มารู้จัก 3 เมนูยอดฮิตจากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติให้ลงลึกไปแต่ละชั้น

ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

มารู้จัก 3 เมนูยอดฮิตจากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติให้ลงลึกไปแต่ละชั้น 

#

#

รู้หรือไม่ว่าเมนูที่เราดื่มกันอยู่ทุกวันผ่านเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ แท้จริงแล้วแต่ละอันมีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งสำหรับคอกาแฟตัวยงไม่ต้องพูดอะไรเยอะเพราะคงรู้กันดีอย่างละเอียดอยู่แล้ว แต่คอกาแฟมือใหม่เพิ่งหัดชงอาจจะสงสัยว่าแต่ละอันมีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาไปรู้จัก 3 เมนูยอดนิยมจากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติทุกซอกทุกมุมลึกลงไปแต่ละชั้นของมันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไปคุยกับบาริสต้ามืออาชีพได้อย่างสบายๆ

#

#

ESPRESSO (เอสเพรสโซ)

เมนูยอดฮิตคุ้นหูและติดปากคนไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะสั่งทานที่ร้านหรือทำผ่านเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติล้วนแล้วต้องเคยได้ลิ้มรสชาติกาแฟ Espresso มาแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งรสชาติจะมีความหวานและเติมนมเข้าไปในปริมาณที่ไม่เยอะ เพื่อให้รสชาติกลมกล่อมดื่มได้ง่ายแม้ว่าคุณจะไม่ใช่คอกาแฟก็ตาม ที่มาของเมนูนี้มาจากประเทศอิตาลีที่นิยมดื่มกันเป็น Shot (ช็อต) ในสมัยก่อน เพื่อความรวดเร็วและประหยัดเวลาในตอนเช้า รวมไปถึงปลุกร่างกายให้ตื่นตัวพร้อมทำงาน จึงถูกตั้งชื่อว่า Espresso ในภาษาอิตาลีที่มีความหมายเดียวกับคำว่า Express ในภาษาอังกฤษ โดยรสชาติดั้งเดิมในแบบร้อนจะมีรสชาติที่ติดขมและเปรี้ยว

#

#

DIRTY COFFEE (เดอร์ตี้ ค็อฟฟี่)

            เพียงแค่ได้ยินชื่อเมนูก็คงจินตนาการไปไหนต่อไหนเพราะชื่อของมันดูไม่น่าดื่มเอาซะเลย แต่รู้ไหมว่าหน้าตาและรสชาติของมันตรงกันข้ามกับชื่อโดยสิ้นเชิง เป็นกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันระหว่างนมสดเย็นจัดที่ต้องอยู่ข้างล่าง ตามด้วยเพิ่มความเข้มข้นด้วย Espresso หรือ Ristretto ไว้บนสุดโดยไม่ต้องใสน้ำแข็ง ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง วิธีการดื่มให้ได้อรรถรสต้องดื่มอึกใหญ่ๆ เพื่อให้นมและกาแฟเข้าไปพร้อมๆ กัน เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมจากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ

#

#

MACCHIATO (มัคคิอาโต)

            หากพูดชื่อเมนูออกมาเพียง Macchiato หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อนี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่า Caramel Macchiato (คาราเมล มัคคิอาโต) เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักโดยเฉพาะคอกาแฟทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ซึ่ง Macchiato มาจากคำว่า Mark หรือ Marking คือการนำส่วนผสมต่างๆ มาเทใส่ข้างบนสุด บางครั้งอาจจะเห็นคำว่า Espresso Macchiato นำมาฟองนมมามาร์คหรือราดไว้บนหน้าของกาแฟนั่นเอง

#

ทั้ง 3 เมนูที่ทางเราพาไปรู้จักทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้คอกาแฟหน้าใหม่ไม่มากก็น้อย เพื่อนำไปต่อยอดในด้านกาแฟให้คุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง 3 เมนูดังกล่าวล้วนแล้วแต่ทำผ่านเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติในแบบง่ายๆ ด้วยตัวเองอีกด้วย

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com