แนะนำ 5 เว็บสุดเจ๋ง.. ที่จะทำให้ชีวิตเราสนุกขึ้น

by: gfc_admin date: 6 October 2014 Category: Activities & Poll, Activity, IT & Gadgets, LifeStyle, Special on Girlsfriend
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by icecream

 

เพื่อนๆ ค่ะ การเล่นอินเตอร์เน็ทในทุกๆ วันนี้นั้น เพื่อนๆ เคยนับกันมั้ยว่า ในแต่ล่ะวันพวกเราหมดเวลา กี่ชม. กี่นาทีไปกับการเล่น แชท แชร์ ดูหนัง ฟังเพลง และเป็นเวลานานเท่าไหร่แล้วนะ ที่เราได้เข้าเว็บเดิมๆ ดูข้อมูลซ้ำๆ กันในแต่ล่ะเว็บ อาจจะมีวันที่เราเบื่อบ้าง บางคนก็หันไปLine หรือไป IG แต่สุดท้ายก็ยังวนกลับมาเข้าเว็บเดิมๆ นั้นอยู่ดี …วันนี้ GFC เลยอยากพาทุกคนไปเปิดมุมมอง หาไอเดียใหม่ๆ จากเว็บสุด Cool 5 เว็บนี้ค่ะ เผลอๆ ทุกคนอาจได้แหล่งข้อมูลใหม่ๆเพิ่มก็ได้นะคะ ไปดูกันเลย!

1. www.wunjun.com สังคมแห่งการเรียนรู้ และแบ่งปัน

14569005673_0bbe19d4ab_b

wunjun.com เว็บไซต์แนวใหม่ที่ได้รวมเอาแนวคิด โซเชียล + คอมมูนิตี้ มาเปิดมุมมองใหม่ของการสร้างสังคมออนไลน์ ด้วยแนวคิดที่เอาระบบ real-time มาใช้กับเว็บบอร์ด และอัดความเป็นโซเชียลเข้าไป

ถึงแม้ว่า Facebook เป็นที่รวมของคนมากมายหลายวงการ และ มีคนไปตั้ง group หรือ fan page มากมาย แต่ทำไมคอมมูนิตี้ที่ดี ๆ ไม่ได้อยู่บน Facebook หากแต่ยังคงอยู่ในรูปแบบของเว็บบอร์ด SMF หรือ phpBB สิ่งที่น่าสนใจคือ ทำไมคนมากมายถึงยังใช้เว็บบอร์ดอยู่ และ จะมีอะไรไหมที่สามารถตอบสนองความต้องการของคอมมูนิตี้ได้ดีกว่านี้ wunjun.com จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการนั้น

wunjunwunjun.com (อ่านว่า วันจันทร์) เดิมเป็นระบบฟรีเว็บบอร์ด ที่รู้จักกันในชื่อ fix.gs และได้พัฒนาระบบขึ้นมาให้ดีขึ้นในหลาย ๆ ด้าน จนเป็นสังคมออนไลน์ที่สมบูรณ์แบบ ในชื่อ wunjun.com โดยมีการนำเอาโซเชียลเข้ามาผสมผสานกับ เว็บคอมมูนิตี้ กลายเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจมากขึ้น บน wunjun.com เราสามารถค้นหาและเข้าร่วมในสังคมที่เราสนใจ เช่น ชุมชนคนปั่นจักรยาน ชุมชนคนเล่นหุ้น คนรักสัตว์เลี้ยง แฟนคลับดารา ดนตรี ธรรมะ และสังคมอื่น ๆ อีกมากมาย พบปะและทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ๆ ผ่านทางสังคมออนไลน์ และแน่นอนว่าเราเข้าไปที่สังคมใดเราย่อมเจอคนที่สนใจสิ่งนั้น เราสามารถ add เป็นเพื่อนกับคนบนสังคมนั้นได้เลย เพื่อให้สามารถแชท พูดคุยกันเป็นการส่วนตัวได้

นอกจากนั้นแล้ว wunjun.com ยังมีระบบแจ้งเตือนแบบ real-time แจ้งเตือนเข้า แอพพลิเคชันบนอุปกรณ์พกพา ทันทีเมื่อมีคนตอบกระทู้ ทำให้การพูดคุยโต้ตอบในชุมชนออนไลน์เป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา จึงทำให้ เป็นเว็บชุมชนออนไลน์สมบูรณ์แบบที่เปลี่ยนคำว่าชุมชนออนไลน์ให้น่าสนุกและคึกคักยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชันที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ง่าย สะดวก และ สนุก จึงทำให้ wunjun.com เป็นที่น่าจับตามองว่าจะมาแทนที่ชุมชนออนไลน์เดิม ๆ

2. www.polyvore.com อีกเว็บที่สาวรักแฟชั่นห้ามพลาด!

screenshot
ถ้าพูดถึงเว็บผู้หญิง และความงาม เราเชื่อว่า ถ้าคุณเข้ามาเจอเว็บเราได้ นั่นก็แสดงว่าคุณคงพอรู้จักเว็บผู้หญิงและความงามอยู่ไม่น้อย ฉะนั้น วันนี้เราขอหยิบเอาเว็บที่แตกต่างมาแนะนำให้ทุกคนลองเข้าไปสนุกกันบ้าง polyvore น่าจะเป็นเว็บหนึ่งที่สาวๆ ผู้คลั่งไคล้แฟชั่นถูกใจ polyvore เว็บไซต์ที่เต็มไปด้วยอาหารตาจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับสวยๆ งามๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวกแฟชั่นนิสต้าคงโดนใจมิใช่น้อย เพราะเว็บไซต์นี้คุณสามารถสร้างชุดแต่งกายที่คุณอยากสวมใส่ได้อย่างมหัศจรรย์ตามจินตนาการหรือจะออกแบบเพื่อจำลองการแต่งกายของตัวเองในละวันก็สามารถทำได้

www.polyvore.com ก่อตั้งโดย ex-Yahoo’er Pasha Sadri เป็นเว็บที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการตัดปะภาพสวยโดยที่คุณสามารถเลือก เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และaccessories ต่างๆ ตามจินตนาการได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปหารูปสวยแล้วทำที่โปรแกรมโฟโต้ชอปเลย ความสนุกและความน่าตื่นเต้นในเว็บนี้คงอยู่ที่ข้าวของเครื่องใช้ทุกชิ้นมาจากแบรนด์ดังของโลก ทำให้คุณสามารถเลือกแต่งตัวด้วยของแบรนด์เนมที่ราคาแพงยับตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือจะเลือกแต่งตัวตามดาราฮอลลีวูดเลยก็ยังได้

95261
ฟังก์ชั่นการใช้งานของ polyvore ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่เลือกสไตล์ที่อยากจะสวมใส่จากแบรนด์ที่คุณชื่นชอบโดยการคอนลาจหรือตัดปะภาพแฟชั่นวางให้เหมือนนิตยสาร และถ้าอยากรู้ว่าสไตล์ที่คุณออกแบบนั้นเป็นอย่างไรคุณก็สามารถเผยแพร่รูปภาพเพื่ออวดสายตาชาวโลกได้ แม้ polyvore เป็นเว็บไซต์ที่เริ่มต้นจากเรื่องแฟชั่น แต่ปัจจุบันนี้เริ่มขยายฟังก์ชั่นเพื่อรองรับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมที่มาจากต่างสาขาอาชีพมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น นักเรียนศิลปะ อินทีเรียดีไซน์ และกราฟฟิคดีไซน์ เป็นต้น

3. www.555.in.th เว็บ Directory รูปแบบใหม่ที่จะทำให้การเล่นเว็บของคุณเป็นเรื่องง่าย!

555-1
555.in.th คือเว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเว็บไซต์ต่างๆบนโลกอินเตอร์เน็ตมาไว้ในหน้าเดียว เพื่อที่เวลาเข้าอินเตอร์เน็ต ผู้ใช้จะสามารถเข้าสู่เว็บไซต์ต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ง่ายและ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเวลาในการพิมพ์ชื่อเว็บ จำชื่อเว็บ หรือค้นหาอีกต่อไป (เรียกว่าง่ายตั้งแต่ชื่อเลยนะคะ พิมพ์ 555 เติม in.th เข้าไปเท่านั้น) โดยสามารถใช้ 555.in.th เป็นจุดเริ่มต้นของการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ เป็นหน้าแรกของอินเตอร์ที่ทุกคนและทุกวัยสามารถใช้งานได้ง่ายดาย

555-2
นอกจากนี้ 555.in.th ยังนำเสนอทั้งสาระและบันเทิงในทุกรูปแบบที่สามารถหาได้บนอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็น
– ข่าวสารตลอด 24ชม แล้วยังมี Hot Keyword หรือคำฮอตฮิตที่ทีมงานคอยอัพเดทตามกระแส ว่าเรื่องไหนที่ดังหรือเป็นกระแสอยู่ของวันนั้น เพื่อที่ผู้ใช้จะได้ไม่ตกเทรนด์
– คอหนังสามารถจองตั๋วหนังออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ได้เลย โดยในเว็บจะมี Side bar จองตั๋วหนังออนไลน์ เมื่อเลือกทุกอย่างและกดจองตั๋วก็จะลิงค์ไปที่
หน้าจ่ายเงินของทาง Major ทันทีเลย ซึ่งเป็นอะไรที่สะดวกมากๆ
– เล่นเกมส์ออนไลน์ มีเกมส์ให้เลือกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ ชายหรือหญิง เพลินกันได้ตามสบาย!
– เพลง ไม่ว่าจะเป็นฟังเพลงออนไลน์ หรือ MVจากศิลปินไทย และต่างประเทศที่กำลังฮิตติดชาร์ต รวมถึงฟังวิทยุออนไลน์จากคลื่นต่างๆ ได้อีกด้วย
– ช๊อปปิ้งออนไลน์ โดยรวบรวมเว็บไซต์ชื่อดังสำหรับการช๊อปปิ้งไว้มากมาย
– อื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถหาได้ 555.in.th ไม่ว่าจะเป็น ตรวจผลฉลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจผลบอล ท่องเที่ยว ดูดวง ดูรูปสวยๆ ชมคลิปวิดิโอ และหมวดสาระอื่นๆที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้

เรียกว่า จบ ครบ ที่เว็บเดียว! .. ลองเข้าไปเยี่ยมชมกันได้ค่ะ

4. www.last.fm เว็บไซต์ชุมชนดนตรีออนไลน์ ที่เป็นมากกว่าแหล่งฟังเพลง!

Last-fm
ความน่าสนใจของ last.fm คือการเก็บข้อมูลเกี่ยวกับรสนิยมทางดนตรีของผู้ใช้ นำมาวิเคราะห์ถึงแนวดนตรีที่ชอบ และแสดงผลออกมาในเว็บไซต์ผ่านหน้า profile สร้างเป็นชุมชนคนรักเสียงเพลงคล้าย ๆ กัน ทำความรู้จักกันผ่านเว็บ และเข้าร่วมกลุ่มที่ชอบแนวดนตรีเดียวกัน .. last.fm สร้างขึ้นในปี 2002 โดยมีระบบการสร้าง profile ทางดนตรีผ่านการที่ผู้ใช้เลือกว่าเพลงไหนที่ตน ‘love’ หรือ ‘ban’ และนำข้อมูลความชอบทางดนตรีของผู้ใช้มาสร้างเป็น playlist ให้ถูกกับรสนิยมของผู้ฟังนั้น ๆ

หลังจากนั้น last.fm ได้รวมเข้ากับระบบ Audioscrobbler ที่คิดค้นขึ้นโดย Richard Jones ระบบทำงานโดยผ่านเวลาที่ผู้ใช้ฟังเพลงผ่านโปรแกรมในเครื่อง อาทิ Window Media Player หรือ iTunes แล้วส่งข้อมูลความชอบในการฟังเพลงของผู้ใช้ไปไว้ในฐานข้อมูล ปัจจุบัน Audioscrobbler เป็น plugin สำคัญของ last.fm (เรียกสั้น ๆ ว่า scrobble) ควบคู่ไปกับระบบ love or ban เดิม โดยข้อมูลของการฟังเพลงรวบรวมได้ทั้งจากโปรแกรมฟังเพลงในเครื่องคอม (ฟังแบบออฟไลน์) หรือฟังผ่านสถานีวิทยุของ last.fm (ฟังแบบออนไลน์) ซึ่งจะต้องดาวน์โหลดและติดตั้งจากเว็บไซต์

badge_redจริง ๆ พอได้เล่นถึงรู้ว่ามันสนุก อารมณ์มันคล้าย ๆ ตอนเล่น hi5 หรือ MSN Space ที่ทุกคนสามารถสร้างหน้า Profile ของตัวเองขึ้นมา แลกเปลี่ยนความชอบ รูปภาพ เรื่องราว ฯลฯ กับคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเพื่อนในชีวิตจริง หรือใครที่บังเอิญได้รู้จักกันในสังคมออนไลน์ ซึ่งเว็บเหล่านี้ต่างก็ไม่ได้ให้ผลตอบแทนแบบเป็นเนื้อเป็นหนัง จะว่าไปแล้วทำให้เราเสียเวลาไปโดยใช่เหตุด้วยซ้ำ แต่คนส่วนมาก โดยเฉพาะที่ใช้เวลาอยู่หน้าคอมเป็นประจำ ต่างก็ต้องมี

แต่สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ last.fm ยิ่งน่าสนใจกว่า hi5 เป็นสิบ ๆ เท่า เพราะได้ทั้งฟังเพลงใหม่ ๆ ในแนวที่คล้าย ๆ กับที่ชอบฟัง ได้เพื่อนใหม่ที่มีคอเพลงคล้าย ๆ กัน ได้สร้าง profile ทางดนตรีของตัวเองเอาไปโชว์เท่ ๆ (จะว่าเป็นการแสดงอัตลักษณ์ทางดนตรีให้คนอื่นเห็นก็ได้)

5. www.Dogilike.com สังคมอบอุ่นของน้องหมาสุดรัก

Dogilike1
Dogilike.com เว็บไซต์สังคมออนไลน์สุดอบอุ่น ที่เป็น Social Network สำหรับคนรักสุนัขโดยเฉพาะที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย เรียกว่าเป็นชุมชนคนรักสุนัขที่รวมทุกเรื่องน้องหมา ทั้งเคล็ดลับการเลี้ยงการดูแล การฝึก รีวิวของใช้ รูปและคลิปน้องหมาน่ารัก เกมสุนัขสุดฮา รวมถึงตลาดนัดออนไลน์อีกด้วย

สำหรับคนรักสุนัข เราบอกเลย Dogilike.com จะทำให้คุณเพลินได้ทั้งวัน เพราะใน Dogilike.com มีทุกอย่างที่คนรักสุนัข อย่างเช่น..

– blog ,gallery พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวกับเพื่อนๆ
– Board สำหรับพูดคุยต่างๆ,ถามปัญหา,ช่วยเหลือหาบ้าน,กิจกรรม อื่นๆ
– Dogilike Marketplace แหล่ง ซื้อ – ขายครบครันสำหรับคนรักน้องหมา
– บทความน่าอ่านต่างๆ ,เรื่องน่ารู้, เทคนิคการเลี้ยงการดูแล
– รีวิวต่างๆ สำหรับคนรักสุนัข
– แฟชั่นน้องหมา
– ข่าวและกิจกรรม
และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักสุนัขเลยล่ะค่ะ

Dogilike2

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ มีเว็บไหน ที่โดนใจคุณบ้างหรือเปล่า ลองเข้าไปเล่นกันดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง^^

เรื่องโดย: icecream GFC


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com