ท่าฟิตหุ่นง่ายๆ ทำได้ระหว่างดูทีวี ช่วยเบิร์นไขมัน กระชับสัดส่วน

by: gfc_admin date: 17 September 2016 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

ท่าฟิตหุ่นง่ายๆ ทำได้ระหว่างดูทีวี ช่วยเบิร์นไขมัน กระชับสัดส่วน

image001

ไหนๆ เราก็มีเวลาดูทีวีหรือซีรี่สนุกๆได้เป็นชั่วโมงแล้ว เอาเวลาตรงนั้นมาออกกำลังกายเบาๆ ลดพุงฟิตหุ่นกันซักนิดดีป่ะ ท่าบริหารร่างกายง่ายๆ ใช้พื้นที่ไม่มาก เน้นการเฟิร์มกล้ามเนื้อส่วนต่างๆให้กระชับ ด้วยอุปกรณ์เพียงเล็กน้อยในบ้าน ก็ทำให้หุ่นสวยได้ง่ายๆแล้ว

image003
Couch Triceps Dips.. ต้นแขนเฟิร์ม

ท่านี้ช่วยกระชับกล้ามเนื้อเรียกว่า Teicep หรือกล้ามเนื้อด้านหลังของต้นแขนเรานี่แหละ ถ้าสาวๆฝึกท่านี้สม่ำเสมอ รับรองเลยว่าต้นแขนจะเฟิร์ม มั่นใจใส่เสื้อแขนกุด เปิดไหล่ เกาะอกได้ไม่อายใคร แถมท่านี้ยังดีกับหัวไหล่และหน้าอกด้วยนะจะบอกให้ แค่หาที่ยึดมั่นคงหน่อย อย่างเก้าอี้หรือมุมโซฟาที่เราดูทีวีนี่แหละ ยืนหันหลังให้ก้าอี้ เหยียดขาออกไป เท่าราบกับพื้นให้ร่างกายเอียง 45 องศา จากนั้นค่อยๆย่อสะโพกลง จะรู้สึกเกร็งที่ต้นแขนนะจ๊ะ ทำสัก 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง เวลาพักระหว่างเซ็ตอย่านานเกิน 1 นาทีนะ เพราะการบริหารร่างกายเพื่อกระชับหรือสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ควรพักนาน ไม่อย่างนั้นร่างกายจะไม่สร้างกล้ามเนื้อ

image005
Mountain Climbers.. เบิร์นได้ทั้งร่าง

เตรียมพร้อมเหมือนท่าวิดพื้น ยืดแขนตรงกว้างกว่าไหล่เล็กน้อย จัดแนวร่างกายให้ตรง อย่าให้หลังงอนะคะ จากนั้นยกเท้าขวาให้หัวเข้าชิดหน้าอกให้มากที่สุด ลักษณะเหมือนเรากำลังเดินขึ้นภูเขา ทำสลับข้างกัน เซ็ตละ 20 ครั้ง ทำ 3 เซ็ต

side_jackSide Couch Crunches.. บริหารเอว

เป็นท่าบริหารช่วงเอว เริ่มจากนอนตะแคงแล้ววางแขนขวาไว้ด้านหลังศีรษะให้ศอกชี้ขึ้นด้านบน พักแขนข้างซ้ายพาดเอวไว้ก็ได้ค่ะ จากนั้นค่อยๆเกรงกล้ามเนื้อเอวด้านข้างแล้วยกหัวไหล่ขึ้น ให้ซี่โครงโน้มไปหาสะโพก ทำค้างไว้ซักพักแล้วปล่อยตัวลงไปท่าเดิม ทำด้านละ 10 ครั้ง แล้วค่อยเปลี่ยนข้าง ทำสัก 2-4 เซ็ตให้สมดุลย์ทั้ง 2 ข้างนะจ๊ะ

image007

Bicycle Crunches.. ต้นขากระชับ หน้าท้องแบน

นอนราบบนพื้นประสานมือไว้ปริเวณหู ยกขาสูงจากพื้นสัก 6 นิ้วแล้วยกหัวไหล่ขึ้นให้เป็นรูปตัววี จากนั้นใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องในการเคลื่อนที่ไหล่ขวาไปหาหัวเข่าซ้าย ค้างไว้แล้วปล่อย แล้วทำสลับข้างกัน เซ็ตละ 20 ครั้ง 3 เซ็ต

image009
Hip Raise.. ต้นขาด้านนอกเฟิร์ม

ท่านี้บริหารต้นขาด้านนอกและสะโพก นอนหงายตั้งเข่าให้ฝ่าเท้ายึดพื้นให้มั่นคง จากนั้นยกสะโพกขึ้นแล้วเหยียดขาซ้ายให้ตรง ค้างไว้ให้เป็นแนว 45 องศา แล้วค่อยยกขึ้นทำมุม 90 องศาจากพื้น ค้างไว้แล้วค่อยกลับมามาเริ่มต้น ทำซ้ำ 10 ครั้งก่อนเปลี่ยนข้าง

image011
Leg Raise.. สะโพกกระชับ

วางฝ่ามือและหัวเข้าให้น้ำหนักสมดุลย์แล้วเตะขาซ้ายไปข้างหลังแล้วกลับมาท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 10 ครั้ง แล้วจึงเปลี่ยนข้าง

ทั้งหมดนี้สาวๆ ลองฝึกบ่อยๆซักสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งระหว่างดูทีวี ดีกว่านั่นทานมันฝรั่งทอดแกล้มน้ำอัดลมเป็นไหนๆ ท่าง่ายๆที่ช่วยเฟิร์มร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้า สำหรับสาวที่ตุ้ยนุ้ยหน่อยและอยากจะลดน้ำหนักด้วย ควรออกกำลังแบบคาร์ดิโอก่อนจะดีมาก เพราะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (cardio) เป็นการออกกำลังกายที่ไม่เน้นการใช้พลังจากมัดกล้ามเนื้อมากหนัก แต่เน้นไปที่การขยับเขยื้อนร่างกายซึ่งมีผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจให้เร็วขึ้น 60% -85% จะช่วยเผาผลาญพลังงานและไขมันที่สะสมไว้ ถ้ามีเวลาและโอกาส (จริงๆก็มีกันนั่นแหละ แต่ขี้เกียจ หุหุ..) เบิร์นไขมันสัก 20-30 นาทีก่อนนะ จะเต้นแอโรบิก ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือวิ่งก็ได้ทั้งนั้น ถ้าทำได้ติดต่อกันในหนึ่งเดือน น้ำหนักลดและหุ่นปังแน่นอน…!!! เจ้คอนเฟิร์ม ^^

Story by Sunflower Kiss
cr: fitnessmagazine.com , frolic-through-life ,popsugar.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com