เข้าครัวทำ “ไก่อบน้ำผึ้งโรสแมรี่” เมนูดี ราคาถูก ทำง่าย อร่อย!!

by: gfc_admin date: 5 October 2016 Category: Hilight Today, LifeStyle, เข้าครัว
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

เข้าครัวทำ “ไก่อบน้ำผึ้งโรสแมรี่” เมนูดี ราคาถูก ทำง่าย อร่อย!!

#

image001#

Easy cooking & Me วันนี้ แอดมินมีเมนูดีราคาถูกและทำง่ายมาฝากกันเช่นเคย แถมรสชาติยังหอมละมุมกลมกล่อมอีกด้วย และที่สำคัญไม่อ้วนด้วยนะคะ เพราะนางเอกของเราคือเนื้อไก่ อาหารราคาย่อมเยาและให้โปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกาย เพิ่มเสนห์หอมหวลด้วยโรสแมรี่ ว่าแล้วเรามาลงครัวทำ “ไก่อบน้ำผึ้งโรสแมรี่” กันเลยจ้า…

#

Ingredient 

เนื้อไก่, น้ำผึ้ง, โรสแมรี่, แครอท, หอมใหญ่, มะนาว, เกลือ, พริกไทย, กระเทียม, น้ำมันมะกอก

ChickenHoney1#

Let’s cook
1. หมักไก่ด้วยโรสแมรี่หั่นละเอียด เกลือ พริกไทย น้ำผึ้ง และน้ำมะนาวนิดหน่อย ใส่น้ำมันมะกอกไปซักนิดเพื่อเนื้อไก่จะไม่แห้งเกินไป หมักทิ้งไว้ซัก 30-60 นาทีให้เข้าเนื้อค่ะ แต่ถ้าสาวๆคนไหนไม่มีเวลาก็เตรียมอบได้เลยนะคะ
2. หั่นหอมใหญ่และแครอทรองด้านล่างเนื้อไก่ก่อนอบค่ะ ทุบกระเทียมซัก 4-5 กลีบใส่ไปด้วย จากนั้นอบด้วยไฟ 190 องศาเซลเซียสใช้เวลาอบประมาณ 15-20 นาที ให้สังเกตุดูหนังไก่เหลืองกรอบซักหน่อยก่อนนำออกจากเตาค่ะ แค่นี้ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

#

ChickenHoney2#

Cooking tricks
1. สำหรับสาว Healthy ที่ชีวิตดีดี๊ เปลี่ยนจากเนื้อสะโพกเป็นอกไก่ลอกหนังก็ได้นะคะ จะให้ไขมันที่น้อยกว่า
2. แอดมินเสียดายน้ำที่ได้จากการอบ เลยนำขนมปังและไข่มาใส่ถาดอบต่อซัก 7 นาที เราก็จะได้ขนมปังรสชาติชุ่มฉ่ำมาทานคู่กับไก่อบจ้า แต่ถ้าใครไม่ชอบ ลองนำน้ำที่ได้จากการอบไก่มาเปลี่ยนเป็นเกรวี่ราดบนไก่อีกทีก็ได้นะคะ แค่เติมส่วนประกอบเหมือนที่ใช้หมักไก่เพิ่มลงไปอีกหน่อย แล้วปรุงรสตามชอบ จากนั้นราดลงบนเนื้อไก่ได้เลยค่ะ
#

ChickenHoney3#

Healthy tips

โรสแมรี่ มีสรรพคุณคลายประสาท เพิ่มกำลัง และเพิ่มความจำ มีฟลาโวนอยด์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมความแข็งแรงของหลอดเลือด บรรเทาการอักเสบ และอาจลดความเสี่ยงต่อมะเร็ง
น้ำผึ้ง มีวิตามินบี, วิตามินซี และแร่ธาตุ เช่น ฟอสฟอรัส แคลเซียม กรดอะมิโน และสารแอนติออกซิเดนซ์ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ บำรุงโลหิต
หอมใหญ่ มีสารฟลาโวนอยด์ ไกลโคไซด์ (Flavonoid glycosides) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยป้องกันไขมันไม่ให้เกาะตามผนังเส้นเสือด นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันโรคต้อกระจก โรคหัวใจ โรคมะเร็งลำไส้ โรคมะเร็งตับ

เป็นไงบ้างคะ กับเมนูง่ายๆได้ประโยชน์สไตล์ GFC หวังว่าสาวๆหลายคนน่าจะเลิฟเมนูนี้นะคะ ไว้แอดมินจะหาเมนูดีๆมาฝากกันเรื่อยๆค่ะ เลิฟยูนะ บาย…. ^____^
#

Story & Photo by Sweet Creations


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com