เทคนิคเลือกแหวนหมั้นคู่กับแหวนแต่งงานให้สวยงามลงตัว

by: gfc_admin date: 25 February 2020 Category: Hilight Today, Love & Wedding, Wedding guide
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

ของสำคัญแทนใจอย่างแหวนหมั้นคู่และแหวนแต่งงานคือสองสิ่งสำคัญที่คู่รักต้องสวมใส่คู่กันเพื่อแสดงถึงความรักตั้งแต่วันที่หมั้นหมายจวบจนกระทั่งวันที่ตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันอย่างวันแต่งงาน ดังนั้นการเลือกดีไซน์ของแหวนหมั้นคู่และแหวนแต่งงานนั้นจะต้องเลือกให้มีความกลมกลืนและลงตัว เพื่อที่เวลาสวมใส่แหวนทั้งสองพร้อมกันจะได้ดูสมบูรณ์แบบและไปในทิศทางเดียวกัน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันสำหรับเทคนิคในการเลือกแหวนหมั้นคู่กับแหวนแต่งงานให้สวยงามลงตัว จะมีอะไรบ้างขอเชิญว่าที่บ่าวสาวตามมาดูกันเลยดีกว่า

พิจารณาจากตัวเรือน

อันดับแรกคือการพิจารณาแหวนหมั้นคู่และแหวนแต่งงานจากตัวเรือน ซึ่งการเลือกแหวนที่ผลิตจากตัวเรือนวัสดุเดียวกันนั้นจะช่วยทำให้เกิดความกลมกลืนและจับคู่แหวนหมั้นคู่และแหวนแต่งงานได้ง่ายกว่า อาทิ การเลือกแหวนหมั้นเพชรเดี่ยวตัวเรือนทองคำขาวจับคู่กับแหวนแต่งงานตัวเรือนทองคำขาวฝังเพชรกลบรอบวง หรือจะเป็นตัวเรือนที่ทำจากทองคำหรือทองคำชุบสีโรสโกลด์ก็ได้เช่นเดียวกัน ถ้าเลือกวัสดุที่ตัวเรือนเหมือนกันแล้วจะเป็นการง่ายในการใส่แหวนหมั้นคู่และแหวนแต่งงานพร้อมกันนั่นเอง

เลือกอัญมณีประเภทเดียวกัน

ข้อสองสำหรับเทคนิคในการเลือกสวมใส่แหวนหมั้นคู่และแหวนแต่งงานให้ดูเหมาะสมกลมกลืนนั่นคือการเลือกจับคู่จากอัญมณีที่ประดับอยู่บนแหวน โดยการเลือกอัณมณีที่ประดับลงบนตัวเรือนนั้นจะเน้นไปที่การเลือกอัญมณีน้ำงามที่แหวนหมั้นให้เด่นเป็นหลัก ซึ่งอาจจะเป็นเพชร มรกต บลูแซฟไฟร์ ฯลฯ แต่ส่วนมากแล้วคนทั่วไปมักจะเลือกแหวนหมั้นคู่ที่ประดับด้วยเพชรน้ำงาม เพราะมีประกายที่แวววาวจับต้องแสง น้ำเพชรดูเปล่งประกาย และเมื่อเลือกความโดดเด่นที่แหวนหมั้นเพชรแล้ว การเลือแหวนแต่งงานอาจจะเลือกดีไซน์ที่เรียบง่ายมากขึ้นเพื่อให้ความโดดเด่นของเพชรจากแหวนหมั้นดูสะดุดตาและสร้างความน่าสนใจเมื่อต้องสวมใส่ทับกันเป็นเลเยอร์

ขนาดของตัวเรือน

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาคือเรื่องขนาดของตัวเรือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของผู้สวมใส่แล้วว่าเมื่อถึงเวลาใช้ชีวิตประจำวัน จะเลือกสวมใส่ทั้งแหวนหมั้นคู่และแหวนแต่งงานหรือจะใส่แต่แหวนแต่งงานเพียงอย่างเดียว เหตุผลที่ต้องคำนึงถึงขนาดเพราะหากต้องการสวมใส่แหวนทั้งสองแบบ แหวนที่มีขนาดกว้างมากทั้งสองวงเมื่ออยู่รวมกันแล้วจะทำให้เรียวนิ้วดูทึบและไม่มีแหวนวงไหนที่ดูโดดเด่นเลย หรือถ้าหากอยากใส่แหวนแต่งงานที่มีความโค้งมน การเลือกแหวนหมั้นก็ต้องเลือกที่มีลักษณะโค้งมนตามไปด้วยเพื่อเป็นการล้อเส้นสายเมื่อต้องใส่แหวนทั้งสองร่วมกัน

และทั้งหมดนี้คือเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกซื้อและเลือกสวมใส่แหวนหมั้นคู่และแหวนแต่งงาน หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่กำลังสับสนในการเลือกซื้อแหวน เพื่อที่เมื่อถึงเวลาที่ต้องสวมใส่ของสำคัญแล้วคนรักทั้งคู่จะสามารถพกของสำคัญอย่างแหวนหมั้นคู่และแหวนแต่งงานติดตัวไปด้วยได้ในทุกๆ ที่


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com