รวมฮิตหนุ่มแดนมังกร หล่อ แซ่บ เว่อร์..สาวกรี๊ด ลืมโลก!

by: gfc_admin date: 6 September 2014 Category: Entertainment, Hilight Today, Star
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by icecream

 

วันนี้ GFC ขอพาสาวๆ ไปเปิดหูเปิดตากับซูปตาร์ต่างประเทศบ้าง ในเมื่อเคยเสนอเรื่องของซุปตาร์ชายฝั่งเกาหลีไปแล้ว วันนี้ถึงคราวมาพบกับซุปตาร์จากแดนมังกรกันแล้วค่ะ หนุ่มๆ ที่พูดถึงนี้จะมีใครบ้างตามมาดูกัน

NEOLkDKffzvaRX_2_b

ดาเนียล วู (Daniel Wu)

ดาราลูกครึ่งฮ่องกง-อเมริกันที่มาพร้อมดวงตาคมกริบ อาชีพเดิมเป็นสถาปนิก ก่อนจะผันตัวเข้าวงการตั้งแต่ปี 1998 กับการแสดงหนังเรื่อง ‘Young and Dangerous: The Prequel’ และเคยเล่นหนังฮอลลีวู้ดเรื่อง ‘Around The World in 80 Days’ จนถึงปัจจุบันเขามีผลงานหนังและละครไปแล้วกว่า 60 เรื่อง นอกจากนี้เขายังหันมากำกับและสร้างภาพยนตร์เองด้วย การันตีความสามารถได้จากรางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในปี 2006 จากหนังเรื่อง ‘The Heavenly Kings’ ทั้งหล่อและเก่ง

lee hom

หวังลี่หง (Lee-Hom Wang)

นักร้องดังฝั่งไต้หวันที่ประสบความสำเร็จระดับเอเชีย คว้าปริญญาโทด้านดนตรีจากมหาวิทยาลัยเบิร์คลีย์ สหรัฐอเมริกา เแต่งเพลงและโปรดิวซ์เอง จนกวาดรางวัลด้านดนตรีของไต้หวันและเอเชียมา 10 ปีซ้อน โดยเฉพาะอัลบั้ม ‘Unbelievable’ และ ‘Shangri-la’ ที่ประสบความสำเร็จสุดๆ นอกจากนี้ยังร่วมแสดงหนังเรื่อง ‘Lust, Caution’ ของผู้กำกับอั้งลี่อีกด้วย ส่วนเรื่องความหล่อนั้นไม่มีข้อติ เพราะหล่อแบบเย็นตาชื่นใจ ฟังเพลงว่าเคลิ้มแล้ว…ดูหน้ายิ่งเคลิ้มกว่า

Zhou Yomin

โจวหยูหมิน (วิค F4) Zhou Yomin

หนุ่มมาดนุ่มที่แจ้งเกิดกับละครซีรีส์เรื่อง ‘รักใสๆ หัวใจสี่ดวง’ (F4) และได้รับการโหวตว่าหล่อเหมือนตัวเอกในการ์ตูนที่สุด ก่อนหน้านี้ วิคเข้าวงการแบบฟลุคๆ จากการไปให้กำลังใจเพื่อนที่ไปเทสต์หน้ากล้อง แต่ดันได้เสียเอง ผลจากซีรีส์เรื่อง F4 ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวในเรื่องต่อๆ มา โดยมีละครดังอีกหลายเรื่อง เช่น Yamada Taro Monogatari และ Come To My Place นอกจากนี้งานเพลงอัลบั้มเดี่ยวที่ชื่อ ‘Make A Wish’ และโฟโต้บุ๊คของเขาก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน โดยเฉพาะโฟโต้บุ๊คที่ทำยอดขายได้ถึง 350,000 เล่ม เป็นที่ 2 ของไต้หวัน รองจากนักร้องรุ่นใหญ่เติ้งลี่จวิน

Edison Chen

เอดิสัน เฉิน (Edison Chen)

พระเอกแถวหน้าฉายา “คาสโนวาฮ่องกง” กับลุคแบดบอยและข่าวฉาวที่เขาขยันสร้างให้ตัวเองแบบไม่แคร์สื่อ หากย้อนดูครอบครัวแล้ว เอดิสันเป็นลูกชายมหาเศรษฐีฮ่องกง ชื่อ เฉินเจ๋อเหวิน แต่ในด้านการทำงานแล้ว ถือว่าเป็นคนหนุ่มมากความสามารถ ที่เป็นได้ทั้งนักแสดง นักร้อง โปรดิวเซอร์ แถมด้วยดีไซเนอร์ เอดิสันเข้าวงการโดยได้เป็นพระเอกเรื่อง ตำรวจสายพันธุ์ใหม่ Gen Y Cops ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้มหาศาล จนทำให้เขาเล่นละครกว่า 20 เรื่อง และมีผลงานฮอลลีวู้ดเรื่อง The Grudge 2 เมื่อปี ค.ศ. 2006 แต่ที่สร้างชื่อให้เขาสุดๆ คือ เรื่อง 2 คน 2 คม (Infernal Affairs) ทั้งสองภาค

Louis Koo

กู่เทียนเล่อ (Louis Koo)

พระเอกอันดับต้นๆ ของจีน ที่มีชีวิตเหมือนฝัน จากพนักงานเดินเอกสารกลายเป็นดาราดังได้ในไม่กี่ข้ามคืนจากบท “เอี้ยก้วย” ในละครมังกรหยกของทีวีบี ตามมาด้วย เจาะเวลาหาจิ๋นซี, ลูกผู้ชายต้องสู้, จอมจักรพรรดิเฉียนหลง, เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดภาค 2 และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้เขากลายเป็นพระเอกเบอร์หนึ่งของช่องในเวลาต่อมา ร่ำลือกันว่าเขาเชื่อเรื่องโชคลางมาก จึงไปทำผิวแทนตามที่หมอดูแนะนำ ส่งผลให้เขามีงานเข้าเป็นหนังใหญ่ปีละหลายเรื่อง… ยิ่งแทนยิ่งดัง ว่างั้น

Godfrey Gao

ก๊อดฟรีย์ เกา (Godfrey Gao)

สุดหล่อไต้หวันที่สร้างปรากฏการณ์สาวกรี๊ดกระหึ่มในปี 2014 จากบท “Magnus Bane” ในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดแฟนตาซีเรื่อง ‘The Mortal Instrument’ ที่หนุ่มคนนี้แอบแย่งซีนจากหนุ่มฝรั่งหัวทองไปได้โข นอกจากนี้เขายังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ เอสเคทู ฟอร์แมน และเป็นนายแบบเอเชียรุ่นแรกให้กับแบรนด์ดังอย่างหลุยส์ วิตตอง ก๊อดฟรีย์เป็นลูกครึ่งมาเลย์-ไต้หวัน แต่ย้ายไปอยู่ทีแคนาดาตั้งแต่ 9 ขวบ พอเรียนจบมหาวิทยาลัยก็รับจ๊อบเป็นทั้งนายแบบและนักแสดง ด้วยส่วนสูง 195 ซ.ม. ผิวพรรณที่ดีเยี่ยม และหน้าที่คมเข้ม ทำให้เขากำลังเป็นดาวดวงใหม่ของเอเชียที่น่าจับตามอง

Aarif Lee

หลีจื้อถิง (Aarif Lee)

ดาวรุ่งจากหนังบู๊สนั่นจอ “2 คม ล่าถล่มเมือง” (Cold War) ที่เพิ่งทุบสถิติทำรายได้เปิดตัวสูงสุดในฮ่องกงและจีนถึง 2.01 ล้านเหรียญฮ่องกง และขึ้นอันดับ 1 หนังทำเงินประจำสัปดาห์ปี 2012 รวมถึงได้เป็นภาพยนตร์ที่ร่วมฉายในงานเปิดเทศกาลปูซาน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ส่งผลให้หลีจื้อถิงดังตามไปด้วย ด้านฝีมือก็ไม่ใช่ย่อย เพราะเขาเพิ่งได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากฮ่องกงฟิล์มอะวอร์ด ปี 2010 ในหนังเรื่อง Echoes of the Rainbow แถมปัจจุบัน หนุ่มน้อยคนนี้ยังออกเดตกับดาราสาวรุ่นพี่ ฟ่านปิงปิง อูย…กรุบกรอบ

Mark Chao

มาร์ค เชา (Mark Chao)

หนุ่มหน้าใหม่ที่เพิ่งแจ้งเกิดไปเมื่อปี 2009 จากละครเรื่อง Black & White ประกบรุ่นพี่ F4 อย่างวิค ก่อนจะได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัลโกลเด้น เบลครั้งที่ 44 แล้วข้ามมาเล่นหนังเรื่อง ‘Monga’ ที่เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเอเชี่ยน ฟิล์ม อะวอร์ด ส่งให้เขาโด่งดังเรื่อยมา ส่วนปี 2013 ชื่อของเขาก็โด่งดังขึ้นไปอีกในหนังเรื่อง ‘So Young and Young Detective Dee’ ที่ทำรายได้ในชาร์ตบอกซ์ออฟฟิศในวันแรกที่ออกฉาย
….

Jerry Yan

เจอร์รี่ เหยียน (Jerry Yan)

พระเอกที่ประสบความสำเร็จสุดๆ จากซีรีส์ ‘รักใสๆ หัวใจสี่ดวง’ หรือ F4 ที่ส่งให้เขาขึ้นแท่นเป็นพระเอกเบอร์หนึ่ง ที่ไม่ว่าเล่นเรื่องไหนก็มีแฟนคลับตามกรี๊ดเขาอยู่ร่ำไป นอกจากนี้เขายังได้รับคำชมในซีรีส์เรื่อง The Hospital ที่เล่นบทคุณหมอ เช่นเดียวกับการทำผลงานเพลงเดี่ยว ชุด Jerry for You ที่ดังไม่แพ้กันจนได้รางวัลหนึ่งในสิบอัลบั้มภาษาแมนดารินที่ขายดีที่สุดในปี 2004 นอกจากนี้เขายังเป็นคนหล่อที่ใจบุญสุดๆ โดยทำโครงการให้ทุนการศึกษาแก่เด็กยากไร้ในเมืองจีน จนได้รับเกียรติให้เป็นทูตคนแรกขององค์กรการกุศล World Vision หล่อและรักเด็กด้วยนะ

Jay Chou

Jay Chou

นักร้องชาวไต้หวันที่สถานีข่าว CNN ช่วง Talk Asia เคยเชิญมาสัมภาษณ์ในฐานะนักร้องที่ดังที่สุดในเอเชีย แม้ลุคตี๋ของเขาจะไม่หล่อจี๊ดเหมือนหนุ่มคนอื่น แต่ฝีไม้ลายมือด้านดนตรีนั้นอยู่ในระดับอัจฉริยะ เจย์ทำงานอยู่เบื้องหลังให้กับนักร้องดังไต้หวันอยู่หลายคน ก่อนส่งอัลบั้มเดี่ยวชิ้นแรก ‘Jay’ ออกสู่ตลาดจนกลายเป็นคลื่นลูกใหม่ ตามด้วยอัลบั้มเพลงอีกนับสิบ ที่ล้วนแล้วแต่ส่งให้เขาคว้ารางวัลทั่วเอเชียรวมถึงที่ญี่ปุ่นไปครอง และได้ขึ้นปกนิตยสาร Time เดือนมีนาคม 2003 แถมพอหันมาจับงานแสดงในหนังเรื่อง Initial D, รักเรา กัลปาวสาน (Secret) และ ศึกโค่นบัลลังก์วังทอง ก็ยังทำรายได้ดีอีกต่างหาก จับอะไรก็ดังไปหมด

20057120585677459

หูเกอ (Hu Ge)

นักแสดงและนักร้องวัย 24 ปี ที่ฝีมือไม่ธรรมดา หลายคนคงคุ้นหน้าเขาจากละครจีนเรื่อง ‘เซียนกระบี่พิชิตมาร’ ที่ดัดแปลงมาจากเกมออนไลน์ที่ดังมากของจีน ทำให้เขาเป็นที่จับตามองอย่างมาก แต่เพราะความสามารถด้านการแสดงของเขาทำให้เป็นที่กรี๊ดกร๊าดของแฟนๆ จนครองตำแหน่งพระเอกละครซีรีส์อีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ขุนศึกตระกูลหยาง มังกรหยก ฯลฯ แถมยังรับงานร้องเพลงประกอบละครแทบทุกเรื่องที่เล่นจนโกยรายได้อื้อซ่า

Huang Xiaoming

หวงเสียวหมิง (Huang Xiaoming)

พระเอกทีวีซีรีส์ที่สาวๆ กำลังกรี๊ดอยู่ตอนนี้ จากละครดังเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ฉบับใหม่ที่เข้ามาฉายในเมืองไทย หวงเสี่ยวหมิงเข้าวงการจากการเป็นพรีเซนเตอร์ ก่อนจะได้แสดงละครซีรีส์เรื่อง “ความรักไม่ใช่เกมส์” ในปี 1998 จนถึงปัจจุบัน เขาเล่นละครมารวมแล้วกว่า 20 เรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นละครชุดที่นำกลับ มาสร้างใหม่ ไม่ว่าจะเป็น มังกรหยก อุ้ยเสี่ยวป้อ หรือ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ แต่ผลงานที่โด่งดังมากที่สุดก็คือบทเอี้ยก้วย ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับรุ่นพี่อย่าง หลิวเต๋อหัว และ กู่เทียนเล่อ ดังเปรี้ยงปร้างมาแล้ว

Eddie Peng

เอ็ดดี้ เพ็ง (Eddie Peng)

นักแสดงชาวไต้หวัน อีกหนึ่งบุคลากรอิมพอร์ตจากแคนาดา ที่จบด้านเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง University of British Columbia และฝันอยากเป็นนักธุรกิจ แต่โชคชะตากลับเล่นตลกให้เขากลับมาไต้หวันเพื่อร่วมงานศพคุณแม่ ก่อนจะถูกชักชวนจากผู้กำกับดังให้ลองไปแคสบททีวีซีรีส์เรื่อง The White Paper of Love หลังจากนั้นมา หนุ่มคนนี้ก็ไม่เคยได้กลับไปแคนาดาอีกเลย เพราะมีทั้งเอ็มวี ละคร และภาพยนตร์ต่อคิวให้เล่นต่อทันที เช่น เรื่อง Hear Me, Jump! Ashin และอื่นๆ อีกนับสิบ เรียกว่ามีหนังของเขาออกมาปีละหลายเรื่อง ฮ็อตจริงอะไรจริง

ฮ่าๆๆ เป็นยังไงค่ะ มีหนุ่มคนไหนถูกใจคุณสาวๆ กันบ้างหรือเปล่า?  

cr: แพรว แมกกาซีน
photo: google.com / weibo

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com