10 อันดับ “คุชชั่นเกาหลี” แบรนด์ดัง ขายดี สาวเกาหลีนิยม

by: gfc_admin date: 20 January 2017 Category: Beauty & Health, Hilight Today, Makeup trend & review
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

10 อันดับ “คุชชั่นเกาหลี” แบรนด์ดัง ขายดี สาวเกาหลีนิยม

ก่อนหน้านี้เราเคยจัดอันดับแป้งคุชชั่นตัวเด็ดๆ ที่สาวไทยต้องไม่พลาดกันไปแล้ว วันนี้เราจะมีพูดถึงคุชชั่นของฝั่งประเทศต้นกำเนิดกันบ้างว่า สาวๆเกาหลีเค้านิยมใช้คุชชั่นแบรนด์ไหน ตัดไหนเด็ดตัวไหนโดน

อย่างที่ทราบกัน ว่าคุชชั่นถือกำเนิดขึ้นมาจากประเทศเกาหลี แรกเริ่มเนื้อคุชชั่น ก็คือบีบีครีมชนิดเหลวบรรจุมาในแพคเกจที่ง่ายต่อการพกติดตัวไปใช้ที่ไหนก็ได้ และการที่หยิบเอาฟองน้ำแตะเนื้อบีบีขึ้นมาแท๊บๆบนผิวหน้า นอกจากจะสะดวกในการเติมระหว่างวันแล้ว ยังได้ความเนียนเรียบและกลมกลืนอีกด้วยค่ะ จนกระทั่งความนิยมคุชชั่นเพิ่มมากขึ้น หลายแบรนด์ทำออกมาแข่งกัน หลังๆจึงมีคุชชั่นที่เป็นเลิศด้านการปกปิด บางชนิดเป็นเนื้อแมตต์ หลายแบรนด์ใส่สารบำรุงรวมถึงกันแดดเข้าไปด้วย

วันนี้เรามาดู 10 อันดับ “คุชชั่นเกาหลี” ตัวเด่นแบรนด์ดัง ที่ชาวเกาหลีนิยมใช้กันค่ะ

31HGzKC5KKL

10. Missha M Magic Cushion Moisture Foundation SPF50+/PA+++ No.23

Missha เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงไม่ใชเพียงที่เกาหลี แต่ยังทั่วโลก คุชชั่น Missha M Magic มีส่วนผสมที่ช่วยในการต่อต้านริ้วรอยริ้วรอยและป้องกันผิวเสียจากแสงแดด (มี SPF50 + PA +++) คุชชั่น Missha จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่เหนอะหนะ ช่วยให้ผิวดูเงาแบบธรรมชาติ มีการปกปิดที่สูงอีกด้วยค่ะ

1464072521589

9. HERA UV Mist Cushion (SPF50+/PA+++) 

ใช้คุชชั่น HERA UV จะได้ผิวที่เรียบเนียนเสมือนมีซิลิโคนบางๆคลุมอยู่ เนื้อคุชชั่นมีความชุ่มชื้น แต่ให้ความรู้สึกว่าผิวเย็นด้วยส่วนผสมของน้ำแร่ใต้ดินตมธรรมชาติ แร่ธาตุจะทำให้ผิวของคุณดูสดใสเปล่งปลั่ง มีการป้องกันแสงแดดด้วยค่า SPF 50 + / PA +++ ใช้เป็นแต่งหน้าเบา ๆ ก็จะให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงแม้ในสภาพอากาศร้อนชื้น

413AJKM80qL

8. The Face Shop Oil Control Water Cushion

คุชชั่นตัวนี้เด่นเรื่องการควบคุมความมัน ติดทนนานทั้งวัน ปกปิดได้เนียนดูเป็นธรรมชาติเพราะเข้ากับสีผิวได้ดี หน้าไม่ดร็อระหว่างวัน และกันน้ำ

41IcPHYBmIL

7. Holika Holika Face 2 Change White Cushion BB (SPF50+PA+++)

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ได้มีปัญหาผิวมากนัก และคุณต้องการแต่งหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติแล้ว คุชชั่น Holika Holika น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ด้วยส่วนผสมเมนทอลที่จะช่วยให้ผิวของคุณมีการระบายความร้อนได้ดี ช่วยในการรูขุมขนกระชับ และคุชชั่นตัวนี้ยังมีสารบำรุงที่สกัดจากกลีบดอกไม้ ช่วยให้โทนสีผิวของคุณดูสว่าง กระจ่างใสเป้นธรรมชาติ และยังมีสารสกัดจากต้นชาอ่อน สามารถใช้ได้แม้ผิวที่มีปัญหาหรือเป็นสิวก็ใช้ได้

eh-Precious-Mineral-1-3

6. ETUDE Precious Mineral Any Cushion BB Cream SPF 50+ PA+++

คุชชั่น ETUDE HOUSE เบาะโดดเด่นเรื่องการปกปิดที่ดีมาก จะทำให้ผิวของคุณดูไร้ที่ติ มีส่วนผสมของผงไข่มุก ซึ่งทำให้ผิวดูขาวขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของครีมบำรุงผิวช่วยลดริ้วรอย และสารกันแดดอีกด้วย

41yZGfjo

5. Clio Kill Cover Liquid Founwear Cushion Makeup Plus

คุชชั่น Clio มีความพิเศษที่เนื้อคุชชั่นเป็นเซมิ แมตต์ ปกปิดได้ดี คุมมันดี ไม่ได้ให้ลุคฉ่ำวาว แต่จะช่วยให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนเหมือนผ้าซาติน มีการทดสอบทางคลินิกเวชกรรมว่าช่วยให้ผิวจะมีของคุณนุ่มและกระจ่างใสขึ้นได้

41DcM7pbb4L

4. Innisfree Long Wear Cushion Spf50+/pa+++

คุชชั่น Innisfree ดีงามตรงที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้น ผิวใสกระจ่างอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ ปกปิดได้ดีดูเรียบเนียน มีสารกันแดดที่ได้ประสิทธิภาพมากจากจัดอันดับกระทดสอบประสิทธิภาพกันแดดประเทศญี่ปุ่น

31zepsfModL

3. VDL Beauty Metal Cushion Foundation Long Wear

คุชชั่น VDL จัดเป็นอีกตัวที่มีความสามารถด้านการปกปิดที่สูงมากๆ อยากได้ผิวที่ดูเรียบเนียนไร้ที่ติต้องตัวนี้ คุมมันได้ดี เนื้อคุชชั่นถูกบรรจุอยู่ภายใต้แผ่นโลหะ ทำให้อุณหภูมิคงที่ มีเนื้อสัมผัสที่เย็น แตะลงที่ผิวแล้วให้ความรู้สึกสบายผิวลดอุณหภูมิของผิวได้ มี SPF 50 PA+++ ได้รับการจัดอันดับจากประเทศญี่ปุ่นด้านการป้องกันแสงแดดสูง

evenfair-perfecting-cushion-3_2

2. Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion

คุชชั่นตัวนี้จาก Sulwhasoo ไม่ใช่แค่คุณภาพดี แต่มันพร้อมมาตั้งแต่ตัวแพคเกจที่หรูหราสวยงามน่าใช้ เนื้อคุชชั่นปกปิดความบกพร่องของผิวได้สูง ช่วยให้ผิวดูโกลว์สว่างขึ้น กระจ่างขึ้น เหมือนเสกผิวขึ้นมาใหม่ ที่สำคัญคือมีส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลีช่วยลดริ้วรอย ติดทนนานทั้งวัน และได้รับการจัดอันดับเรื่องสารปกป้องแสงแดดสูงจากญี่ปุ่นด้วยค่ะ

#

Color-Control-Cushion_1

1. AmorePacific Color Control Cushion Compact Broad Spectrum SPF 50+

ในเมื่อบริษัทเครื่องสำอางอันดับหนึ่งของเกาหลีผู้ผลิตคุชชั่นให้แบรนด์ต่างๆมาแล้วมากมาย ณ ตอนนี้ก็ขายออกไปแล้วกว่า 100 ล้านตลับ แล้วมันจะยากอะไรที่จะรวมเอาสิ่งดีๆทั้งหมดมาอยู่ในคุชชั่นตลับนี้  AmorePacific คุชชั่น ไม่ใช่แค่เมคอัพชิ้นหนึ่งที่ช่วยปกปิดความไม่สมบูรณ์ของผิว แต่มันยังเป็นสกินแคร์ที่มีสารบำรุงผิว สารต่อต้านริ้วรอย มีสารกันแดดสูงกว่า SPF 50+ (ครีมกันแดดยังจำเป็นอยู่มั้ย ถามใจ) ปกป้องได้ทั้ง UVA UVB สรุปเด่นๆของคุชชั่นตัวนี้ก็คือ ช่วยปรับสีผิวให้กลมกลืน ปกปิดสูง ช่วยคงความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวได้ดี กันแดดสูง บำรุงเพียบ!

#

Story by  눈의 꽃


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com