เธอคนนี้ใช้ความเจ็บที่ถูกทิ้ง สร้างชีวิตใหม่ เลิศกว่าเดิม !

by: amp_cuband GFC date: 1 March 2015 Category: Hilight Today, Hot issue, Hot news
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

.             เป็นเรื่องราวที่ฮือฮาในโซเชียลเน็ตเวิร์คอีกเรื่องค่ะสำหรับชีวิตของสาวคนนี้ ที่ต้องเจอเรื่องร้าย คือถูกคนรักทิ้งไป แต่เธอก็ใช้ความเจ็บนั้น เป็นแรงผลักดันให้ทำในสิ่งที่ดีงาม !  นั่นก็คือ การดูแลตัวเองให้สวยขึ้นจนเปลี่ยนไปเป็นคนละคน
.
1009_3

.

        คุณอ้ำ สมาชิกเวบไซต์ pantip.com ได้เล่าเรื่องชีวิตของเธอ จนกลายเป็นกระทู้ฮอต โดยคุณอ้ำเล่าว่า แต่ไหนแต่ไรมาเธอเป็นคนที่ไมไ่ด้รักสวยรักงาม ไม่ได้ดูแลตัวเอง ไม่มีความมั่นใจ ก่อนหน้านี้เธอเองก็ผิดหวังในความรักมาไม่น้อย จนกระทั่งมาเจอกับแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ ที่รักกันมาก จนถึงขั้นวางแผนแต่งงานกัน
.
ระหว่างที่ความรักเป็นไปอย่างราบรื่น คุณอ้ำเล่าว่าเธอเผลอละเลยการดูแลตัวเอง และในระยะหลัง ความรักของทั้งคู่ก็เริ่มมีปัญหา จนวันหนึ่งเธอก็ต้องเจอกับเหตุการณ์แย่ๆ และคำพูดที่ทำร้ายจิตใจสุดๆ เมื่อแฟนหนุ่มบอกกับเธอว่า
.

“ไอไม่ได้รักยูแล้ว จะพยายามเลย มันไม่ช่วยอะไร”

“ทำไมยูไม่กลับไปส่องกระจกดูสารรูปของตัวเองบ้าง ว่ายูเปลี่ยนไปแค่ไหน”

“จะให้ไออยู่ด้วยได้ยังไง ไอไม่มีอารมณ์ด้วยหรอก”
.
ซึ่งคุณอ้ำก็เสียใจอย่างที่สุด เพราะเธอคิดมาตลอดว่า  “รูปร่างหน้าตาเป็นแค่เปลือก คนเรารักกันที่ใจ”

หลังจากนั้น คุณอ้ำก็ได้รู้จักกับคุณหมอท่านหนึ่ง ที่ได้แนะนำว่า   “แม้ว่าเราจะเชื่อว่าความสวยงามของตัวเรานั้นอยู่ข้างใน แต่คนในสังคมจำนวนมาก ก็มักติดสินเราที่รูปลักษณ์ภายนอกเสมอๆ และเมื่อเรารู้ว่าสังคมก็เป็นเช่นนี้ ถ้าเราไม่คิดจะดูแลตัวเราเองซะเลย มันก็เท่ากับเรากำลังปิดโอกาสตัวเราเองรึเปล่า? หมอไม่ได้หมายถึงต้องทำศัลยกรรมนะ บางคนก็สวยขึ้นได้โดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม แค่ปรับเปลี่ยนตัวเองในเรื่องการแต่งกาย แต่งหน้า หรือแม้แต่บุคคลิภาพ ก็สวยได้ ความงามไม่ใช่เรื่องของการเอาแต่รักสวยรักงาม แต่หมายถึงการดูแลรูปลักษณ์ หมอว่ามันเป็นการให้เกียรติกับตัวเราเองนะ”

ซึ่งนั่นทำให้คุณอ้ำลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง “เพื่อตัวเอง” เราไปดูกันค่ะว่าเธอเปลี่ยนไปอย่างไร
.
1425020341-AA0002-o

 

1425024980-aumaum-o

1425023696-aumsum-o

.
คุณอ้ำหันมาใส่ใจตั้งแต่อาหารการกิน การแต่งกาย และทัศนะเรื่องความงาม เรียนรู้การแต่งหน้า บำรุงผิว จนถึงเรื่องศัลยกรรม (ศัลยกรรมจมูก) และเธอก็มีชีวิตที่เปลี่ยนไป ได้รับสิ่งดีๆ โอกาสดีๆ เข้ามามากมาย

.
เรื่องของคุณอ้ำคงให้แง่คิดกับสาวๆได้หลายๆอย่างนะคะ การดูแลตัวเองนั้น เป็นสิ่งสำคัญ ถึงแม้จะมีความรักให้กัน หรือมีความดี แต่ก็คงจะดีกว่า ถ้าเรามีทั้งความงามจากภายในและภายนอกด้วย และที่สำคัญ ไม่มีคำว่าสายเกินไป สำหรับการดูแลตัวเองนะคะ สู้ๆค่ะสาวๆทุกคน GFC ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอขอบคุณคุณอ้ำ สำหรับเรื่องราวดีๆด้วยนะคะ

.

.

ขอบคุณข้อมูลจาก  คุณอ้ำ pantip.com

 

 .


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com