Double’s Bam Double Impress ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเสียงของเธอ แบมแบม The Voice 3

by: gfc_admin date: 8 January 2015 Category: Entertainment, Girlfriend Idol, Hilight Today, Interview, LifeStyle, Star
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

Interview by Tiramisu

.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

เพลงสักเพลงจะสร้างความประทับใจให้กับผู้ฟังได้ก็มักจะเป็นท่อนฮุก ที่จะติดตรึงอยู่ไหนโสตประสาทมากกว่าส่วนไหนๆ แต่น้อยครั้งที่เราจะรู้สึกดีตั้งแต่ได้ยินเสียงร้องคำแรกของนักร้อง และยิ่งปราบปลื้มเมื่อได้ฟังแบบเต็มเพลง มีนักร้องอยู่คนหนึ่งที่ทำให้เพลงทุกเพลงเป็นแบบนั้นค่ะ เธอคือ แบมแบม นีวิรินทน์ ลิ่มกังวาฬมงคล น้องเล็กแห่งทีมโค้ชก้องจาก The Voice Season 3 แค่เห็นแบมแบมบนเวทีก็มีความสุขแล้วใช่มั้ยคะ แต่พอเปล่งเสียงออกมานี่ฟินขั้นสุด หารู้มั้ยกว่าแบมแบมเกือบจะไม่ยอมมาออดิชั่นครั้งนี้แล้ว ส่วนเรื่องราวรายละเีอียดจะเป็นอย่างไร ร่วมประทับใจไปกับ GFC กันค่ะ

 

อยากให้เล่าหน่อยว่าเริ่มร้องเพลงตั้งแต่เมื่อไหร่?

เริ่มร้องประมาณป.6 ค่ะ คือมีประกวดร้องเพลงวันแม่ คุณครูก็เลยหาเด็กแล้วตอนนั้นเพื่อนๆ เสนอแบมแบม เลยเป็นจุดเริ่มต้นร้องเพลงเลย

แล้วตอนนั้นแบมแบมเรียนร้องเพลงอยู่หรือเปล่า?

ไม่เคยค่ะ พึ่งมาเริ่มเรียนตอน ม.1 คือที่ปัตตานีจะไม่มีครูสอนร้องเพลงที่เน้นทฤษฎีมากนัก หลังจากนั้นหม่าม้า ป่าป๊า เห็นว่าแบมอยากเรียนร้องเพลงก็เลยพาไปเรียนที่หาดใหญ่ ตอนยังมีสถาบันมีฟ้า ของแกรมมี่อยู่ ก็ไปทุกเสาร์-อาทิตย์ คือขับรถไปตอนเช้า ตอนเย็นก็พากลับ ทำอย่างนี้อยู่เป็นปีเลย

แล้วการหัดร้องเองกับเรียนจริงจังนี่ต่างกันยังไง?

คืออาจเป็นเพราะว่าแบมมีพื้นฐานการร้องเพลงอยู่แล้วด้วย แต่ถ้าสำหรับคนที่ไม่เคย ร้องเพลงไม่ได้เลยแล้วไปเรียนอีกทีนึงแบมก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง แต่แบมก็มีพื้นฐานอยู่แล้วไปเรียนก็เลยเข้าใจง่ายทำให้ร้องดีขึ้น

ประกวดร้องเพลงบ่อยมั้ยคะ?

ไม่เลย แบมไม่เคยประกวดเลยค่ะ เวทีที่ขึ้นร้องคือน้อยมาก มีก็แต่โชว์งานที่โรงเรียนเท่านั้น เคยขึ้นเวทีเดียวก็คือแข่งร้องเพลงระดับเขตการศึกษาสมัยอยู่ม.ต้น นอกนั้นก็ไม่เคยแข่งที่ไหนเลย เวลากลับมาบ้านก็ร้องเองบ้างก็เหมือนเป็นการฝึกอยู่แล้ว เขินซะมากกว่าเลยไม่เน้นประกวดค่ะ ขนาดคนในบ้านยังจะไม่ค่อยได้ยินเสียงแบมร้องเพลงเลย ป๊ากับม้าก็บอกว่าชอบร้องจริงปะเนี่ย ถ้ายังเป็นอย่างนี้จะไม่ให้เรียนร้องเพลงแล้วนะเพราะอยู่บ้านก็ไม่เคยได้ยินเสียงร้องเลย

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

เขินผู้ชมแล้วถ้าอยู่หลังกล้องล่ะคะ มี Cover เพลงบ้างมั้ย

พึ่งมาทำตอน ม.4-5 เองค่ะ อัดเล่นๆ ลงโซเชียลแคม มีคนมากดไลค์บ้าง กับเพื่อนๆก็มีเป็นวงนะคะ ซ้อมไว้ขึ้นโชว์งานที่โรงเรียนสนุกๆ ที่โรงเรียนสาธิตมอ. ปัตตานีจะมีงานที่ให้นักเรียนมาแสดงคอนเสิร์ตประจำปีอยู่ ก็จับกลุ่มกันกับเพื่อนในห้องค่ะ มีผู้ชายเล่นกีตาร์ เบส ส่วนผู้หญิงก็คีย์บอร์ด เบส แล้วก็แบมเป็นคนร้อง

ใครเป็นคนชักจูงให้มาประกวด The Voice?

ตอนนั้นแบมก็ไม่คิดจะไปแข่งขันที่ไหนแต่ก็มีวางแพลนว่าตอนขึ้นมหาลัยก็อยากจะเรียนพวกดนตรี ร้องเพลงเหมือนเดิม แต่มีช่วงปิดเทอมที่ผ่านมาอยู่ว่างๆ แล้วพอดีมีรับสมัคร The Voice Seanson 3 อยู่ครูอยากให้แบมลองไปประกวด แต่ก็ตามเดิมแบมไม่อยากไป ไม่กล้าด้วยล่ะ ครูเลยไปบอกคุณแม่ว่าแบมไม่ยอมประกวดเลย คือแบมเป็นคนไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองไง อาจจะมีหลายคนบอกว่าเราร้องเพลงเพราะแต่ถ้ามีซักคนไม่ชอบขึ้นมา เราก็จะรู้สึกเฟล เลยคิดว่าไม่เอาดีกว่า แต่วันนั้นคุณแม่บอกขอให้ลองสักครั้งนึงละกัน แค่ไปออดิชั่นดู ยังไม่ต้องขึ้นร้องจริงซะหน่อย แบมก็เลยอะ..ลองดูละกัน แต่ก็ไม่ได้หวังอะไรเลยค่ะ เหมือนไปเพราะแม่บอกมากกว่า

รอบพรีออดิชั่นนี่ร้องเพลงเดียวกับบรอบ blind ไหมคะ?

ไม่ค่ะ ตอนนั้นร้องเพลง The Way You Look At Me เพลงสากลค่ะ อาจจะเห็นตอนแข่งว่าแบมชอบร้องเพลงเก่านะ แต่ความจริงก็ถนัดหมดค่ะ แต่ว่าเพลงสากลแบมไม่ได้ค่อยร้อง เพราะแบมจะชอบร้องเพลงที่ชอบจริงๆ และไม่ได้ฟังเพลงสากลเยอะขนาดนั้นด้วย ร้องเพลงที่ชอบแล้วรู้่สึกร่วมไปกับมันดีกว่า

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ได้ยินมาว่าแบมแบมอยากเรียนดนตรี มองไว้มั้ยว่าอยากเข้าที่ไหน?

ใช่ค่ะอยากเรียนดนตรี เป็นสาขาการผลิตดนตรี แบบภาคธุรกิจ อยากเข้าวิทยาลัยดนตรี ม.รังสิตค่ะ ตอนแรกอยากเข้ามหิดลนะ อยากเรียนร้องเพลงแบบเต็มตัว แต่พอมาทำงานตรงนี้แล้ว เราเห็นแนวทางอื่นๆ ได้เห็นการทำงานของพี่ๆ Music Director เค้าทำเพลงได้เจ๋งมาก ก็เลยอยากทำบ้างค่ะ และที่ม.รังสิตเขาจะมีให้ทุนศิลปิน สามารถแบ่งเวลาให้เรียนและทำงานได้ควบคู่กันไปด้วยค่ะ

ตอนนี้เริ่มยุ่งๆแล้ว มีวิธีบริหารเวลายังไงบ้าง?

เรื่องเรียนก็ยังวุ่นๆค่ะ เพราะเราก็ม.6 แล้ว อย่างตอนรอบ live รอบสุดท้ายนี่แบมแทบไม่ได้เรียนเลย  เทอมสอง คือกลับไปสอบอย่างเดียว นอกนั้นก็ทำงานตลอด ส่วนพวกงาน การบ้านเพื่อนๆช่วยจดไว้ให้  หนังสือก็ไม่มี กลับไปแค่ช่วงสอบ แบมเรียนสาขาศิลป์ภาษาจีนค่ะ ถึงไม่ได้มุ่งมาด้านนี้แล้ว แต่ก็อยากทำคะแนนสอบให้ดีไว้

กำลังใจของแบมแบมมาจากที่ไหนบ้าง?

ก็จากทุกๆคนเลยค่ะ ทั้งครอบครัวแล้วแฟนคลับ เมื่อก่อนแบมนึกไม่ออกเหมือนกันนะที่ดาราชอบพูดว่ามีแฟนคลับเป็นกำลังใจ แต่พอมาอยู่ตรงนี้แล้วแฟนคลับคือกำลังใจที่สำคัญมาก อย่างตอนไปแข่งรอบ live มีพี่คนนึงเป็นคนไทยอยู่ที่สิงคโปร์ ซื้อบัตรมาดูแบมเลย ก็ทำให้เรามีกำลังใจว่าเราต้องทำให้ดีที่สุดนะ และยังมีกลุ่มที่คอยดูแลเราเหมือนเป็นพี่เราแท้ๆเลย ไปด้วยทุกงาน ทำให้แบมรู้สึกว่า เออ เราจากครอบครัว จากเพื่อนมา แต่เราไม่ได้เผชิญเรื่องยากๆคนเดียวนะ ยังมีแฟนคลับที่อยู่และให้กำลังใจเรา

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ประสบการณ์ดีๆกับโค้ช และเวที The Voice

พี่คิ้มที่เห็นว่าโหดๆ แต่ดูแลลูกทีมทุกคน หรือแม้แต่ลูกทีมอื่น เข้าไปขอคำแนะนำ พี่คิ้มก็แนะนำเหมือนเป็นลูกทีมของตัวเองเลย ใจดีมากๆเลยค่ะ กับพี่ก้องเขาจะงานเยอะเลยไม่ค่อยได้เข้ามา เลยไม่ค่อยสนิทกันมาก แต่ก็รู้สึกดีที่ว่าพอเจอทุกครั้งก็จะให้คำแนะนำเราแล้วเหมือนใส่ใจเราอะค่ะ ส่วนโมเมนต์ประทับใจคงจะเป็นตอนรอบสุดท้ายที่พี่ก้องพูดว่า ไม่ว่าวันนี้ผลโหวตจะออกมาเป็นยังไง ก็เชื่อว่ามีแฟนคลับทั้งประเทศที่ดูแบมอยู่แล้วรู้สึกรักแบมได้แล้วนะ เพราะแบมก็ทำเต็มที่สุด

สุดท้ายอยากให้ฝากถึงน้องๆ ที่มีฝันเหมือนแบมแบมว่าควรฝึกฝันตัวเองยังไงบ้าง?

เวลาถ้าคุณพ่อคุณแม่พูดอะไรก็ควรฟังไว้หน่อย เพราะแบมเป็นคนไม่ค่อยฟังเลย คือมีโอกาสมาตั้งเยอะแล้วแต่แบมไม่เคยคว้าไว้ ถ้าครั้งนี้แบมปฏิเสธอีกก็จะเป็นเด็กนักเรียนทั่วไป เพราะฉะนั้นถ้าเรามีโอกาส แล้วเราสามารถทำได้ก็ควรคว้าไว้ดีกว่า อย่าปฏิเสธเลยค่ะ

 

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com