เทคนิคพิชิต “หน้าสิว” ให้กลายเป็นหน้าใส ง่ายๆ ที่บ้าน

by: gfc_admin date: 11 April 2016 Category: Activities & Poll, Activity, Hilight Today, Review & Recommend
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

เทคนิคพิชิต “หน้าสิว” ให้กลายเป็นหน้าใส ง่ายๆ ที่บ้าน

#

สิว” เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่จะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพของผิวหน้าที่แตกต่างกันออกไป บางคนดูแลตัวเองกันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช อะไรที่เขาว่าดีก็ประโคมเข้าใส่แต่สิวเจ้ากรรมก็ยังขึ้นมาให้ปวดใจ ขณะที่บางคนไม่ต้องดูแลอะไร ก็ไม่เห็นมีสิวมากวนใจ เรียกว่าใสๆ สไตล์เกาหลี จนเป็นที่อิจฉาของเพื่อนๆ เลยล่ะ

สำหรับคนที่แก้ปัญหาสิวยังไงก็แก้ไม่หมด เรามีคำแนะนำพร้อมตัวช่วยล้ำๆ มาบอกต่อ

image001
ก่อนจะเคลียร์สิวให้หมดไป เราต้องรู้สาเหตุของการเกิดสิวเสียก่อนว่า สิวนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร ทำไมบางครั้งจึงเกิดการอักเสบหรือเป็นหนอง ที่สำคัญคือ อะไรคือปัจจัยที่ทำให้เราเป็นสิว

สิวบนในหน้าของเรานั้น เกิดจากการอุดตันของต่อมไขมัน ก่อนจะเกิดเป็นสิวลักษณะต่างๆ ที่มาก่อกวนบนใบหน้าของเรา ซึ่งหลักๆ มีอยู่ 2 ประเภทคือ..

1. สิวที่ไม่มีการอักเสบ เกิดจากการอุดตันของต่อมไขมัน เช่น สิวอุดตันหัวขาว (สิวอุดตันหัวปิด), สิวอุดตันหัวดำ (สิวอุดตันหัวเปิด)

2. สิวอักเสบ คือ สิวที่หัวแดง ๆ หรือ เป็นหนอง เกิดจากสิวอุดตันที่มีการติดเชื้อแบคทีเรีย เช่น สิวที่เป็นตุ่มแดง (สิวอักเสบ), สิวที่มีหนอง (สิวตุ่มหนอง), สิวอักเสบขนาดใหญ่ (สิวหัวช้าง) เป็นต้น

Tip: [รีวิว] ลดรอยแผลเป็น ไม่คาดคิดว่าจะเห็นผลขนาดนี้
เชื่อว่าใครหลายคนเวลาเป็นรอยแผลเป็น ก็อยากจะรักษาให้มันหายหรือจางลง แล้วเชื่อว่าหลายๆคนก็คงลองมาหลายวิธีแล้ว ไม่ว่าจะทายานู้นนี่สารพัด แต่ก็ยังไม่เห็นจางลง วันนี้เลยมีรีวิววิธีลดรอยแผลเป็น ผลที่ออกมาดีกว่าที่คาดคิดไว้มากก ลองมาดูกัน….

อ้างอิง: http://pantip.com/topic/34997167/comment12-1
#

แล้วอะไรที่ทำให้รูขุมขนของเราอุดตันกันล่ะ…

ปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว หลักๆ แล้วมีอยู่ 2 ปัจจัย คือ

1. ปัจจัยภายในร่างกาย คือปัจจัยที่เกิดจากร่างกายของเราเอง เป็นสิ่งที่ติดตัวเราตั้งแต่เกิดเลย เช่น ฮอร์โมน กรรมพันธุ์ ผิวพรรณ เป็นต้น
2. ปัจจัยภายนอก คือปัจจัยแวดล้อมที่เกิดจากนอกร่างกายของเรา เช่น เครื่องสำอาง ยา ครีม อาหาร สภาพแวดล้อม มลภาวะ กิจวัตรประจำวัน และการรักษาความสะอาด เป็นต้น

#

หลังจากได้รู้สาเหตุของการเกิดสิวแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะทราบกันต่อแล้วใช่มั้ยว่า เราจะป้องกันไม่ให้เกิดสิวได้อย่างไร? วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดูแลผิวให้ห่างไกลจากสิวง่ายๆ ตามแบบฉบับสาวเกาหลีมาฝากค่ะ

เริ่มจากการรักษาความสะอาด ควรล้างหน้าอย่างถูกวิธี ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและเหมาะสมกับผิวหน้าของเราจริงๆ ร่วมกับการพักผ่อนให้เพียงพอ และเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ อย่างเช่น พวกผักสีเขียว และผลไม้ที่ให้วิตามินสูง แนะนำ

Tip: เคล็ด (ไม่) ลับ สวย ใสฉบับสาวเกาหลี
เดี๋ยวนี้เทรนด์กระแสสวย ใส แบบฉบับเกาหลีกำลังมาแรง และสาวๆหลายคนอยากเป็นแบบนั้น แต่สาวๆบางคนสนใจแค่ผิวพรรณ หรือ แค่หน้า แต่จริงๆแล้ว สาวๆต้องดูแลรักษาผิวพรรณและผิวหน้าไปควบคู่กัน และใครอยากรู้ว่า ถ้าอยากสวยแบบเกาหลี ทำยังไง เราต้องมาดูกัน…

อ้างอิง: http://women.sanook.com/47141/
#

ให้งดอาหารจำพวกแป้งและไขมัน ดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื่นตลอดเวลา หรือใครจะฉีดน้ำแร่ระหว่างวันเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ผิวก็ไม่ว่ากัน สุดท้ายให้มาส์กหน้าเป็นประจำ เพราะการมาส์กหน้าเป็นการบำรุงผิวอย่างเข้มข้น ช่วยลดความมันบนใบหน้า และช่วยกระชับรูขุมขน ที่สำคัญที่สุดคืออย่าบีบและแกะสิวเด็ดขาดค่ะ

image002

แต่สำหรับใครที่ไม่ว่าจะดูแลผิวหน้าดีแค่ไหนก็ยังมีสิวขึ้นมากวนใจอยู่ดี จะลองหันไปพึ่งพานวัตกรรมด้านความงามดูบ้างก็ไม่เสียหายนะคะ อย่าง envi Personal IPL ที่ตอนนี้กำลังฮอตฮิตในหมู่สาวๆ เกาหลีอย่างมาก เนื่องจากเป็นเทคโนโลยี IPL ที่สะดวก ปลอดภัย และเห็นผลได้จริง สามารถรักษาสิวได้ตรงจุด เพราะมีตลับทรีทเม้นท์รักษาสิวโดยเฉพาะ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดแบคทีเรีย p.acnes อันเป็นสาเหตุหลักของสิว อีกทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบของสิวและช่วยลดความมันบนใบหน้าอีกด้วย นอกจากนี้ envi IPL ยังมีตลับทรีทเม้นท์ที่ช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยรักษารอยแผลเป็นจากสิว รอยดำและรอยแดงให้จางลงพร้อมปรับสภาพผิวให้ขาวใสสม่ำเสมอขึ้น แค่ใช้อย่างต่อเนื่อง ปัญหาสิวก็จะไม่กลับมาเยือนใบหน้าของเราได้อีกแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจาก: http://www.envithailand.com/


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com