จดหมายจาก บิล เกตส์ ในโอกาส 40 ปีไมโครซอฟท์

by: amp_cuband GFC date: 6 April 2015 Category: Hilight Today, IT & Gadgets, LifeStyle
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.
Bill-Gates

.          วันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมาเป็นวันที่ไมโครซอฟท์มีอายุครบ 40 ปีพอดี (ก่อตั้ง 4 เมษายน 1975) ในโอกาสนี้ บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้ง ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง ได้เขียนจดหมายถึงพนักงานทุกคน เราไปดูกันค่ะว่า บิล เกตส์ ได้ฝากอะไรถึงพนักงานกันบ้าง
.

0sBVVqR.”
 เกตส์และคู่หู พอล อัลเลน มีเป้าหมายให้ทุกบ้านมีคอมพิวเตอร์ใช้งาน (a computer on every desk and in every home) ณ ตอนนั้นมันเป็นความฝันที่ท้าทายมาก ตอนนี้มันเกิดขึ้นจริงแล้ว และไมโครซอฟท์ก็มีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ช่วงที่ผ่านมา

.

 เกตส์บอกว่าเขามั่นใจในอนาคตของไมโครซอฟท์กว่าที่เคย และมั่นใจว่าคอมพิวเตอร์ในอีก 10 ปีข้างหน้าจะพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วกว่าเดิม โลกเราเข้าใกล้จุดที่คอมพิวเตอร์กับหุ่นยนต์กำลังหลอมรวมเข้าหากันแล้ว
.

  เขามั่นใจว่าไมโครซอฟท์ในยุคของ Satya จะสามารถคว้าโอกาสครั้งนี้ได้ ในฐานะที่เขาเป็นที่ปรึกษาเทคนิคให้ Satya เขาก็ประทับใจในผลงานของไมโครซอฟท์ยุคนี้ เกตส์เอ่ยชมเชยผลิตภัณฑ์อย่าง Cortana, Skype Translator, HoloLens ว่าเป็นนวัตกรรมที่ดี

.

 เกตส์ปิดท้ายว่าคนจำนวนมากยังเข้าไม่ถึงเทคโนโลยี ทั้งด้วยเหตุผลว่าใช้ยากและแพงเกินไป เขาขอให้พนักงานของไมโครซอฟท์ระลึกว่าต้องพัฒนาเทคโนโลยีให้เข้าถึงทุกคนในโลกต่อไป

.
.            ถึงแม้จะเป็นเพียงจดหมายสั้นๆ แต่ก็ทำให้เห็นได้ถึงวิสัยทัศน์สุดเจ๋งของบิล เกตส์ นะคะ เรามารอดูกันว่าในอนาคตจะเป็นไปตามที่เกตส์บอกหรือไม่ ?

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก The Verge , blognone.com ,

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com