ตอบทุกข้อสงสัยคลีนซิ่งลดสิวได้จริงหรือ?

by: gfc_admin date: 11 February 2021 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

สิวนับเป็นหนึ่งในปัญหาของผิวหน้าที่คนส่วนใหญ่ต้องเผชิญมาโดยตลอด เพราะสาเหตุการเกิดสิวนั้นเกิดขึ้นได้หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง มลภาวะ หรือคราบเมคอัพที่ฝังแน่นอยู่บนรูขุมขนของผิวหน้า จนทำให้ใครหลายคนเสียความมั่นใจในการออกไปพบปะผู้คนและกลุ้มใจอยู่ไม่น้อย เพราะฉะนั้นแล้วการล้างหน้าทำความสะอาดจึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างมาก โดยเราสามารถเริ่มจากการใช้คลีนซิ่งลดสิวเช็ดทำความสะอาดใบหน้า เพื่อให้เมคอัพ และฝุ่นละอองต่าง ๆ หลุดออกอย่างหมดจด ว่าแล้วก็มาดูกันว่าคลีนซิ่งนั้นจำเป็นมากแค่ไหน และมีให้เลือกใช้กี่ประเภท 

#

#

คลีนซิ่ง คืออะไร จำเป็นไหม?
#

หากพูดถึงคลีนซิ่งใครหลายคนอาจยังสับสนว่าคุณสมบัติของมันใช้ทำอะไรได้บ้างแล้วมีความจำเป็นอย่างไรซึ่งเราจะมาอธิบายสั้นๆว่าจริงๆแล้วคลีนซิ่งก็เปรียบเสมือนรีมูฟเวอร์ที่เราใช้เช็ดทำความสะอาดใบหน้าก่อนจะใช้โฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์เพื่อล้างเครื่องสำอางฝุ่นมลภาวะและสารกันแดดออกจากผิวหน้าให้หมดจดเพื่อลดการเกิดสิวอุดตันตามมาในภายหลังซึ่งคลีนซิ่งก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภทด้วยกันทั้งคลีนซิ่งลดสิวคลีนซิ่งแบบน้ำหรือคลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของน้ำมันเป็นต้น
#

ประเภทของคลีนซิ่งมีอะไรบ้าง?
#

  • Cleansing Water – เป็นคลีนซิ่งน้ำที่มีลักษณะคล้ายของเหลว บางเบา ใช้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน และผู้แต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่ไม่แน่นมาก อีกทั้งยังไม่มีสารตกค้างที่อาจทำร้ายผิวหน้าหลังการใช้ในภายหลังได้ 
  • Cleansing Oil – เป็นคลีนซิ่งที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง เนื่องจากตัวออยมีประสิทธิภาพที่ช่วยทำให้ใบหน้านุ่มชุ่มชื้น อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่แต่งหน้าหนา หรือแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางที่สามารถกันน้ำได้ 
  • Cleansing Milk – เป็นคลีนซิ่งน้ำนมที่มีส่วนผสมของน้ำและน้ำนม เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าผสมและผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง โดยน้ำนมจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า และสามารถเช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด
  • #

#

 คลีนซิ่งลดสิวได้จริงไหม?
#

เนื่องด้วยคุณสมบัติของคลีนซิ่งที่มีหน้าที่ในการเช็ดทำความสะอาดใบหน้าทำให้สาเหตุในการเกิดสิวอุดตันนั้นลดน้อยลงเพราะคลีนซิ่งสามารถช่วยกำจัดแบคทรีเรียและสิ่งสกปรกที่ฝังลึกบริเวณรูขุมขนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอย่างไรก็ตามสาเหตุในการเกิดสิวนั้นสามารถเกิดขึ้นได้หลายปัจจัยดังนั้นคลีนซิ่งลดสิวอาจไม่ใช่คำตอบที่ช่วยลดสิวได้เสมอไป

เป็นอย่างไรกันบ้างหลังจากที่ได้รู้แล้วว่าคลีนซิ่งคืออะไรจำเป็นไหมและมีกี่ประเภทเราหวังว่าเพื่อนๆที่กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับคลีนซิ่งลดสิวได้จริงหรือไม่จะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย 

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com