[ชมฟรี] ละครเพลงเพื่อพ่อ “แสงเทียน The Candlelight Blues”

by: amp_cuband GFC date: 9 August 2017 Category: Entertainment, Hilight Today, Other
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.         

.           ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เชิญชวนชาวไทย ร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ ๙ กับละครเพลง “แสงเทียน The Candlelight Blues” เปิดให้เข้าชมละครฟรี พร้อมร่วมกิจกรรมเพื่อพ่อ

.

poster

.

.               ภาควิชาศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร โรงละครเอ็มเธียเตอร์ และหน่วยงานเอกชน ขอเชิญพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมชมละครเพลง เรื่อง “แสงเทียน The Candlelight Blues” ซึ่งน้อมนำพระปรีชาสามารถด้านการดนตรีมาเป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์ละครเพลงร่วมสมัย พร้อมกันนี้ได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์กว่า 13 บทเพลงมาร้อยเรียงเรื่องราวและสอดแทรกพระราชปณิธานของพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่สู่ละครเพลง จึงขอเชิญทุกท่านร่วมซาบซึ้งในพระอัจฉริยภาพด้านศิลปะ วิทยาการ และการดนตรี ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ทรงใช้พัฒนาชาติ และสร้างความสุขให้กับประชาชนชาวไทยตลอดรัชสมัยของพระองค์

.

fordadFLXE

 .

เรื่องย่อ แสงเทียน

“แสงเทียน” นักศึกษาสาวของวิทยาลัยดนตรี เกิดในครอบครัวคนชั้นกลางของกรุงเทพมหานคร พ่อของเธอเป็นนายทหาร แม่เป็นแม่บ้านภายใต้ “ความว่าง่าย” และดูเสมือน “ลูกที่ดี” ของเธอนั้น แฝงไว้ด้วยข้อขัดแย้งลึกๆ ระหว่างเธอกับพ่อ ทั้งอาชีพทหารที่เธอและสังคมกำลังตั้งคำถามว่าแท้จริงแล้วมีเพื่ออะไร ใจจริงแสงเทียนใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดังตามพรสวรรค์ของเธอ แต่พ่อของเธอมีความเห็นขัดแย้งและมักตำหนิว่าเธอหลงใหลไปตามกระแสทุนนิยม สังคมวัตถุนิยมกำลังหลอมคนไทยให้ลืมนึกถึง “แก่นแท้แห่งคุณค่า” ในหน้าที่ ในทุกอาชีพ แม้แต่ “ศิลปิน” ปณิธานอันแตกต่างและความขัดแย้งทวีความรุนแรงมากขึ้นภายในจิตใจ เธอเชื่อว่าเธอเติบโตพอจะ “ปกครองตัวเองได้” เธอจึงเลือกจะเซ็นสัญญากับค่ายเพลงชื่อดังแห่งหนึ่ง เพื่อพิสูจน์ให้พ่อประจักษ์ในทางเลือกของเธอ สุดท้ายทางเลือกของแสงเทียนก็นำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ทำให้เธอรู้ว่า “คุณค่าในปณิธาน” ของพ่อเป็นเช่นไร

.

ชมตัวอย่างละคร คลิก ที่นี่

สำรองที่นั่ง ฟรี ที่นี่ 

.

นำแสดงโดย
พัทฑรียา พะยอม นักศึกษาภาควิชาศิลปะการแสดง ชั้นปีที่ 4
อัครพลปรีชารักษ์ To Be Number idol 2016 และนักศึกษาภาควิชาศิลปะการแสดง ชั้นปีที่ 1
ขวัญแก้ว คงนิสัย The Voice Season 3 ศิษย์เก่าภาควิชาศิลปะการแสดง
ยศภูมิ ดำรงเดชากูล นักแสดงอิสระ ศิษย์เก่าภาควิชาศิลปะการแสดง

ร่วมด้วยนักแสดงรับเชิญ 

  • กิตติ เชี่ยววงศ์กุล (วอกเป็นต่อ) และศิษย์เก่าภาควิชาศิลปะการแสดง (รอบวันที่ 12 สิงหาคม)
  • และนักแสดงมากความสามารถกว่า 50 ชีวิต

กิจกรรมภายในงาน

  • กิจกรรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อใช้ในการประกอบพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย
    • กรุงเทพมหานคร นำประดิษฐ์ ดอกไม้จันทน์ จำนวน 7 ชนิด
    • บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) นำประดิษฐ์ ดอกดารารัตน์ หรือ ดอกแดฟโฟดิล (Daffodil) เป็นดอกไม้ที่หมายถึง ความหวัง และเกียรติยศ ดอกที่มีกลิ่นหอมที่สุด คือ ดอกที่มีสีเหลือง โดยเมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงศึกษาและประทับอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หากพอมีเวลาว่างครั้งใดก็มักจะทรงขับรถยนต์ด้วยพระองค์เองมาเยี่ยมเยียนพระราชินีอยู่เสมอ ทุกครั้งที่เสด็จมา ก็จะมีดอกไม้มาให้ และดอกไม้ที่พระองค์นำมาให้เป็นประจำก็คือ ดอกดารารัตน์ หรือดอกแดฟโฟดิล อันเป็นที่มาของ ความรัก ความผูกพันของทั้งสองพระองค์
  • กิจกรรมฉายภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติฯ จำนวน 5 เรื่อง รอบเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

.

รอบการแสดง
12-14 สิงหาคม 2560 รอบเวลา 14.00 น. และ 19.30

สถานที่จัดแสดง
M Theatre ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ กทม.

.

.


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com