วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม มุุมปากอย่างได้ผล ไม่ต้องเจ็บตัว

by: gfc_admin date: 7 December 2016 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

วิธีลดริ้วรอยร่องแก้ม มุุมปากอย่างได้ผล แบบไม่ต้องเจ็บตัวดีไหม?


image003 image001

ริ้วรอยรอยมุมปากและร่องแก้มเป็นหนึ่งสัญญาณแห่งวัยที่มากขึ้น สาวๆคงหวาดผวากับความชราที่มาเยือนกันอย่างแน่นอน ใครจะอยากแก่บ้างล่ะ? แต่คงหนีความโหดร้ายของเวลาที่เดินแบบติดจรวดกันไม่พ้น ทั้งอายุที่มากขึ้น การสูบบุหรี่ หรือกระทั่งการยิ้ม เป็นสาเหตุเบื้องต้นของการเกิดริ้วรอยรอบมุมปาก เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ความยืดหยุ่นของชั้นผิวหนังก็น้อยลง ริ้วรอยร่องลึกจึงเห็นได้ชัด วิธีชะลอริ้วรอยอย่างการทำเลเซอร์และใช้สกินแคร์สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ในระดับหนึ่ง

แต่วิธีที่ดีและทำได้ง่ายๆ แบบเคมีคัลฟรีเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคุณ ลองมาดูแลริ้วรอยด้วยวิธีธรรมชาติกันดีกว่าจ้า…

image007

น้ำมะนาวลดริ้วรอย

คุณผักรสชาติจี๊ดจ๊าดอันนี้ มีสรรพคุณเพื่อความงามน่าสนใจหลายอย่าง เพราะวิตามินซีที่อัดแน่นในเลมอนและมะนาวนั้น ช่วยต่อต้านริ้วรอยได้ แถมความเป็นกรดในน้ำมะนาวจะช่วยกระชับผิวรอบปากและขจัดร่องลึกแห่งวัยนั่นเอง แค่ฝานเลมอนแล้วถูเบา ๆ รอบมุมปากเป็นประจำ แค่นี้ก็ลดเลือนร่องอารยธรรมรอบมุมปากให้จางลงค่า…

image009

อะโวคาโดเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้ชั้นผิว

เพราะอะโวคาโดอุดมไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิว ลองทำมาสก์อะโวกาโดบำรุงผิว โดยใช้อะโวกาโดครึ่งลูกบดผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ตนิดหน่อย แล้วมาสก์ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำกุหลาบ แค่นี้ก็สดชื่นฉ่ำเว่อร์ไปเลย!

image011 image013
ไข่ขาวเพื่อความเต่งตึง

ไข่ขาวเป็นอีกหนึ่งยาสามัญประจำบ้านที่ช่วยเรื่องความงามหลากหลายรูปแบบ คุณสมบัติที่ช่วยยืดชั้นผิว จึงเหมาะกับการนำมาลดริ้วรอยนั่นเอง ลองผสมไข่ขาวกับน้ำผึ้ง แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที จะพอกแค่มุมปากหรือทั่วใบหน้าก็ไม่ว่ากัน แต่เว้นรอบดวงตาด้วยนะ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผิวจะรู้สึกตึงขึ้นอย่างสัมผัสได้

image015
ว่านหางจระเข้ซ่อมผิว

ว่านหางจระเข้ช่วยซ่อมแซมผิวที่ตายแล้วอย่างเป็นธรรมชาติ และวิตามินซีและวิตามินอีในว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี แค่นำเนื้อเจลในว่านมาพอกไว้ตรงบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

image017ขมิ้นชันชะลออายุผิว

สมุนไพรในตำนานที่ถูกนำมาใช้รักษาอาการต่างๆ มากมาย ยาวนาวกว่า 5,000 ปี มีคุณสมบัติในการชะลอวัย ลดการอักเสบ ลดริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส และทำให้ผิวเนียนนุ่มดุจแพรไหม แค่ผสมผงขมิ้นกับน้ำมันมะพร้าว พอกทิ้งไว้ให้ทั่วริ่งมุมปากประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด

ลองเยียวยาริ้วรอยด้วยตัวเองที่บ้าน กับวิธีที่ปลอดภัยและราคาถูกกว่า แถมผลข้างเคียงก็น้อยลงไปด้วย ใครลองทำแล้วได้ผลอย่างไร อย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์กันบ้างนะ…

Story by: Sunflower Kiss

Credit: style350.com
Photo: www.etopical.com, makeupandbeauty, Pinterest, 7beautytips, jahatyab.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com