ผิวหน้าเป๊ะแล้ว อย่าลืมดูแลคอบ้าง! มาดุ 8 วิธีดูแลผิวที่คอให้สวยตึง ไม่เหี่ยว

by: gfc_admin date: 21 August 2017 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

ผิวหน้าเป๊ะแล้ว อย่าลืมดูแลคอบ้าง! มาดุ 8 วิธีดูแลผิวที่คอให้สวยตึง ไม่เหี่ยว

Neck_lift1#

เกือบเป็นที่แน่นอนว่าเพื่อนผู้หญิงทั้งหลายย่อมต้องสนใจบำรุงผิวกันเป็นประจำ ทั้งผิวหน้าและผิวกายของเรา แต่ยังมีผิวอีกอย่างหนึ่งที่บางทีเราก็ลืมไปเสียสนิท ทั้งๆ ที่เป็นผิวที่อยู่ชิดติดกับใบหน้าของเราซึ่งก็คือ “คอ” ของเรานั่นเอง เพราะว่าเจ้าผิวบริเวณคอของเรานั้นดูเหมือนจะแก่เร็วกว่าผิวบริเวณอื่นเสียด้วย

เรามาดูกันดีกว่า ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อให้ผิวบริเวณคอของสาวๆ เราสวยงามไปได้นานๆ

neck11. อย่าลืมล้างเครื่องสำอางออก

มีผู้หญิงจำนวนมากที่ใช้รองพื้นกับผิวบริเวณคอ เช่นเดียวกันกับผิวบริเวณใบหน้า แต่หลังจากตะลอนทำงานบ้าง เที่ยวบ้าง ช้อปปิ้งบ้าง พอกลับถึงบ้านก็ล้างแต่หน้าแล้วก็กระโดดขึ้นเตียง (อืม ลืมอาบน้ำไปด้วยมั้ง) โดยลืมล้างรองพื้นออกจากบริเวณคอ อย่างนี้จะทำให้ผิวบริเวณคอดูคล้ำลงได้

2. อย่าลืมสครับผิวที่คอด้วย

ผิวบริเวณคอที่สวยก็เหมือนกับผิวบริเวณอื่นที่ต้องการการลอกเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปเสียบ้าง เพื่อเปิดโอกาสให้เซลล์ผิวใหม่ๆ ได้เจริญเติบโตออกสู่สายตาชาวโลกด้วยเหมือนกัน เนื่องจากผิวบริเวณคอนั้นค่อนข้างอ่อนมาก การลอกผิวอาจจะใช้วิธีง่ายๆ คือใช้ผ้าสำหรับฟอกผิว ถูออกเบาๆ หรือจะใช้ใยบวบขัดผิวบริเวณคอขณะอาบน้ำก็ได้ค่ะ

3. ปกป้องจากแสงแดด

เหมือนกับผิวอื่นที่อ่อนนุ่ม ผิวบริเวณคอก็สามารถรับแสงแดดที่แผดเผา และเปลี่ยนสีเป็นคล้ำดำได้เช่นกัน ดังนั้นทุกครั้งที่จะต้องอยู่กลางแจ้ง ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดดีๆ ด้วยนะคะ โดยเฉพาะบริเวณหลังคอ เพราะส่วนนี้จะถูกแดดได้ง่ายมากค่ะ

4. เพิ่มความชุ่มชื้น

แม้ว่าจะไม่ได้เป็นการแก้ไขแบบถาวร การใช้ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นหรือมอยส์เจอไรเซอร์ทาลงบนบริเวณคอ จะช่วยทำให้มองเห็นริ้วรอยได้น้อยลง นอกจากนั้นการทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นประจำยังช่วยทำให้ผู้ที่มีปัญหากับเรื่องความชื้นที่ต่ำเกินไป รู้สึกคันน้อยลง แล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำให้มากด้วยนะคะ

giid

5. ผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณคอบ้าง

ลองผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณคอ ขากรรไกร และใบหน้าลงบ้าง ซึ่งสามารถทำได้ไม่ยากการกดลิ้นกับเพดานปากของเราเป็นเวลาสักสองสามวินาที หลังจากนั้นจะเห็นว่าความตึงต่างๆ ลดหายไป และอย่าลืมยืดเส้นยืดสาย และยืดคอด้วยในระหว่างวัน เพื่อลดความเครียดต่างๆ ของผิวและกล้ามเนื้อ

6. รับประทานอาหารให้ดีและหลีกเลี่ยงบุหรี่

พยายามทานอาหารดีๆ ให้ครบหมู่ครบหลักโภชนาการ เป็นที่ยอมรับกันว่าอาหารที่ผ่านกระบวนการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแป้ง น้ำตาล น้ำชา กาแฟ และน้ำอัดลมต่างๆ รวมทั้งการสูบบุหรี่ที่เต็มไปด้วยสารพิษ เป็นสาเหตุในการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นและการแก่ก่อนวัย ดังนั้นต้องระวังนะคะ

Neck Pain Massage

7. นอนหมอนใบเตี้ย

ถ้าไม่มีปัญหาอะไรกับการนอนหลับแล้ว ให้พยายามเลือกหมอนที่ใบเตี้ยแทนที่จะเป็นใบที่บวมหนา หมอนที่หนาจะทำให้คออยู่ในลักษณะก้มและเกิดรอยย่นตลอดทั้งคืน พยายามเปลี่ยนข้างของหมอนรวมทั้งการนอนไปมาด้วยเพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดของกล้ามเนื้อคอค่ะ

#

8. เทคนิคช่วยไม่ให้หน้าลอยคอดำเวลาแต่งหน้า

ควรใช้แป้งฝุ่นที่มีกลิตเตอร์มากกว่าที่ใช้กับหน้าเล็กน้อย จะช่วยทำให้ผิวโดดเด่นขึ้น และกลมกลืนกับใบหน้า เพราะโดยปกติแล้วเวลาที่เราลงรองพื้น คอนซีลเลอร์ จะทำให้หน้าดูขาวสว่างกว่าบริเวณคออยู่แล้ว

cr: womanandkid , sanook
i
cecream เรียบเรียง

photo: แพรว , whitecloud-solutions.comHealth and Trend


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com