มสุขภาพช่องปาก

ว่านหางจระเข้มีสรรพคุณในเรื่องการช่วยรักษาแผล และลดอาการอักเสบ หากใครที่มีปัญหาในเรื่องสุขภาพเหงือกล่ะก็ลองกลั้วปากด้วยน้ำว่านหางจระเข้ประมาณ 1-2 นาที ก็จะช่วยกำจัดแบคทีเรียในช่องปากลดอาการอักเสบ และกลิ่นปากได้ค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะประโยชน์ดี ๆ จากน้ำว่านหางจระเข้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่างเลย นอกจากนี้ยังหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ หรือใครปลูกไว้หลังบ้านล่ะก็ลองทำเองดูค่ะ ประหยัดและดีต่อสุขภาพอย่างนี้เห็นทีต้องลองดื่มกันแล้วล่ะ

#

ที่มา cr. http://www.naturallivingideas.com/aloe-vera-juice-benefits
By : Luna

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com