จะเป็นยังไง..เมื่อเหล่า เจ้าหญิง เจ้าชาย แห่งดิสนี่ย์ ต้องไปมหาวิทยาลัย

by: gfc_admin date: 27 July 2014 Category: Entertainment, Hilight Today, Movie, Other
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by icecream

 

ได้ไปเจอผลงานของนักวาด Fanart ท่าหนึ่งใน DeviantArt แล้วชอบมาก เป็นงาน Disney Fanart ภายใต้คอนเซป Disney University ซึ่งนักวาดทำออกมาล้อไปกับภาพยนต์แอนนิเมชั่นเรื่อง Monster University (ตอนที่เริ่มงานชุดนี้เป็นช่วงโปรโมทเตรียมเข้าฉายของเรื่องนี้พอดีค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าแฟนๆ ดิสนีย์พิกซ่ารอคอยใจจดใจจ่อเลย) ซึ่งเขาทำออกมาได้ดีมากทีเดียว คงคอนเซปของแต่ละคาแรกเตอร์ไว้ และใส่ความเป็นหนุ่มสาวมหาวิทยาลัยได้ลงตัวมากๆ ที่สำคัญ นอกจากเพลิดเพลินกับการวาดของเขาแล้ว เขายังใส่สตอรี่เล็กๆ ไว้ได้น่าติดตามมากๆ

 

คนแรกที่เขาวาดออกมาคือ Peter Pan ค่ะ ด้วยเหตุผลที่ว่า ปีเตอร์แพนเป็นคาแรกเตอร์ของเด็กหนุ่มที่ร่าเริงสนุกสนาน เป็นกันเอง รองเท้าคอนเวิร์สของเขามีรูปทิงเกอร์เบลด้วยนะ

1385436504-disneyuniv-o

 

“””””

คนต่อมาคือสาวสวย Belle แห่ง Beauty and the Beast ค่ะ มาในมาดสาวเนิร์ด

1385436789-disneyuniv-o

 

 

“”””””

ทาร์ซานในมาดของเด็กสเก็ต เท่ไม่เบาค่ะ

1385437050-disneyuniv-o

 

“”””””

Alice สาวน้อยในเมืองมหัศจรรย์ เป็นสาวโบฮีเมี่ยน ดูติสท์ๆ นิดๆ นะคะ

1385437281-disneyuniv-o

“”””””

Hercules เป็นนักกีฬา American Football ของมหาวิทยาลัย เป็นกองหลังคู่กับเจ้าขายอสูรค่ะ พวกเขาทั้งเท่ ทั้งแข็งแรงล่ำบึก แต่ออกจะหยิ่งนิดๆ นะ (ก็คนมันหล่อนี่เนอะ เอิ๊กๆ)

1385437468-disneyuniv-o

“”””””

เจ้าหญิงเงือกน้อย Ariel เป็นนักศึกษาที่เพิ่งเข้ามาใหม่ค่ะ เธออยู่ในชมรมว่ายน้ำ เพื่อที่จะมารอพบเซิร์ฟเฟอร์ ก็คือเจ้าชายอิริคนั่นเอง

1385438101-disneyuniv-o

“”””””

สาวหมวยมู่หลาน เธอเป็นสาวขาแด๊นซ์ในทีมเต้นของมหาวิทยาลัยค่ะ เธอชื่นชอบเจย์โจว และพี่หวังลี่ฮอมด้วยนะ

1385440176-disneyuniv-o

………

Jim Hawkins (จากเรื่อง Treasure Planet ค่ะ) เด็กสเก็ตเพื่อนสนิทกับทาร์ซาน ชอบเหลือเกินกับการตามล่าหาสมบัติ

1385441259-disneyuniv-o

 

…….

เจ้าชายอิริคของเรา ในจินตนาการของนักวาดเขาเป็นนักเซิร์ฟบอร์ดสุดคูลค่ะ

1385449565-disneyuniv-o

 

……

โพคาฮอนทัสเป็นเพื่อนกับ Kenai เป็นนักสิ่งแวดล้อมผู้ใส่ใจสัตว์ทุกตัวรอบมหาวิทยาลัยค่ะ เพื่อนสาวใจดีอย่างออโรร่าทำพวงกุญแจเป็นหางแรดคูนให้ด้วยนะ น่ารักจัง

1385450142-disneyuniv-o

 

……

Kanai (จากเรื่อง Brother Bear) เป็นเพื่อนซี้กับโพคาฮอนทัส ทั้งคู่รักธรรมชาติและสิงสาราสัตว์ เป็นหนึ่งในตัวละครโปรดของนักวาดค่ะ เพราะเขาเป็นตัวละครที่มีชีวิตชีวา แจ่มใส กล้าหาญ เป็นหมีที่น่ารัก

1385450736-disneyuniv-o

 

……..

Esmeralda เป็นนักเต้นมาตั้งแต่เด็ก เธอรักการเต้นบัลเลต์และ Exotic Dance ชอบที่จะเอาการเต้นหลายๆสไตล์มามิกซ์กัน เธอมักจะซ้อมเต้นร่วมกับอลาดินที่เต้นแนวบีบอยค่ะ เป็นการผสมการเต้นระหว่างบัลเล่ต์และบีบอย น่าสนุกเนอะ

1385451546-disneyuniv-o

…………

อลาดินสุดหล่อของเราซ้อมเต้นกับ Esmeralda ในโรงยิมค่ะ เป็นหนึ่งในทีมเบรคแด๊นซ์ โปรดปรานแด๊นซ์แบทเทิลมาก นอกจากงานเต้นแล้ว อลาดินยังฝึกกีฬาปากัวร์ด้วย นอกจากนั้นเขายังชอบเกม “ปริ้นซ์ ออฟ เปอร์เซีย” ด้วยนะ

1385471690-disneyuniv-o

…….

ซินเดอเรลล่าอยากเข้าเรียนพฤกษศาสตร์ เลยเข้าชมรมการจัดสวน เป็นเด็กดีมาเรียนตรงเวลาเป๊ะ เหล่าลูกติดแม่เลี้ยงของเธออยากจะเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐ แต่ซินเดอเรลล่านางเก่งกว่าที่พวกเขาคิดค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าเธอมีคุณแม่นางฟ้าคอยช่วยก็ได้นะ อิอิ

1385472146-disneyuniv-o

……..

เดวิด (จากลิโล แอนด์สติช) เป็นเพื่อนซี้หนุ่มอิริคผู้รักการเล่นเซิร์ฟและดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ

1385472886-disneyuniv-o

………..

สโนว์ไวท์เป็นเด็กสาวธรรมดาๆ ที่รักการร้องเพลง เธออยู่ในคณะขับร้องประสานเสียงกับออโรร่า หลังเลิกเรียนเธอมักใช้เวลาว่างในการเรียนรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ในรูปคงเห็นกันได้ชัดเจนเลยใช่มั๊ยคะว่าเธอชอบ Mac (ชอบไอเดียตรงนี้มากค่ะ มันเข้ากับแอปเปิ้ลอันเป็นสัญลักษณ์ของนิทานเรื่องนี้พอดีเลย ^^) และในวันหยุดสุดสัปดาห์เธอยังไปช่วย Kenai กับโพคาฮอนทัสดูแลบรรดาสัตว์ต่างๆ อีกด้วยนะ สวย ใส จิตใจงามจริงๆ

1385473123-disneyuniv-o

…………..

ชายผู้นี้คืออดัม หรือเจ้าชายอสูรร่างหล่อของเรานี่เอง เป็นกองหลังของทีมอเมริกันฟุตบอลของโรงเรียน ผู้ที่เห็นแก่ตัว เย้อหยิ่ง และหยาบคายมาก แต่ต้องขอบคุณสาวน้อยคนหนึ่งที่เปลี่ยนนิสัยแย่ๆ ของเขาได้ รู้รึป่าวว่าเธอคนนั้นคือใคร ย้อนกลับไปดูสิคะ อดัมให้แจ็กเก็ตของทีมกับเธอด้วยน้า (น่ารักอ่ะ!! >///<)

1385473386-disneyuniv-o

……….

ทิงเกอเบลน้อยเป็นเชียร์ลีดเดอร์สาวในทีมของอดัม เธอเป็นคนร่าเริงสนุกสนาน ช่างฝัน และไฮเปอร์ ทิงเกอเบลแอบชอบปีเตอร์แพน และไม่พอใจที่มีสาวๆ คนอื่นมาใกล้ๆ เขา

เพิ่มเติมนิดหน่อยค่ะว่าทิงเกอเบลเป็นเชียร์ลีดเดอร์ในทีม BEASTS ของอดัม ส่วนเฮอร์คิวลิสนั้นเป็นกัปตันทีม HEROES ค่ะ : )

1385473717-disneyuniv-o

……….

อาร์เธอร์ (จากเรื่อง The Sword in the Stone) เป็นสมาชิกทีมฟันดาบแม้ว่าเขาจะผอมและบอบบางเหลือเกิน มี Phoebus (ทหารหนุ่มสุดหล่อจากคนค่อมแห่งนอร์เทอร์ดาม) เป็นเพื่อนซี้ เขาเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ และรักการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยวิชาโปรดของเขาคือวิชาประวัติศาสตร์ (โดยศาสตราจารย์เมอร์ลิน)

1385474161-disneyuniv-o

………

ออโรร่าเป็นนักศึกษาสาขาออกแบบที่รักแฟชั่น และการนอนมาก หนึ่งในบรรดาเพื่อนรักคือ Charlotte La Bouff (เขาก็ชอบนะขอบอก อิอิ) ผู้ที่ช่วยลองชุดใหม่ๆของออโรร่า ตอนเด็กๆ ครอบครัวของเธอมักจับให้เธอแต่งตัวเป็นเจ้าหญิงแสนหวาน แต่เธอกลับชอบอะไรที่ต่างจากนั้น เธอขอบายสีฟ้าและสีชมพู

1385474637-disneyuniv-o

…………..

ลี ชาง เป็นนักศึกษาปีสอง ผู้รักศิลปะการต่อสู้ทุกแขนงไม่ว่าจะเป็น Capoeira, ยูโด, เทควอนโด, กังฟู ฯลฯ โดยมีบรูซลีเป็นไอดอล เขามักจะคอยช่วยมู่หลานซ้อมเต้น คำพูดติดปากคือ “Be Water my Friend”

1385474933-disneyuniv-o

…….

เพนนี (จากเรื่อง The Rescuers) ชื่นชอบแมวและการดีไซน์จิวเวอรี่ เธอชอบทำงานกับองค์กรณ์จำพวกตำรวจสากล หรือช่วยเด็กที่อยู่ในอันตราย… รักเด็ก จิตใจงามจัง >o<

1385475291-disneyuniv-o

…….

นายคนนี้ดูเป็นหนุ่มเคป็อปมากเลยค่ะ ฮ่าๆๆ Taran (จากเรื่อง The Black Cauldron) ใฝ่ฝันว่าจะเป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็ต้องหยุดฝันกลางวันเพราะเขาไม่ได้อยู่ในยุคกลางค่ะ แฮะๆ เขาฝึกฟันดาบกับอาร์เธอร์ และ Phoebus ทุกวัน เขาชอบ The Lord of The Rings และทุกอย่างที่เป็นแนวๆนี้ เพราะเขาเป็นแฟนอย่างเหนียวแน่นหนึบของเรื่องพวกใช้ดาบใช้เวทย์มนตร์ (ก็ฝันว่าอยากเป็นนักรบที่ยิ่งใหญ่เลยนี่หน่า เป็นหนุ่มช่างฝันจินตนาการสูงส่งมาก ฮาาา)

1385475452-disneyuniv-o

…………

นี่คือโฉมหน้าของแฟนสาวของอลาดิน จัสมินคนงามผู้รักการเต้น และฝึกสเต็ปใหม่ๆ กับมู่หลานทุกๆ สุดสัปดาห์ เธอเรียนการเมืองการปกครอง สังคมศึกษา และมนุษยศาสตร์ แม้ว่าจะเกลียดอาจารย์ที่สอนวิชานี้ก็ตาม… อาจารย์คนที่ว่าคือ Yafar นั่นเอง เธอรักแมวไม่ว่าจะตัวใหญ่หรือตัวเล็ก และใฝ่ฝันที่จะไปเที่ยวรอบโลก A Whole new world~

1385475823-disneyuniv-o

……….

ไมโล (จากเรื่อง Atlantis) ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ เขาเรียนประวัติศาสตร์และโบราณคดี ชอบใช้ความรู้ด้านนี้ไปใช้กับซอล์ฟแวร์ใหม่ๆ ของเขา (อัจฉริยะ!)
เขาเคยเป็นหนุ่มเนิร์ดมากๆ แต่ตอนนี้เปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว ต้องของคุณสาวน้อยที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป ตอนนี้เขาชอบการดำน้ำผจญภัยในสิ่งใหม่ๆ แต่ก็ยังชอบเล่นเกมส์ ซึ่งเกมส์โปรดของเขาคือ Bioshock และ Ecco the Dolphin

อันนี้เพิ่มเติมเล็กน้อยค่ะ เห็นว่าน่ารักดี นักวาดบอกว่าน้องสาวของเขาไม่ชอบเรื่องนี้เลย แต่พอเขาได้สร้างคาแรกเตอร์นี้ขึ้นมา ตอนนี้น้องสาวเขาตกหลุมรักไมโลเข้าอย่างจังเลยค่ะ… เหมือน จขกท เลย ที่ตกหลุมรักทุกคาแรกเตอร์ที่เขาวาดมา ^^

1385476147-disneyuniv-o

…….

เทียร์น่าเกิดที่เมืองนิวออลีน เริ่มทำงานตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อหาค่าใช้จ่ายสำหรับชีวิตมหาวิทยาลัย เธอเรียนการทำอาหารและอยากจะเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง เธอชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ ในห้องครัวและจดทุกอย่างลงในสมุดบันทึกสูตรอาหารของเธอ เทียร์น่าชอบเพลง Soul และแจ๊ส และชอบการอต่งตัวแนว Retro (เพราะเธอมี Janell Monae เป็นไอดอลค่ะ)

1385476561-disneyuniv-o

………….

อันนี้เป็นตัวละครที่เป็นสัตว์ตัวแรกที่นักวาดนำมาวาดเป็นหนุ่มนักศึกษาค่ะ Kovu (จาก Lion King3) เป็น Bad Boy แก้วตาขาร็อค มีวงดนตรีเป็นของตัวเองชื่อ “The Second Ones” มีสมาชิกในวงคือ Kronk ตำแหน่งมือกลอง, Melody เป็นนักร้องนำ and John Rolfe เป็นมือเบส (อยากเห็นวงนี้ค่ะ พูดเลย >o<)

1385476847-disneyuniv-o

………

Megara (จากเรื่อง Hercules) หรือ Meg เป็นเชียร์ลีดเดอร์สาวในทีม Heroes และเธอก็เป็นแฟนกับ Hercules เธอเป็นคนที่ค่อนข้างจะจริงจัง และแอบปากร้ายนิดๆ นะ เธอเรียนมนุษยวิทยา ชื่นชอบบทคำสอนของพระเยซู และ ตำนานกรีก

1385553205-disneyuniv-o

…………..

พินอคคิโอกำลังเรียนวิศวกรรมศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ เขาชื่นชอบแมว เครื่องใช้สิ่งของต่างๆที่ทำจากไม้ ชอบป่าไม้ และเทียน แต่เขาเกลียดไฟ และปลาวาฬ
พินอคคิโอเป็นหนุ่มน้อยแสนอ่อนโยนและเป็นมิตรกับทุกคน แม้ว่าบางคนจะโกงเขาก็ตาม เพราะเขาเป็นคนมองโลกในแง่ดี… หนุ่มน้อยโลกสวย >o<

1385553788-disneyuniv-o

……..

เวนดี้ (แห่งปีเตอร์แพน) ศึกษาในคณะอักษรศาสตร์และภาษาศาสตร์ (เขาว่าสาวคณะนี้งามนะคะ ฮี่ๆๆๆ) เพราะเธอรักวรรณกรรมภาษาอังกฤษมาก นักเขียนคนโปรดของเธอคือ James Matthew Barrie (ผู้แต่งนิทานเรื่องปีเตอร์แพนค่ะ ดีเทลของนักวาดคนนี้น่ารักมาก), Lewis Carroll (เจ้าของผลงานเรื่อง Alice in Wonderland) และ Charles Dickens (ผู้ประพันธ์เรื่อง Oliver Twist, A Christmas Carol ฯลฯ) เวนดี้ใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งเธอจะแต่งวรรณกรรมเยาวชนของเธอเองบ้าง เธอชื่นชอบภาพยนตร์แนวผจญภัย (ที่มีโจรสลักและอินเดียแดง) แถมเธอยังเป็นแฟนคลับตัวยงของจอห์นนี่ เด๊ปป์ด้วยนะ!!

1385554086-disneyuniv-o

…………

ฟิลิป แฟนหนุ่มสุดหล่อของออโรร่า (หล่อจริงนะ ขอกรี๊ด) เขาเป็นหนุ่มคณะรักฐศาสตร์ เรียนตามรอยคุณพ่อค่ะ นอกจากนี้เขายังชอบกีฬาฟันดาบ TV series และเกมแนวผจญภัย (เพอร์เฟ็คอ่ะ! จขกท ออกนอกหน้าไปมั๊ยเนี่ยยย ฮาาา) เกมโปรดของเขาคือเกม The Legend of Zelda and Skyrim (จากที่อ่านตัวละครที่ชอบเกมหลายๆตัวที่ผ่านหูผ่านตามา… มั่นใจเลยค่ะว่านักวาดเป็นคอเกมตัวจริงเสียงจริงเลย)

1385554645-disneyuniv-o

………..

Kida (จากเรื่อง Atlantis) แฟนสาวของไมโล เธอเรียนประวัติศาสตร์และโบราณคดี (และก็เรียนด้านภาษากับไมโลด้วย เพราะเธอใฝ่ฝันว่าอยากจะพูดได้หลายๆ ภาษา) เธอเป็นนักผจญภัยสาวที่กล้าหาญ ไม่กลัวการค้นพบสิ่งใหม่ๆ ชื่นชอบนิยายแนวไซไฟ นักเขียนคนโปรดของเธอคือ Jules Verne (เจ้าของผลงานวรรณกรรมคลาสิค Twenty Thousand Leagues Under the Sea) และ Herman Melville (ผู้แต่งเรื่อง Moby-Dick)

1385555011-disneyuniv-o

………..

หนุ่มคณะโบราณคดี Flynn Rider (จากเรื่อง Rapunzel) ผู้ชอบการหาสมบัติที่ซุกซ่อนอยู่ และของหายาก (เหมือนในเรื่อง Indiana Jones) เขาเล่นปาร์กัวร์ทุกอย่างที่สามารถเล่นได้ (เช่นการปีนปราสาท) เขาหลงรักราพันเซล แต่พวกเขามีปัญหาตลอดเวลาที่อยู่ใกล้ๆ กับม้า (และกระทะ ฮ่าๆๆ)

1385555599-disneyuniv-o

 

……….

Shanti (สาวน้อยจากเรื่องเมาคลีลูกหมาป่า Jungle Book ภาพนี้เป็นสาวสะพรั่งสวยเชียวค่ะ) เป็นเป็นคนสุภาพ อ่อนหวาน และงดงาม ศึกษาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม เธอกลัวป่ารอบๆมหาวิทยาลัยเล็กน้อย จึงไปไหนมาไหนกับเมาคลีตลอด เธอเกลียดงู และชอบหนัง Bollywood (ดาราคนโปรดของเธอคือ Hrithik Roshan)

1385555857-disneyuniv-o

……..

จอห์น สมิท และ Kocoum (จาก Pocahontas) หลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน (ซึ่งก็แห้วทั้งคู่ แง~) และเป็นนักกีฬาคนละทีมกันด้วย (โคกวมอยู่ทีม BEASTS และจอห์นสมิทอยู่ ทีม Heroes — เป็นคู่แข่งกันทั้งในเกมและความรักเลยน้า) โคกวมเป็นคนซีเรียส เคร่งขรึม เยือกเย็น แต่ก็ใจดีกับเพื่อนๆทุกคนนะ เขาเรียนพละศึกษา และศึกษาศาสตร์การกีฬา ชอบไปนั่งร้านกาแฟ และนั่งคุยชิลๆ กับเหล่าเพื่อนๆ ในยามเย็น เขาแบ่งความรักที่มีต่อโลกธรรมชาติอันงดงามไปให้โพคาฮอนทัส (โรแมนติกซะ >o<) จอห์นสมิทเรียนสถาปัตยกรรมเรือรบ อยู่ในทีมว่ายน้ำและอเมริกันฟุตบอลกับ อิริคและอดัม เขารักโลกแห่งธรรมชาตินะ แต่ก็ชอบอยู่ในเมืองที่มีสิ่งก่อสร้างมากกว่า

1385556908-disneyuniv-o

………..

เจนเป็นนักศึกษาคณะสัตวศาสตร์ เธอชอบวาดรูป และเดินเล่นในป่า เป็นเด็กเรียนที่เก่งมากที่สุดคนหนึ่งของชั้น เธอเปลี่ยสไตลที่สุดแสนเฉิดฉายและคลาสิคของเธอเพื่อที่จะได้เข้ากับแฟนหนุ่มของเธอ (น่ารักนะ >o<)

1385557610-disneyuniv-o

…………..

Nani เป็นพี่สาวของ Lilo เรียนการบริหารกิจการการให้บริการ และใฝ่ฝันจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง (เปิดร้านอาหารกับ Tiana นั่นเอง ^^) Nani เป็นคนสนุกสนาน เฟรนลี่ และมีความรับผิดชอบมาก เธอมักจะคอยดูแลน้องสาว และไปถ่ายรูปเป็นเพื่อนสาวน้อยเสมอ เธอกำลังเดทกับ David รักการเล่นเซิร์ฟและ Hula Dance

1385558397-disneyuniv-o

……..

หนุ่มรักสนุก เกียจคร้าน มั่นใจในตัวเอง และหยิ่งนิดๆ นาวีนเกลียดทุกกฏข้อบังคับ แม้ว่าพ่อแม่จะบังคับให้เขาเรียนรัฐศาสตร์ แต่เขาก็ชอบที่จะใช้เวลาไปกับดนตรีที่เขารัก เขาชอบเพลงทุกแนว และชอบเรียนรู้เครื่องดนตรีต่างๆ เขาพบกับ Tiana ตอนที่เล่นดนตรีในผับ เขาขอให้เธอจูบเขา แต่กลับถูกเธอตบฉาดใหญ่! (เพราะเธอชอบจูบกบตัวเขียวมากกว่าสินะ โฮ๊ะๆๆ) เขามีเพื่อนเยอะแยะเลยทั้ง Anastacia, Cale, Tulio & Miguel… ฯลฯ

1385558704-disneyuniv-o

……………

Roger และAnita (จาก 101ดรัมเมเชี่ยน) เป็นคู่รักสุดเฟอร์เฟ็ค พวกเขาเป็นอาจารย์สอนดนตรี โรเจอร์เป็นนักแต่งเพลงและนักดนตรีชื่อดัง เป็นคนสนุกสนาน ปากจัด และออกจากเพี้ยนนิดๆ เขาแต่งทำนองของโฆษณาที่โด่งดังอย่าง Kanine Krunchies (เป็นโฆษณาในเรื่องค่ะ นักวาดน่ารักมาก เป็นแฟนดิสนี่ย์ตัวจริงเสียงจริงเก็บทุกรายละเอียดจริงๆ) Anita เป็นผู้ช่วยของโรเจอร์ เธอจบการจัดการและบัญชีในมหาวิทยาลัยนี้ และแน่นอน เธอรักน้องหมาม๊ากก มาก

1385559053-disneyuniv-o

………….

มาถึงคุณครูสุดแซ่บของเราบ้างแล้ว (คุณครูโรเจอร์และแอนิต้าสู้ความแซ่บไม่ได้ค่ะคอนเฟิร์ม ฮาาา) เออซูล่าเธอเป็นอาจารย์ของคณะประสานเสียงของมหาวิทยาลัยค่ะ ตอนสาวๆ เธอพลาดในโชว์ของเธอ เธอจึงเกลียดเหล่าหนุ่มสาวที่ได้ขับร้องประสานเสียงมาก (ใช่! เธออยากจะขโมยเสียงของทุกๆ คนเลยล่ะ!)
เธอเป็นพวก S (ซาดิส) กระหายอำนาจ โน้มน้าวใจผู้อื่นเก่ง และทะเยอทะยาน เธอคิดถึงแค่ตัวเธอเองเท่านั้นแหละ

1385559496-disneyuniv-o

…………

Yzma (จากเรื่องจักรพรรดิกลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง New Groove) เป็นอาจารย์สอนเคมีของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เธอแต่งหน้าอย่างจัดอ่ะ และเธอก็มักจะทดลองอะไรต่ออะไรในแล็ปของเธอ เธอเป็นคนตลก ออกประหลาดๆ หน่อย เห็นแก่ตัว ชั่วร้าย ใจร้าย ชอบพูดจาเสียดสีปากจัด เธอชอบรายการทีวีจำพวก Breaking Bad (ไอดอลในดวงใจเธอคือ Walter White) เธออยู่ตัวคนเดียวกับบรรดาแมวๆ ของเธอ (แต่เอ… ไอ้แมวอ้วนสีดำตัวนั้นเหมือนจะชอบไปแกล้งซินเดอเรลล่าบ่อยๆนะ XD)

1385559882-disneyuniv-o

………..

Kronk (จากเรื่องจักรพรรดิกลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง New Groove) เรียนการอาหาร คุณครูคนโปรดของเขาคือ Mrs Potts เขาเป็นคนซุ่มซ่าม ล่ำบึก และซื่อ(บื้อ) เขาชอบกระรอกน้อย และรับสมัครเพื่อนมาเป็นลูกเสือของกองกระรอกน้อยด้วยกัน เห็นบ๊องๆ อย่างนี้ เขามีดีกรีเป็นถึงมือกลองวง “The Second Ones” ของ Kovu เลยนะคะ!

1385560239-disneyuniv-o

………..

ถึงคิวซิมบาของเราแล้วววววว~ (จินตนาการตลอดว่าถ้าซิมบาเป็นคนคงหล่อมาก ฮ่าๆๆ) ซิมบาเป็นแฟนตัวยงของ Harry Potter ค่ะ ดูได้จากรอยสักที่หน้าอกซ้ายเลยว่าเป็นแฟนตัวจริงเสียงจริงแค่ไหน ถ้าฮอกวอตส์มีจริง เขาอยากจะอยู่บ้านกริฟฟินดอร์ (เพ้อจริงอะไรจริงนะซิมบา ฮ่าๆๆ) เขากำลังศึกษาปรัชญา และ educational science ซิมบาเป็นคนที่มีความรับผิดชอบมากๆ ใจดี สนุกสนาน แต่บางครั้งก็แอบขี้เกียจอยู่นะ

1385560523-disneyuniv-o

…………

สาวน้อยโลกสวยราพันเซล เธอรักในทุกสิ่ง เธอเรียนการออกแบบและแฟชั่น และอยู่หลายชมรมของมหาวิทยาลัยมาก ทั้งตัดเย็บ วาดภาพ ประติมากรรม ประดิษฐ์ประดอย ฯลฯล แล้วก็ยังฝึกศิลปะการต่อสู้ และยิงธนูกับ Shang และ Merida อีกนะ (เธอรักทุกสิ่งจริงๆ!) เธอเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ที่ทำได้ทุกอย่าง เก่งรอบตัวมาก ราพันเซลเป็นสาวน้อยช่างสงสัย อยากรู้อยากเห็นไปซะทุกอย่าง สนุกสนาน บางครั้งเธอก็กระฉับกระเฉงอะเลิร์ดเหลือเกิน

1385560957-disneyuniv-o

…………..

และล่าสุด……แอ่น แอน แอ๊นนนน คงจะเดากันถูก!

เอลซ่า และอันนา (จาก Frozen) 

ในตอนเด็กทั้งคู่สนิทกันมากๆ แต่หลังจากที่มีปัญหาบางประการ (ฤดูหนาวที่ไม่หยุดสิ้น, แฟนหนุ่ม ฯลฯ) ในตอนนี้พวกเขาสนิทกันมากกว่าก่อน ที่มหาวิทยาลัยสองพี่น้องเป็นหนึ่งในสาวป็อบเลยทีเดียว เอลซ่าได้ทิ้งอดีต(อันแสนขมขื่น)ของเธอ แล้วได้เรียนในสิ่งที่เธอต้องการ นั่นคือคณะสถาปัตยกรรม เธอนั้นทั้งสง่างาม น่าเกรงขาม เคร่งขรึม และมักปกป้องน้องสาวเสมอ เธอกำลังเดทกับชายหนุ่มผู้เยือกเย็น นามสกุล ฟอสต์! (กรี๊ดๆๆๆ จขกท กำลังจิ้นคู่นี้ค่า Elsa X Jack Frost ฟินกันไปเป็นแถบๆ >o<)

อันนา เธอไม่เหมือนพี่สาวสักนิด เธอเป็นสาวน้อยผู้ไม่เกรงกรัวสิ่งใด ร่างเริงแจ่มใส และโลกสวย เธอชอบที่จะหาการผจญภัยใหม่ๆ กับแฟนหนุ่มของเธอ ครอสตอฟนั่นเอง เธอหลงใหลในการผจญภัย ซึ่งมันทำให้เธอต้องเจอปัญหาต่างๆ นาๆ เช่นท่าทางก่อนการพูดของเธอ และอารมณ์วู่วาม อันนาใฝ่ฝันว่าจะเป็นครูเนอสเซอรรี่

PS. เอลซ่าชื่อชอบ Masaru Emoto มากค่ะ! (Masaru Emoto คือคนเขียนหนังสือเกี่ยวกับพลังของน้ำค่ะ)

1386919469-disneyuniv-o

 

……

หนุ่มคนสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด…. Kristoff (หวานใจของเจ้าหญิงอันนานั่นเอง) เขหนุ่มที่ nice และตลก ติดจะขี้อายเล็กน้อย คริสตอฟรักการเล่นกีฬาที่เกี่ยวกับน้ำแข็ง และกีฬาฤดูหนาวทุกชนิด ไม่ว่าจะโนว์บอร์ดและฮ็อกกี้น้ำแข็ง และอื่นๆ เขารักสัตว์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกวางเรนเดียร์และชอบที่จะติดตามแฟนสาวไปกับอันนา แฟนสาวของเขาไปเที่ยวกับเหล่า Pocahontas และ Kenai เขากำลังศึกษาในมหาวิทยาลัยอุตุนิยมวิทยา เขารักภาพยนตร์ของยุค 80 เป็นพิเศษ

disney_university___kristoff_by_hyung86-d7443ot

 

……

ปล. อันนี้ขอแถมๆ นิดนึงค่ะ ด้วยความชอบส่วนตัวของแอดมิน GFC ฮ่าๆๆๆ … เป็นภาพหวานๆ ของคู่จิ้นจุดเยือกแข็ง เจ้าหญิง Elsa และ Jack Frost นั่นเอง คนวาดทำขึ้นมาเพื่อ Happy Valentines Day! ค่ะ น่ารักมากมาย เชื่อว่าแฟนดิสนี่ย์ที่จิ้นคู่นี้อยู่คงฟินกันน้ำแข็งละลายกันไปเลย ฮ่าๆๆๆๆ

disney_university___yearbook_elsaxjack_by_hyung86-d76av43

ก่อนจะจบ เราขออวยนักวาดคนนี้นิดหนึ่งนะคะ

นักวาดคนนี้ใช้ชื่อแฝงว่า Hyung86 โปรไฟล์ใน DeviantArt ของเขาตามลิ้งค์นี้เลยค่ะ —>http://hyung86.deviantart.com/ เขาเป็นแฟนคลับดิสนีย์ตัวยงเลยค่ะ นอกจากผลงาน Fanart ของดิสนี่ย์ เขาก็ยังวาด Fanart ของศิลปินเกาหลี และผลงานประเภทอื่นด้วยค่ะ

cr: คุณเจ้าหญิงน้อยแห่งดวงดาวที่สี่ http://pantip.com/topic/31294103


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com