5 อาหารประเภทแป้ง(คาร์โบไฮเดรต)มีประโยชน์ ลดความอ้วนอยู่ก็ทานได้!!

by: gfc_admin date: 26 September 2016 Category: Beauty & Health, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

5 คาร์โบไฮเดรตมีประโยชน์ ลดความอ้วนก็ควรทาน!!

๒ 

image001#

ปัจจัยในการลดน้ำหนักอันดับต้นๆ หนีไม่พ้นการควบคุมอาหาร โดยเฉพาะการเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตและไขมันเป็นข้อปฏิบัติของสาวหลายๆคน แต่อย่าลืมว่าร่างกายของเราต้องการคาร์โบไฮเดรตเช่นกัน ตามหลักการแล้วร่างกายต้องการ 1,800 แคลอรี่ต่อวัน โดยมีคาร์โบไฮเดรตประมาณร้อยละ 45-65 ลองคำนวณให้เข้าใจง่ายๆว่า 45% ของ 1,800 แคลอรี่เท่ากับ 810 โดยที่คาร์โบไฮเดรต 1 กรัมให้พลังงาน 4 แคลอรี่ ดังนั้นเราควรทานคาร์โบไฮเดรตไม่เกิน 200 กรัมต่อวัน แต่อย่าเพิ่งเหมารวมนะ ว่าเจ้าคาร์โบไฮเดรตจะเป็นนางร้ายเสมอไป เพราะคาร์บตามธรรมชาติที่มีอยู่ในอาหารสดอย่างผักผลไม้และธัญพืช จัดว่าเป็นคาร์โบไฮเดรตชนิดดีมีประโยชน์ เพราะเค้ามีสารอาหารอื่นประกอบด้วย

สิ่งที่สาวๆควรเลี่ยง คือพวกน้ำตาลที่ผ่านกระบวนการผลิตแล้วต่างหาก เช่น น้ำตาลทราย น้ำเชื่อม ไซรัป สารให้ความหวานที่ปรุงแต่งในขนมและอาหารสำเร็จรูป แล้วเราทานอะไรได้บ้าง มาดูกันจ้า….
#

 

eat carbohydrate diet1
ข้าวโพด

นักโภชนาการจากนิวยอร์กได้อธิบายว่า ข้าวโพดสดมีคุณค่าสารอาหารหลายอย่าง เช่น ไฟเบอร์ วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ลูทีน (lutein) และ ซีแซนทีน (zeaxanthin) เป็นสารในตระกูล แคโรทีนอยด์ แต่มีความแตกต่างจากชนิดอื่นตรงที่จะไม่เปลี่ยนไปเป็นวิตามินเอ นางมีประโยชน์ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต้อกระจก โรคจอตาเสื่อม ( AMD ) มะเร็งเต้านมและโรคหลอดเลือดหัวใจ

กล้วยหอม

ถึงแม้ว่ากล้วยหอมจะมีปริมาณน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตประกอบอยู่ แต่คุณจะสังเกตุเห็นในฟิตเนส นักเพาะกายหลายคนทานกล้วยหอมเป็นอาหารว่างระหว่างออกกำลังก่อน เพราะคุณกล้วยหอมเค้ามีประโยชน์น่ะสิ เป็นแหล่งวิตามินบี 6 แมกนีเซียม โปรแตสเซียม และไฟเบอร์ ถือว่าเป็นคาร์บชั้นดีสำหรับการลดน้ำหนักนะจ๊ะ

#

eat carbohydrate diet2

ซีเรียล

เลือกซีเรียลที่ผลิตจากธัญพืชที่ผ่านกระบวนการขัดสีน้อย (whole grains) เพื่อเป็นแหล่งพลังงานที่มีประโยชน์ ลองดูข้อมูลโภชนาการที่ใส่ไว้ข้างกล่องว่าทำมาจากโฮลเกรนและให้น้ำตาลไม่เกิน 10 กรัม สำหรับปริมาณที่รับประทานในต่ละครั้ง แค่นี้สาวๆก็คุมปริมาณน้ำตาลที่ร่างกายควรจะได้รับในแต่ละวันง่ายขึ้นจ้า

มันฝรั่ง

ในมันฝรั่งมีสารอาหารที่ดี เช่น โปรแตสเซียมและวิตามินซี แถมเปลือกของมันฝรั่งยังให้ไฟเบอร์เกือบ 4 กรัม เทียบเท่ากับ 15% ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับแน่ะ

ถั่วลันเตา

สารอาหารที่ช่วยต้านการอักเสบและสารต้านอนุมูลอิสระในถัวลันเตา ที่สำคัญคือ coumestrol เป็นอินทรียสารจากพืชมีสรรพคุณในการป้องกันการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหาร เมื่อทานถั่วหนึ่งถ้วยจะได้ไฟเบอร์ถึง 7 กรัม
#

12E883AF000005DC-3047764-image-a-34_1429571019636#

การลดน้ำหนัก อาจไม่สำคัญเท่าร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงปราศจากโรคภัย แต่ความสวยก็เป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่หา เรามาเลือกแหล่งอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่พอเหมาะแทนการอดอาหารดีกว่า คุมน้ำหนักให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพแถมไม่โทรมด้วยนะยู You are what you eat นะจ๊ะ!! GFC อยากให้สาวๆทุกคนสวยสุขภาพดีนะ ^^

#

Story by Sunflower Kiss
Credit: www.health.com
Photo: www.dietnutritionadvisor.com, www.lifehackerindia.com, authoritynutrition.com, www.dailymail.co.uk


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com