เคล็ดลับความสวย 30 ประการ ที่ผู้หญิงควรรู้ก่อนอายุ 30

by: gfc_admin date: 9 July 2017 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today, Pop of the Week
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

เคล็ดลับความสวย 30 ประการ ที่ผู้หญิงควรรู้ก่อนอายุ 30

#

ใครๆก็รู้สึกเด็กลงได้ สาวๆอายุขึ้นเลข 3 สมัยนี้ ก็ยังดูเฉี่ยว เปรี้ยว รู้สึกเหมือนอายุ 22 ได้อยู่ เพราะอายุก็เป็นเพียงแค่ตัวเลข และตัวเลขไม่มีผลต่อความงามของสาวๆ! ก่อนที่เราจะก้าวสู่อายุ 30 สาวๆส่วนใหญ่มักจะหาสไตล์การแต่งหน้าที่ใช่ ทรงผมที่ชอบ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับอายุที่เพิ่มขึ้น แต่ทว่าสิ่งที่ตามๆกันมานั้นของวัย 30 คือ ผมขาว ตีนกา และปัญหาอีกมากมาย เพราะฉะนั้นก่อนที่เราจะเข้าสู่อายุที่เป็นจุดจบของความสวยของผู้หญิง (ที่หลายๆคนคิดกันไปเอง) เราขอเสนอ 30 ทิปความสวยที่จะทำให้เลข 30 ไม่น่ากลัว แต่ยังช่วยทำให้คุณดูสวย สง่า มั่นใจมากขึ้นอีกด้วย

skin-concerns1

1. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ไม่ได้มีไว้ใช้เฉพาะกับผิวหน้า

อ่านตามเรานะคะ “เราจะไม่ละเลยคอเรา หลังมือเรา หรือส่วนอื่นๆของร่างกาย” ถ้าสาวๆลืมทาครีมกันแดดหรือครีมบำรุงความชุ่มชื้นเป็นประจำ ผิวพรรรณของเราจะเริ่มดูโทรม ดูแก่กว่าวัย โดยไม่ทันตั้งตัวเลย เพราะว่าการทาครีมบำรุงผิวนั้น เราไม่ควรทาแค่ส่วนหน้าของเรา แต่เราควรทาลงมาตรงคอ และส่วนต่างๆของร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้าอีกด้วย แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ ดูอ่อนวัยทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยแหละ

skin-concerns2

2. ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่น่าเบื่อทั้งหลาย จริงๆสำคัญมากเลยนะ

การที่ผู้หญิงมีอายุมากขึ้นแต่ยังอยากดูสวยใสเหมือนวัยแรกรุ่นอยู่ เราควรมีวินัยในการใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเอง ซึ่งสาวๆหลายคนชอบคิดว่ามันน่าเบื่อ ยุ่งยาก ไม่เห็นสำคัญเลย อย่างเช่นผม เราควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนที่เส้นผมก่อนใช้ไดร์เป่าผม หรือ ที่ม้วนผมอื่นๆ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ไม่ได้ยุ่งยากในชีวิตประจำวันแต่ทำไมทุกคนชอบมองข้ามไป เราการันตีคุณได้เลยว่าถ้าคุณทำตามเรา คุณจะมีผมสวยเป็นเงาเหมือนกับนางแบบในโฆษณายาสระผมเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมอย่างสม่ำเสมอนะคะ

skin-concerns3

3. อย่ากลัวที่จะใช้รองพื้น

รองพื้นจะกลายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากเมื่อคุณมีอายุมากขึ้น รองพื้นสมัยนี้มีเนื้อปกปิดที่บางเบากว่าครีมบำรุงผิวผสมรองพื้นซะอีก และยังทำให้สาวๆมั่นใจ ผิวสดใสเหมือนไม่ได้แต่งหน้า และถ้าคุณกำลังมีปัญหากับการเกลี่ยรองพื้นปกปิดตรงนู้นที ตรงนี้ที โดยยังใช้มือเกลี่ยอยู่ เราอยากขอแนะนำให้คุณลองฟองน้ำเกลี่ยรองพื้น เพราะว่ามันสุดยอดมากในการเกลี่ยและปกปิดผิวที่ดูอ่อนล้า และดูเหี่ยวย่นที่มาพร้อมกับอายุที่เพิ่มขึ้น และจะทำให้สาวๆดูมีผิวที่สดใสอ่อนกว่าวัย ซึ่งบิ้วตี้บล้อคเก้อหลายๆคนถึงกับต้องยกนิ้วให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันทีเดียว

skin-concerns4
4. ความสวยเริ่มต้นง่ายๆแค่เข้านอน

อย่างที่สาวๆหลายๆคนคงทราบแล้วว่าการแต่งหน้าเต็มแล้วเอาหน้าไปซุกไว้กับหมอน จะทำให้เกิดสิว และปัญหาผิวตามมา แต่มันจะยิ่งแย่ไปกว่านั้นถ้าคุณลืมทาครีมบำรุงก่อนเข้านอน เพราะเวลานอนเป็นเวลาที่ร่างกายและผิวของคุณได้พักผ่อนและฟื้นฟูอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องถูกแสงแดด เวลานอนเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการบำรุงอย่างล้ำลึกเพื่อนป้องกันรอยเหี่ยวย่นที่จะตามมาในอนาคต รวมถึงส่วนอื่นๆในร่างกายด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมบำรุงผิวก่อนเข้านอนเพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยตามอายุที่เพิ่มขึ้น แล้วคุณจะหลงรักผิวของคุณยิ่งขึ้น

5. การพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ได้ส่งผลให้ใต้ตาดำเท่านั้น

พูดถึงการนอนหลับ ต้องบอกเลยว่าสาวๆที่ชอบนอนดึกๆดื่นๆจะไม่ได้ทำให้ดวงตาของสาวๆดูคล้ำและโทรมเท่านั้น แต่จากผลสำรวจพบว่าการพักผ่อนไม่เพียงพอจะส่งผลให้ผิวของเราแห้งและดูอ่อนล้า เพราะฉะนั้นเราควรนอน 7-9 ชั่วโมงอย่างต่ำเพื่อความสวยของเรา

skin-concerns5

6. แต่ว่าเราก็ไม่ค่อยมีเวลานอนใช่มั้ยหละ?

นี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับความสวยสำหรับสาวๆที่ไม่ค่อยมีเวลา ในตอนเช้าหลังจากลงคอนซีลเลอปกปิดใต้ตาดำแล้วเราแนะนำให้สาวๆทาไฮไลท์สีขาวในขอบตาข้างใน แล้วคุณจะมีดวงตาที่ดูตื่น สดใสในทันที่ และยิ่งในสถานการณ์ฉุกเฉินนั้น การทาอายไลน์เนอร์สีอ่อนๆก็ช่วยได้มากเช่นกัน

skin-concerns6
7. การมีคิ้วสวยก็เหมือนกับการใช้ฟิวเตอร์ในอินสตาแกรม

นอกจากวิธีการปัดคิ้วให้ดูหนาฟูแล้ว ยังมีเคล็ดลับอีกหลายอย่างในการเขียนคิ้วที่จะทำให้คุณดูเด็กขึ้น เราอยากแนะนำให้สาวๆเขียนคิ้วบางลง ดูธรรมชาติมากขึ้น เพราะการที่เขียนคิ้วให้ดูซอฟลงจะทำให้คุณดูเด็กลงเหมือนสาวอายุ20ปีเลยแหละ

skin-concerns7
8. ครีมกันแดดคือผลิตภัณฑ์ชะลอความแก่ได้ดีที่สุด

จำที่เราพูดถึงนิสัยขี้เกียจดูแลตัวเองของสาวๆได้มั้ย? งั้นคุณก็รู้แล้วแหละว่าเราจะพูดถึงอะไร เรามาทำความเข้าใจกับครีมกันแดดใหม่ดีกว่า เพราะเมื่อคุณอายุย่างเข้า30 ผิวหนังที่เคยถูกทำลายจากแสงแดด จะเริ่มแสดงจุดด่างดำและริ้วรอยให้เห็นชัดขึ้น และถ้าคุณพบกับปัญหาเหล่านี้ คุณคงจะอยากย้อนเวลากลับไปทาครีมกันแดดในทุกๆวันและใส่หมวกกันแดดก่อนจะสายไป และถ้าคุณไปถามแพทย์ผิวหนังว่าผลิตภัณฑ์อะไรชะลอวัยได้ดีที่สุด มั่นใจได้เลยว่าหมอจะบอกว่าครีมกันแดด ซึ่งมันก็ง่ายๆแค่ทาครีมกันแดดให้ทั่วผิวหนังของเรา กันไว้ดีกว่าแก้เพราะถ้าผิวหนังถูกทำลายโดยแสงแดดไปแล้วคุณไม่มีทางได้มันคืนมา และก็อย่าลืมทาลิปบาล์มที่ผสมครีมกันแดดด้วยนะ

skin-concerns8
9. ผมขาวหรอ? อย่าไปกลัวมันสิ

เมื่อวันที่สาวๆกลัวเริ่มมาถึง วันที่คุณเริ่มมีผมขาวขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าชีวิตต่อไปจากนี้ต้องนั่งย้อมผมทุกๆ 12 วันนั้น คุณไม่จำเป็นต้องกลัวอีกต่อไป เพราะถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ปกปิดรากผมที่โดยการทาที่โคนผมก่อนย้อมผม เจ้าตัวนี้จะช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น และช่วยยื้อเวลาให้คุณได้มากเลยทีเดียว

skin-concerns9
10. การผสมสีเครื่องสำอางด้วยตัวเองเป็นอะไรที่เยี่ยมเลยแหละ

เรื่องจริงก็คือว่า ถึงเครื่องสำอางทั้งโลกนี้จะดีขนาดไหน แต่เชดสีก็อาจจะไม่ได้เหมาะกับคุณที่สุดก็ได้ แต่ถ้าคุณลองผสมสีดูเอง ผลลัพธ์อาจจะเปลี่ยนชีวิตคุณเดียวทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณย้อมผมสีแดง ดินสอเขียนคิ้วอันเก่าอาจไม่เข้ากับการแต่งหน้าของคุณต่อไป คุณเลยต้องลองมิกซ์ดินสอเขียนคิ้วสองสีเข้าด้วยกัน เพื่อเป็นสีใหม่ที่เข้ากับคุณที่สุด

skin-concerns10

11. ถ้าครีมบำรุงชะลอวัยมันยากเกินไป ลองหันมาใช้ครีมสูตรเฉพาะสิ

ถ้าคุณไม่ใช่คนที่ชอบลองครีมบำรุงผิวใหม่ๆ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะการต่อต้านรอยเหี่ยวย่นไม่ใช่เรื่องยาก แค่เริ่มจากการทาครีมที่มีส่วนผสมพิสูจน์โดยแพทย์ผิวหนังตอนกลางคืนสักอาทิตย์นึงตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ หลังจากนั้นค่อยๆเพิ่มปริมาณการทาครีม เพราะผิวคุณจะเริ่มเคยชินกับผลิตภัณฑ์นั้นๆแล้ว และนี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมแพทย์ผิวหนังแนะนำให้คุณทาครีมตั้งแต่อายุ20

12. เข้าไปคุยกับคนที่มีผมสวย

การหาทรงผมที่ใช่ตาม Pinterest ค่อนข้างจะให้ไอเดียที่กว้างเกินไปในการหาทรงผมหรือสีผมในฝันของคุณ ถึงแม้คุณจะพึ่งร้านทำผม เจอช่างทำผมในใจ ก็ค่อนข้างจะเป็นวิธีที่เก่าไปแล้วแหละ เพราะสมัยนี้ ถ้าคุณอยากได้ทรงผมสวยถูกใจจริงๆ เราอยากแนะนำให้คุณติดตามคนที่มีผมสวยอย่างมีคุณฝัน จริงๆนะ ถ้าคุณเจอคนแปลกหน้าที่มีผมสวยแบบที่คุณอยากได้จนต้องเหลียวหลัง เข้าไปถามทิปเลย ไม่ต้องอาย แล้วคุณจะได้ทรงผมสวยในฝัน

skin-concerns11
13. การใช้อายไลเนอร์คือเคล็ดลับของทุกๆคนเลยแหละ

ไม่ใช่ว่าผู้หญิงทุกคนจะกรีดอายไลน์เนอร์ให้เฉี่ยวและติดขนตาให้เปรี้ยวแล้วจะออกมาดูดี แต่เรามีทริคง่ายๆที่ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าเก่ง แค่ใช้อายไลน์เนอร์เนื้อน้ำสีดำแต้มจุดระหว่างขนตาตรงโคน ซึ่งจะช่วยให้คุณได้เส้นขนตาที่ดูหนาขึ้น และดวงตาดูเด่นขึ้นมาโดยไม่ต้องกรีดตาด้วยซ้ำ เหมาะสำหรับวันที่สาวๆที่แต่งหน้าเบาๆ

skin-concerns12

14. การผลัดเซลผิวควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม

ถ้าคุณกำลังจะเข้าสู่วัย 30 แล้วยังไม่ผลัดเซลผิวอย่างสม่ำเสมอ คงจะถึงเวลาเร่งด่วนที่คุณควรเริ่มได้แล้วแหละ เพราะเมื่อคุณอายุ20 ผิวของคุณจะสร้างเซลใหม่ขึ้นมา แต่เมื่ออายุ30 ผิวของคุณจะเริ่มผลัดเซลน้อยลงทำให้ผิวดูแห้ง โทรม มีริ้วรอย การผลัดเซลผิวจะช่วยให้คุณเผยผิวใหม่ที่ดูสว่างสดใสและช่วยให้ผลิตภัณฑ์ชะลอวัยซึบซาบเข้าสู่ผิวหนังได้ง่ายขึ้นด้วย แต่ถ้าผลัดเซลผิวบ่อยไปก็ไม่ดีเพราะต้องขึ้นอยู่กับความอ่อนโยนของผิวหนังและส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ แต่เราอยากแนะนำว่าให้คุณผลัดเซลผิวอาทิตย์ละ 2 ครั้งเมื่อขึ้นอายุมากกว่า30ขึ้นไปเพราะผิวหนังที่ขาดความยืดหยุ่นต้องการการดูแลที่อ่อนโยน

15. ใช้กระดาษเป็นตัวแบ่งผมของคุณ

ก็เหมือนกับคิ้ว การแบ่งผมหรือจัดแต่งทรงผมก็มีผลกับรูปหน้าของสาวๆมากๆ และนี่คือเทคนิคดีๆที่เราเอามาฝากจากช่างแต่งผม คือให้เราเอากระดาษมาทาบทีละครึ่งหน้า ให้โฟกัสทีละฝั่งนะ และทำวนไปวนมาจะกว่าจะหาจุดสมมาตรของหนาคุณได้ เมื่อคุณพบแล้วว่าหน้าฝั่งไหนทีมีโครงสวยกว่าให้คุณเปิดหน้าฝั่งนั้น แล้วเอาผมมาปิดฝั่งที่สวยน้อยกว่า ง่ายแค่นี้เอง

skin-concerns13
16. ทุกคนสามารถทาลิปสีแดงได้

เมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณก็จะยิ่งเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง เพราะว่าการทาลิปสติกสีแดงนั้นเป็นเทคนิคที่ง่ายมากที่จะดูดีแบบทันทีทันใด ไม่ว่าคุณจะกำลังรีบ หรือจะใส่เสื้อยืดสไตล์เดิมๆ คุณก็สามารถดูสวยมั่นใจได้ เชื่อเราสิเพราะเราลองมาแล้ว

17. คุณไม่จำเป็นต้องใช้ความรุนแรงกับผิวของคุณ

เรารู้ว่าคุณอยากจะดูเปล่งปลั่ง แต่การที่คุณพยายามล้างหน้าให้สะอาดมากเกินไปจนผิวเสียดสี ไม่ก่อให้เกิดผลดีใดๆต่อผิวของคุณ ยิ่งทาหนาๆทับกันไปยิ่งไม่ดี เพราะเมื่อคุณล้างหน้าเราอยากให้คุณคิดถึงการนวดไว้ ไม่ใช่การขัด ให้ซับหน้า ไม่ใช่ถูด้วยผ้าเช็ดตัวหลังจากล้างหน้า และเหยาะทีล้างเครื่องสำอางบนตาลงบนสำลี ค่อยๆเช็ดให้สะอาด ห้ามถูเด็ดขาด

skin-concerns14

18. ผมร่วงเพราะการเช็ดผม

การไม่ใช้ความรุนแรงมีผลแต่ผมของคุณเหมือนกัน อย่าเช็ดผมด้วยผ้าขนหนูเพื่อที่จะให้ผมแห้งเพราะจะทำให้ผมคุณหลุดร่วงได้ แต่ในทางกลับกัน ให้คุณบิดผมเพื่อที่จะไล่น้ำออกไปและห่มไว้ด้วยผ้าขนหนูเพื่อป้องกันผมแตกจากการเสียดสี ได้ผลจริงๆนะ

skin-concerns15

19. การทาบรอนเซอร์กับการลงแป้งเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมมาก

บรอนเซอร์เป็นอะไรที่สาวๆติดมากจนไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตยังไงปราศจากการทามันในทุกๆเช้า แต่ก็ควรระวังการปัดทั่วหน้าจนดูเยอะเกินไป ช่างแต่งหน้าไม่ค่อยใช้บรอนเซอร์ทาทั้งหน้าหรอกนะ แต่ในทางกลับกัน เราควรทาเฉพาะจุดที่คุณอยากให้ดูเด่นขึ้นมาเช่นหนาผาก สันจมูก หรือคาง หรือกรอบหน้าเพื่อให้หน้าดูเรียวเล็กลง การทาแป้งก็เหมือนกันนะ การทาแป้งทั้งหน้าเหมือนสมัยคุณเป็นวัยรุ่นอาจจะไม่เหมาะอีกต่อไปเมื่อคุณมีอายุมากขึ้น เพราะหน้าคุณจะดูทื่อ ไม่ดูโดดเด่น เพราะฉะนั้นควรทาเฉพาะจุดที่คุณอยากให้ดูเด่นเช่นหน้าผาก จมูก และคาง แล้วปล่อยส่วนแก้ม ตา ไว้

20. เรียนรู้ว่าเวลาไหนไม่เหมาะสำหรับการลองด้วยตัวเอง

หลายๆคนลองฟอกสีผมด้วยตัวเองที่บ้านไม่ค่อยเจอจุดจบที่สวยงามเท่าไหร่ แต่เราก็ไม่สามารถโทษสาวๆที่อยากลองเสริ้มสวยด้วยตัวเองนะเพราะบางทีมันก็เป็นบทเรียนที่ดีที่จะทำให้คุณได้รู้ว่าเรื่องไหนคุณควรเสียเงินลงทุนให้ผู้เชียวชาญคนอื่นเสริมสวยให้เช่น การแก้สีผม กันคิ้ว หรือการเลเซอร์ผิวหนัง เพราะถ้าพลาดทีนี่เป็นเรื่องใหญ่เลย

skin-concerns16
21. การไว้ผมยาวจำเป็นต้องซอยออก

เรารู้ว่าฟังดูอาจจะขัดกับตำราที่คุณเคยได้ยินมา แต่นี่คือเรื่องจริงเพราะว่าปลายผมที่เสียสามารถขาดหลุดร่วงง่ายกว่า เพราะฉะนั้นถ้าคุณยากไว้ผมยาวไวๆ คุณควรซอยปลายผมแตกปลายออกอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันการแตกปลายขึ้นไปถึงโคนผม แต่ก็ต้องคอยเช็คนะว่าคุณแค่ซอยออก ไม่ใช่ตัดสั้นไปเลย โดยปกติซอยออกซัก 2 เดือนครั้ง แล้วผมคุณจะดูยาวสุขภาพดี

22. ใช้เครื่องสำอางแต่งตา 3 ชิ้นก็พอแล้ว

สาวๆหลายๆคนชอบทำให้การแต่งตาเป็นเรื่องยาก ซึ่งจะทำให้คุณเบื่อหน่ายและขี้เกียจแต่งตาไปเอง แต่ความจริงแล้ว เราใช้เครื่องสำอางแค่ 3 อย่างก็พอคือ ดาร์คอายไลน์เนอร์ อายแชโด้วเชดอ่อน และมาสคาร่า แค่ 3 อย่างนี้เราสามารถแต่งได้อีกหลายลุคเลยทีเดียว ทั้งง่าย ทั้งสวย เหมาะกับสาวๆสุดๆ

skin-concerns17
23. ถึงเวลาที่คุณจะหยุดจับหน้าแล้ว

เรารู้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะไม่จับหน้า หรือไม่บีบสิวเมื่อมันโดดเด่นเห็นได้ชัดบนหน้าคุณ แต่การบีบสิวนั้นจะทำให้เกิดแผลเป็น รอยแดง และรอยดำที่ยากต่อการรักษา และคุณจะผลัดเซลผิวได้น้อยลงด้วย ทำเพื่ออนาคตของคุณตั้งแต่วันนี้โดยการทาคอนซิลเลอร์ปกปิดสิวแทนที่จะบีบมันออก

24. ใส่เครื่องกรองให้ฝักบัวตอนอาบน้ำ

นี่อาจจะเป็นเรื่องที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย แต่ว่าน้ำสามารถส่งผลเสียให้กับผมและผิวหนังของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่นการหลุดของสีผม ผมหยาบกร้าน เพราะเปิดน้ำแรงเกินไป แต่ยังโชคดีที่เรามีทางแก้ แค่สาวๆยอมลงทุนซื้อที่กรองน้ำมาติดฟักบัวเพื่อที่จะลดสิ่งสกปรกและคอลลีนออกจากน้ำซึ่งเป็นปัญหาร้ายของผมและผิวหนัง

skin-concerns18
25. หยุดอาการติดทาลิปมันได้แล้ว

เพราะการที่สาวๆทาลิปมันซ้ำไปซ้ำมาตลอดเวลาเป็นการกันไม่ให้เซลผิวหนังผลัดตัวได้ เลยจะทำให้เกิดปากแห้ง ขาดความชุ่มชื้น และหลุดลอกอย่างที่หลายๆคนเคยเป็นกัน ทางแก้ง่ายๆแค่ใช้สครับขัดริมผีปากเพื่อผลัดเซลผิวเก่าออกไปแล้วค่อยทาลิปมันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นตาม

skin-concerns19
26. ไม่เคยมีใครพูดว่าฉันเสียดายที่จ่ายเงินทำสปา

อีก 1 ความจริงที่สาวๆจะเข้าใจเมื่อมีอายุเพิ่มขึ้น ว่าคุณรู้สึกยังไง แตกต่างกับคุณดูเป็นยังไง เพราะฉะนั้นอย่าเสียดายที่จะจ่ายเงินให้การทำสวยทำงานนานๆครั้ง สาวๆควรดูแลตัวเองโดยการเสริมสวยอย่างน้อย 1 ครั้งต่อเดือนเช่น การทำเล็บ นวดหน้า เพราะการที่คุณรู้สึกผ่อนคลายก็ถือว่าเป็นเรื่องดีเหมือนกัน

27. ปล่อยให้ผมคุณแห้งโดยธรรมชาติบ้าง

อีกความลับเพื่อผมสวยสุขภาพดีนั้นคือการปล่อยให้ผมแห้งเองโดยธรรมชาติ ไม่ใช่ใช้ไดร์เป่าผมตลอดเลยหลังจากสระผมเสร็จ แต่ถ้าคุณรีบ พยายามให้นิ้วสางทำให้ผมแห้งแล้วค่อยใช้หวีหวีเบาๆตั้งแต่โคนจรดปลายจนกว่าผมจะแห้งเพื่อป้องกันผมหลุดร่วงและแตกปลาย

skin-concerns20

28. ถ้าคุณอยากเสียเงินให้อะไร เราแนะนำให้เป็นที่เป่าผม

เมื่อพูดถึงการทำให้ผมแห้งแล้วนั้น ช่างแต่งผมหลายคนเห็นด้วยว่าเราควรใช้ไดร์เป่าผมที่ดีหน่อย เพราะถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพื่อสุขภาพผมที่ดี แล้วคุณจะเห็นผลลัพธุ์ที่แตกต่าง

29. อย่าลืมไปตรวจสุขภาพผิวตั้งแต่หัวจรดเท้าในทุกๆปี

ก็เหมือนกับที่คุณต้องตรวจเต้านมทุกปีแหละ พยายามให้เรื่องการตรวจผิวเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตคุณด้วยเพราะการเปลี่ยนแปลงของผิวสามารถส่งผลให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ อย่าลืมให้แพทย์ผิวหนังตรวจเช็คทุกๆปีนะสาวๆ

skin-concerns21
30. จำไว้ว่าทุกอย่างจะดีขึ้นเมื่อคุณส่องกระจกแล้วชอบตัวคุณเอง

ในวัยรุ่นของสาวๆส่วนใหญ่จะใช้เวลาไปกับการตามเทรนด์ ตามแฟชั่นเพื่อให้เหมือนดารา เซเลป ไอด้อลที่คุณชื่นชอบ แต่ตอนนี้มันถึงเวลาที่คุณคงเหนื่อยแล้วแหละ เพราะฉะนั้นสาวๆควรผ่อนคลายแล้วหาจุดเด่นความสวยของคุณเอง ที่ไม่เหมือนใคร แทนที่จะนั่งโฟกัสว่าไม่ชอบส่วนไหนในร่างกายตัวเองบบ้าง แล้วหันมาหาส่วนที่ชอบในร่างกายแล้วดึงมันออกมาเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้คุณในทุกๆวัน เพราะผู้หญิงทุกคนมีความสวยแบบธรรมชาติอยู่ในตัวอยู่แล้ว

Story by  눈의 꽃
thank pic : Best Health Magazine Canada AkeruFeed popdaily.com.tw SistaCafe Reader’s Digest Beautygeeks BKK.Today UP Station TechRadar vrodo.de

 

*เนื้อหาบทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ girlsfriendclub.com ไม่อนุญาติให้ดัดแปลง ทำซ้ำ หากต้องการนำไปเผยแพร่ กรุณาติต่อ ทีมงาน GFC


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com