D.I.Y น้ำหอมปรับอากาศแบบออแกนิค หอม ดูดี มีรสนิยม

by: gfc_admin date: 9 May 2016 Category: Hilight Today, home decorating & DIY, LifeStyle
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

DIY น้ำหอมปรับอากาศแบบออแกนิค

image001

ทุกวันนี้มลภาวะเพิ่มขึ้นมากมาย เราต่างต้องใช้ตัวช่วยในการลดกรองสารพิษในอากาศ หลายๆบ้านต่างหันมาใช้เครื่องฟอกอากาศเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สำหรับอากาศที่สะอาดยังไม่พอสำหรับสาวๆ GFC ที่ละเมียดละไมในรายละเอียด ลองมาอัพเลเวลความหอมเพื่อปรับสมดุลย์ทางอารมณ์ด้วยน้ำหอมปรับอากาศปลอดสารพิษกันมั้ยคะ

1. เบกกิ้งโซดาและน้ำมันหอมระเหย 

d-i-y-air-fresheners

เตรียมขวดโหลน่ารักๆซัก 1 ใบ โดยเจาะฝาปิดด้านบนให้อากาศผ่านได้ ใส่เบกกิ้งโซดาลงไป 1 ใน 4 ส่วนของขวด และผสมน้ำมันหอมระเหยซัก 5-10 หยด แล้วแต่ความต้องการเลยว่าอยากให้กลิ่นหอมมากน้อยแค่ไหน แค่วางไว้ตามจุดต่างๆก็กระจายความหอยและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ แถมยังใช้ทำความสะอาดกลิ่นอับของพรมโดยโรยทิ้งไว้ที่พรม ทิ้งไว้ซักชั่วโมง หลังจากนั้นก็ดูดฝุ่นบริเวณที่โรยเบกกิ้งโซดา

2. ไม้หอมน่ารักๆ

image009

ใช้ชิ้นไม้ขนาดเล็กๆ น้ำมันหอมต่างๆหรือน้ำหอมกลิ่นที่ชอบ ใช้แปรงหรือสเปรย์กลิ่นที่คุณเลือกลงบนชิ้นไม้ในภาชนะปิด ทิ้งไว้ข้ามคืนเพื่อให้ดูดซับกลิ่นได้เต็มที่ แค่นี้ก็ได้น้ำหอมโฮมเมดสำหรับบ้านคุณ

3. เจลน้ำหอม

image011

เตรียมขวดแก้วทนความร้อน 1 ใบ เจลาติน สีผสมอาหาร เกลือ และน้ำมันหอมระเหย (Essential oils) เริ่มต้นด้วยผสมน้ำมันหอมระเหยและสีผสมอาหารลงในขวด จากนั้นเตรียมทำเนื้อเจล โดยต้มน้ำ 1 ถ้วยและใส่เจลาตินลงไป คนให้ละลายแล้วเติมน้ำเย็นลงไปอีก 1 ถ้วยและเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ เทลงในขวดโหลที่เตรียมไว้และทิ้งให้เซทตัวหนึ่งคืน ลองตกแต่งขวดโหลให้น่ารักกิ๊บเก๋ตามความชอบเลยค่ะ

4. ก้านไม้หอมปรับอากาศ

image013

image015 image017

หนึ่งไอเท็มเพื่อความหอมและเป็นของตกแต่งน่ารักๆสำหรับมุมต่างๆของบ้าน วิธีทำก็แสนง่าย แค่เตรียมแจกันหรือภาชนะสวยๆตามแบบที่ชอบ เบบี้ออย น้ำมันหอม ก้านไม้ไผ่หรือหวายเพราะช่วยจะกระจายกลิ่นได้ดี วัสดุตกแต่ง เช่น ริบบิ้น โดยการทำก็แสนง่ายดาย โดยเริ่มจากการตกแต่งภาชนะที่สาวๆเตรียมไว้แล้วเทน้ำมันหอมกับเบบี้ออยลงไป ใส่กิ่งไม้ไผ่ที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จสรรพพร้อมตกแต่งตามจุดต่างๆได้เลย….

5. สเปรย์น้ำหอมออแกนิค

image019
สเปรย์ปรับอากาศช่วยให้พิ้นที่ต่างๆของคุณหอมสดชื่นตลอดเวลา แต่เราคงไม่อยากให้มีสารพิษตกค้างในอากาศใช่มั้ยคะ ลองทำง่ายๆด้วยตัวคุณเองกันดีกว่า เริ่มจากเตรียมน้ำมันหอมกลิ่นเลมอนหรือมะนาว เบซิลหรือใบโหระพาแบบแห้ง 4 ช้อนโต๊ะ ผ้ากรองหรือกระดาษกรองกาแฟ ขวดสเปรย์ขนาด 16 ออนซ์ วอดก้า 1 ช้อนโต๊ะ

image022 image020

How to:
– เติมน้ำครึ่งถ้วยลงในภาชนะเล็กๆ ใส่ใบเบซิลแห้ง 4 ช้อนโต๊ะลงไปโดยแช่ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที
– เตรียมภาชนะอีกใบใส่น้ำ ¾ ถ้วยต้มให้เดือด
– กรองน้ำที่แช่ใบโหระพาหรือเบซิลลงในขวดสเปรย์แล้วเติมน้ำที่ต้มไว้ตามลงไป
– เติมวอดก้า และน้ำมันหอมตามลงไป ปิดฝาขวดและเขย่าให้เข้ากัน


สาวๆจะได้สเปรย์หอมปรับอากาศแบบ d.i.y. ง่ายๆไว้ใช้กัน เปลี่ยนกลิ่นต่างๆได้ตามความชอบนะคะ แค่นี้อากาศในบ้านก็หอมสดชื่นและไม่มีสารพิษตกค้างแล้ว แถมยังประหยัดสตางค์ในกระเป๋าให้เหลือพอไปใช้อย่างอื่นได้อีกนะ

3

Source : freepeople / viralnova

Story by Sunflower Kiss


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com