Review แป้งพัฟหน้าเนียน ไอเทมสุดฮิตของปี 2019

ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองแบบนี้ งานเซลฟี่ต้องมารัวๆ ฉะนั้นผิวหน้าต้องเป๊ะไว้ก่อนใช่มั้ยคะ? แต่สำหรับบางคนที่มีปัญหาผิวไม่เป๊ะนี่อาจมีหนักใจบ้าง เพราะรองพื้นหรือเครื่องสำอางหนาๆ คงไม่ตอบโจทย์

วันนี้ GFC เลยขอมารีวิวเจ้านี่ค่ะ CHAME’ One Finish Two Way Powder (แป้งพัฟ ชาเม่) คือหลังจากที่เราได้ลองใช้มาระยะหนึ่ง รู้สึกว่าเค้าเป็นแป้งที่ให้ความรู้สึกเบาสบายไม่หนักหน้า ให้ความเป็นผิวที่ดูธรรมชาติอยู่บ้าง ในขณะที่ก็ช่วยปกปิดความบกพร่องของผิวได้ด้วย และที่เลิฟที่สุดคือ เค้าทนน้ำทนเหงื่อเรามากๆ จริงๆแล้วเราว่าในตลาดความงามตอนนี้มีแป้งที่ทำคุณสมบัติได้ประมาณนี้ก็หลายตัวอยู่ แต่สำหรับเราตัวนี้เราว่ามันโดดเด่นออกมาในเรื่องความทนน้ำทนเหงื่อแบบที่ไม่สร้างความอุดตันให้กับผิวด้วยเนี่ยสิคือข้อดีของเค้าค่ะ

เอาล่ะ ถ้าจะให้พูดอย่างเดียวมันไม่ได้หรอก วันนี้เลยต้องมารีวิวให้ดูกันไปเลยว่า มันเวิร์คจริงๆ!!

#

รายละเอียดตามที่ทางแบรนด์เค้าแจ้งไว้ในเว็บก็คือ CHAME’ One Finish Two Way Powder  แป้งพัฟสำหรับทาหน้า เนื้อแป้งติดทนนาน ปกปิดทุกอณูผิว เบาสบาย ไม่หนักหน้า มี SPF20 PA++ มีสารสกัดจากผงไข่มุก และโปรตีนรังไหม ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และแสงที่มองไม่เห็น หรือแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์ มือถือ แท็ปเลต ทุกครั้งที่ใช้เปรียบเสมือนการดูแลและบำรุงผิวไปในตัว

#

แป้งพัฟ ชาเม่ มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่
C1. Light เหมาะสำหรับผิวขาว หรือผิวขาวอมชมพู
C2. Natural เหมาะสำหรับผิวปานกลาง หรือผิวขาวเหลือง
C3. Beige เหมาะสำหรับผิว 2 สี

วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้าและลำคอ สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก โดยนำพัฟไปชุบน้ำหมาดๆ เพื่อช่วยปกปิดได้ดียิ่งขึ้น
ปริมาณ : 1 กล่องบรรจุ 1 ตลับ (น้ำหนัก 11 กรัม)
ราคาตลับล่ะ 690.- บาท

เนื้อแป้งพอลองใช้นิ้วปาดดู คือสัมผัสได้ถึงความเนียนละเอียดของเค้าเลย ไม่เป็นผงฝุ่นตกให้เลอะเทอะกวนใจดีค่ะ เราจะลองเทียบสีให้ดูทั้ง 3 เบอร์นะคะ

#

และที่เราเลือกมาใช้ก็คือสีเบอร์ C2. Natural นะคะ สีจะออกเป็นโทนธรรมชาติแบบกลางๆ เหมาะกับสีผิวเราที่สุดพอลงแป้งแล้ว ค่อนข้างเห็นความแตกต่างเลยว่า กลบรอยไปได้หลายจุดเลยทีเดียว รอยเส้นเลือดฝอยแดงๆที่แก้มหาย จุดด่างดำสิวผดเล็กๆต่างๆก็เลือนไปเยอะ

ต่อไปเรามาลองทดลองด้วยการฉีดละอองน้ำลงบนหน้า สมมติว่าฝนตก ทิ้งไว้สักครึ่งวินาที แล้วใช้ทิชชู่ซับให้ดู คือไม่มีสีแป้งติดออกมาเลย อันนี้แหละที่ชอบ เพราะเค้ากันน้ำกันเหงื่อได้ดี
#

#

ภาพนี้คือหลังลงแป้งแล้วใช้ชีวิตปกติไปครึ่งวัน จะเห็นว่าบนผิวหน้าก็มีความมันออกมาตามธรรมชาติบ้างช่วงทีโซน แต่ความปกปิดของแป้งนั้นยังคงอยู่ เรียกว่าดร๊อปลงไปเพียงเล็กน้อยจริงๆ อันนี้สำหรับแอดมินเองคือถือว่าผ่านมากเลยค่ะ

สรุปข้อดี ของแป้งพัฟ ชาเม่ 
– เนื้อเบา ใช้แล้วไม่รู้สึกหนักหน้า สบายผิว
– ให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่วอก หน้าไม่เทา
– ปกปิดดี ถ้าเทียบกับความรู้สึกว่าเนื้อแป้งบางเบาประมาณนี้
– ความคุมมันโอเคดี ถ้าอยู่ห้องแอร์แทบไม่ต้องเติมหน้าระหว่างวันเลย (ถ้าออกข้างนอกบ่อยอาจจะต้องมีเติมระหว่างวันบ้างเล็กน้อย)
– กันน้ำกันเหงื่อได้ในระดับที่ดี
มาดูข้อเสียกันบ้าง
– มีสีให้เลือกแค่ 3 เบอร์ สำหรับแอดมินถือว่า ตัวเลือกสีน้อยไปนิดค่ะ


ก็ต้องถือว่า CHAME’ One Finish Two Way Powder เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่แอดมินต้องยกเป็น The Best ในหมวดแป้งพัฟ ของปี 2019 ไปเลยอีกตัวค่ะ

ถ้าเพื่อนๆท่านไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยเรื่องปดปิดผิวแต่ยังดูมีความเป็นธรรมชาติอยู่ ก็ลองไปหาซื้อมาลองดูกันได้ หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มที่นี่เลยค่ะ เฟสบุ๊คแฟนเพจ CHAME’ Thailand : https://goo.gl/W1RrxR หรือถ้าสนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย ชาเม่ ก็สามารถคลิกที่ลิ้งค์นี้เพื่อแอด Line ได้เลยค่ะ >>> https://goo.gl/jngnEN

#


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com