ทำความรู้จักให้ลึก กับสาวสวยเก่ง ฟ้า จิลมิกา

by: gfc_admin date: 10 December 2018 Category: Girlfriend Idol, Hilight Today, Interview, LifeStyle, Pop of the Week
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

วันนี้ GFC มีเรื่องราวดีๆ ของผู้หญิงสวยเก่ง คุณจิลมิกา เฉลิมสุข (ฟ้า) ที่นอกจากเธอจะประสบความสำเร็จทั้งด้านธุรกิจแล้ว เธอยังสามารถแบ่งเวลาดูแลตัวเองไม่ว่าจะร่างกายและจิตใจควบคู่กันไป จนเรียกว่าเป็นตอนนี้เธอเป็นกูรูด้านการดูแลตัวเองด้วยโยคะ, Arial Skill, Pole Fitness และอีกหลากหลายชนิดกีฬา เราไปทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นกันค่ะ

GFC: อยากให้คุณฟ้า แนะนำตัวสักเล็กน้อยค่ะ

คุณฟ้า: ชื่อจิลมิกา เฉลิมสุข หรือเรียกฟ้าก็ได้นะคะ ตอนนี้ฟ้าทำธุรกิจชื่อแบรนด์ แฟรี่ดร๊อป ฟาโคร่า ล่าสุด คือ อินเนอร์บี

GFC: คุ้นทุกชื่อเลยที่คุณฟ้าเอ่ยมา รู้สึกว่าหลายผลิตภัณฑ์ก็ได้รับรางวัลมาแล้วด้วย แอดมินของ GFC ก็ชอบใช้หลายๆไอเทมเลย เพิ่งทราบว่าเป็นแบรนด์ที่คุณฟ้าดูแลอยู่ ว๊าวมาก

คุณฟ้า: คะ ก็มี Fracora ตัวนี้เซรั่มได้รางวัลจาก Cosme ,ได้รางวัลยอดขายอันดับ 1 จากวัตสัน และแบรนด์ Fracora ก็ได้ Cleo beauty hall.of fame 2018 ค่ะ ส่วน Fairydrops mascara ก็ได้ Marieclaire best beauty และทั้ง2แบรนด์ Fracora, Fairydrops ก็ได้รางวัล OK!beauty choice ด้วยค่ะ

       

((รางวัล))

GFC: สุดยอด แอดมินได้ลองใช้บางตัว ชอบเลยค่ะ นอกจากเรื่องของเครื่องสำอาง ของสวยๆงามๆ ทราบมาว่าตอนนี้คุณฟ้ามีอีกสิ่งนึงที่กำลังสนใจจนเรียกได้ว่าเป็นอีกส่วนของชีวิตเลย นั่นคือ การออกกำลังกาย และโยคะ

คุณฟ้า: จริงๆคือฟ้าจะแบ่งส่วนของออกกำลังกาย กับโยคะ แยกออกมา2 อย่างด้วยกันเลย เพราะฟ้าไม่คิดว่า โยคะ คือการออกกำลังกาย แต่โยคะมันเหมือนกับช่วยให้จิตใจเรานิ่งขึ้น ฟ้าจึงคิดว่าโยคะมันมาช่วยในเรื่องจิตใจ ทำให้เราปลอดโปร่งขึ้น ใจเย็น อารมณ์ดีขึ้น ทำให้เราเป็นคนที่นิ่งขึ้นเยอะมาก ฟ้าถือว่ามันไม่ใช่แค่การออกกำลังกายเฉยๆ แต่มัน Healing เราทั้งภายในและข้างนอก เพราะฟ้าเชื่อมาตลอดว่าร่างกายและจิตใจเรามันสัมพันธ์กันอยู่แล้ว อย่างเช่น ถ้าจิตใจเราแย่จะให้ร่างกายเราดีได้ยังไง แล้วมันก็ลิงค์มาที่ผิวพรรณของเรา ถ้าเราหายใจเอาออกซิเจนไปได้ดี ผิวเราทุกอย่างมันก็จะดีขึ้น

GFC: แล้วในส่วนของการออกกำลังกายละคะ

คุณฟ้า: เรื่องการออกกำลังกาย ฟ้าก็จะเล่น Aerial Fitness มันจะคล้ายๆโยคะฟรายตรงที่จะใช้แรงดึงเหมือนกัน จะมีเล่นพวก เล่น Silk เล่น Strap เล่นห่วง ตรงนี้ฟ้าจะไม่คิดว่ามันเป็นการออกกำลังกายอย่างเดียว แต่ฟ้าคิดว่ามันคือศิลปะด้วย เพราะเวลาฟ้าเล่นมันจะต้องเล่นกับเพลง คือเราต้องมีอินเนอร์ และในเดือนหน้าฟ้าจะมีการแข่งขันในระดับเอเชีย และฟ้าได้เข้าไปใน Final List แล้ว

GFC: เล่นมากี่ปีแล้ว?

คุณฟ้า: 2 ปีแล้วค่ะ และฟ้าคิดว่าสิ่งนี้ บางทีถ้าเราคิดว่ามันคือการออกกำลังกายเฉยๆ เราอาจจะคิดว่ามันเป็นหน้าที่ที่เราต้องไปทำให้มันได้ผลลัพธ์อย่างนั้นนอย่างนี้ แต่ถ้าเราได้ทำอะไรที่มันเป็นการ enjoy กับมัน เราจะรู้สึกว่ามันเป็นการละเล่นอย่างนึงของเรา เราจะรู้สึกสนุนกและ enjoy กับมันมาก เหมือนเราได้กำลังสร้างศิลปะชิ้นนึงออกมา เราได้กำลังครีเอทงานๆนึงขึ้นมาค่ะ

GFC: มันก็ส่งผลให้เรามีรูปร่างที่สวย ร่างกายแข็งแรงด้วยเนอะ แล้วไลฟ์สไตล์ การทานอาหารต่างๆ คุณฟ้าได้มีการจำกัดอากหารไปด้วยมั้ย?

คุณฟ้า: ไม่มีเลยค่ะ ฟ้าทานปกติเลย เครื่องดื่มของหวน หรือวิปครีมฟ้าก็ทาน หลายๆคนที่เข้าฟิตเนสออกำลังพบเทรนเนอร์อาจจะมีการจำกัดนู้นนี่ แต่ฟ้ากลับรู้สึกว่ามันไม่ใช่ไลฟ์สไตล์ที่ฟ้าควรจะเป็น เพราะไลฟ์สไตล์สำหรับฟ้าคือ ฟ้าควรจะ enjoy ได้ทุกวัน
ฟ้าจึงได้บอกว่าโยคะสำหรับฟ้าไม่ใช่การออกกำลังกาย เพราะจริงๆโยคะเค้าสอนให้เรายอมรับทุกอย่าง เช่น ถ้าหากว่าเราอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เราต้องยอมรับตัวเองที่เป็นแบบนี้ก่อน สมติว่าน้ำหนักเราเกินมา 5 กิโล ถ้าเรารักตัวเราเองเรารักร่างกายของเรามากๆ เราอยากเห็นร่างกายเราแข็งแรงขึ้น อยากเห็นมันกระฉับกระเฉง รูปร่างดีขึ้น ไม่ปวดแขน ไม่ปวดขาปวดหลัง พอเรารักร่างกายตรงนี้ขึ้นมาเราจะเปลี่ยนอัตโนมัติเลย เราก็จะอยากออกกำลังเพื่อร่างกายของเราเพราะเรารักร่างกายของเรา

GFC: เหมือนว่าได้เริ่มจากวิธีคิดเลย

คุณฟ้า: ใช่ คิดให้รักตัวเองก่อน แล้วไลฟ์สไตล์เราก็จะเริ่มเปลี่ยนไปเอง

GFC: ทราบมาว่าตอนนี้ คุณฟ้าได้ไปเรียนหลักสูตรพิเศษ อยากให้เล่าให้ฟังหน่อย

คุณฟ้า: หลักสูตรนี้เรียกว่า DR อย่างคนท้องคลอดลูก หรือคนที่อ้วนมากๆ พุงจะเปิด หรือสังเกตง่ายๆคือคนที่ท้องไม่เรียบ ท้องจะยุ่ยๆ เค้าเรียกว่ากล้ามเนื้อชั้นนอกมันจะโดนแยกออก แล้วพออยู่ไปนานๆโดยที่เราไม่ปิดคืน ยิ่งในบางคนไม่รู้แล้วไปออกกำลัง ไปฟิตเนส ซิทอัพ ยิ่งทำไปมันจะยิ่งเปิดขึ้น มันจะมีข้อเสียคือ การที่กล้ามเนื้อชั้นนอกเปิดขึ้นไปนานๆ เราจะมีอาการปวดหลัง และต่อไปในตอนที่เราอายุมากขึ้นจะมีอาการฉี่เล็ด คือตอนที่เราอายุ 30-40 เราจะไม่รู้ตัวหรอก แต่เมื่ออายุมากขึ้นอาการนี้จะมา

GFC: สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นหรือเปล่า มีวิธีเช็ค?

คุณฟ้า: ให้นอนหงาย หายใจเข้าแล้วผงกหัวขึ้นมานิดนึง แล้วลองให้คนกดมือเข้าไปตรงกล้มเนื้อท้องของเราระหว่างที่หายใจออก ตอนที่มันจะมีอาการเกรงนิดนึง เราจะสัมผัสได้ว่ากล้ามเนื้อมันแยกออกขนาดไหน และมันลึกขนาดไหน ถ้าเราไปดูคนที่ท้อง อย่างท้องมา4-5เดือน มันจะแยกออกกว้างมาก

GFC: แล้ววิธีการแก้คือ?

คุณฟ้า: เริ่มจากการหายใจ โดยการใช้พลังในการหายใจ มันจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อชั้นในสุดมันกระชับ ทีนี้มันจะกระชับจากข้างในไล่ไปข้างนอก ถ้าทำได้อาการที่เป็นปัญหาปวดต่างๆหรือฉี่เล็ดตอนอายุมากมันจะไม่มีเลย อาการท้องที่ไม่เรียบ ท้องยุ่ยๆก็จะหายไป ซึ่งวิธีนี้คนที่เป็นผู้ป่วยนอนเตียงก็ยังสามารถทำได้

GFC: วิธีการหายใจ ยังไงคะ พออธิบายได้ไหม?

คุณฟ้า: เค้าเรียกว่า Core connection คือการหายเข้าทางจมูก หายใจออกทางปาก ปกติเวลาเราออกกำลังหรือโยคะเค้าให้หายใจท้องป่องใช่มั้ยคะ แต่วิธีนี่เราจะไม่เอาท้องป่อง แต่เราจะหดท้องเข้าไปแล้วให้หายใจดูว่าตรงซี่โครงของเราบานออกข้างๆ คิดให้ซี่โครงบางออกทางด้านข้าง และไหล่ต้องไม่ยก ไหล่เราต้องรีแลกซ์ ซึ่งท้องเราจะยุบเข้าไป แต่ซี่โครงจะบางออกข้างๆ นี่คือการหายใจที่เต็มกระบังลมแบบเต็มที่ แล้วเวลาหายใจออกให้ออกทางปากเต็มที่ให้คางเรารู้สึกรีแลกซ์แล้วมีเสียงออกมา วิธีหายใจแบบนี้ทำให้เราเหงื่อตกเลยนะ มันจะเหนื่อยเหมือนออกกำลังเลย และเมันดีตรงที่เราทำได้เรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก แล้วถ้าทำให้มันเป็นปกตินิสัยแล้วต่อไปเวลาที่หายใจขึ้นมาคอเราก็กระชับขึ้น ต่อไปเวลาเราเล่นอะไรกีฬาอะไร โดยเฉพาะคนที่วิ่งที่ไม่ค่อยได้ระวังหลังเท่าไหร่ การที่เราได้ฝึกหายใจแบบนี้มันไปช่วยให้หน้าท้องกล้ามท้องของเราไปดึงช่วยส่วนหลังช่วยปกป้องการกระแทกต่างๆของกระดูกส่วนหลังด้วย

GFC: หลายคนแค่ฟังหรืออ่านผ่านตัวหยังสือ อาจไม่สามารถทำตามได้ถูกแน่ๆ

คุณฟ้า: ค่ะ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นหนึ่งที่ฟ้าจะให้ทำใน Workshop ด้วยค่ะ เร็วๆนี้ ที่งานเราจะได้ลองทำกันอย่างถูกต้อง ฟ้าจะช่วยจัดท่า ช่วยเช็คให้ได้ว่า กล้ามเนื้อของคุณแยกอยู่มั้ย จะแก้กันยังไง และทุกคนสามารถเอากลับไปทำเองที่บ้านได้ ฟ้าเจอเคสที่เค้าทำแล้วกล้ามท้องหุบเข้าภายใน 2 เดือนมาแล้ว มันได้ผลมาก ผลลัพธ์ของมันคือ หน้าท้องคุณจะเรียบขึ้น อาการปวดหลังจะหายไป ปอดเราจะแข็งแรงขึ้น แก่ตัวไปก็ไม่มีอาการฉี่เล็ด

GFC: คุณฟ้าช่วยเล่ารายละเอียดของ Workshop นี้ให้ฟังหน่อย เผื่อมีคนที่สนใจอย่าเข้าร่วม

คุณฟ้า: งานเวิร์กช้อป “Core Connection Therapy & Wellness” ซึ่งในงานจะมีคนดังด้านการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย มีฟ้า และครูที่จบหลักสูตรจากต้นกำเนิดโยคะจากเมือง Rishikesh ประเทศอินเดีย (RYT 200) สอนให้กับชาวต่างชาติและคนไทยทั้งภาคภาษาไทยและภาษาอังกฤษ มาให้ความรู้สอนโยคะผ่อนคลายและฟื้นฟูจิตใจและ จิตวิญญาณ ที่ประกอบไปด้วย การรู้จักตัวตนภายใน เคล็ดลับในการหายใจ การสร้างสมดุลให้กับร่างกาย การดีท็อกซ์ร่างกาย และสาธิตการทำ อาหารเพื่อสุขภาพ Power ball จากโปรตีน @nuzest_thailand นอกจากนี้พบกับการการนวดหน้า ให้เลือดลมไหลเวียน ผิวสวยหน้าใส ดูอ่อนกว่าวัยด้วย

GFC: น่าสนใจมาก ใครที่รักสุขภาพ อยากดูแลตัวเองให้ดูดี ต้องไม่พลาดแน่ๆ งานจัดที่ไหนคะคุณฟ้า

คุณฟ้า: โรงแรมแอสคอท สาธร กรุงเทพค่ะ สามารถสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่โทร.02-6861280

GFC: มีอะไรพิเศษอีกมั้ยคะในงาน

คุณฟ้า: พิเศษสุดๆค่ะ เพราะฟ้ามีกิ๊ฟเซตของขวัญให้กับทุกท่านที่มาในงานด้วย เป็นผลิตภัณฑ์จาก Fracora รวมมูลค่าถึง 3,390 บาท ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับเพื่อนๆทุกคนในงานเลยค่ะ

GFC: โหหห..คุ้มเลย ได้ทั้งวิธีดูแลตัวเอง แล้วยังได้ของขวัญกลับบ้านด้วย ต้องขอขอบคุณคุณฟ้ามากๆที่มาแชร์เรื่องราวและยังบอกต่อกิจกรรมดีๆให้กับเพื่อนๆของเราทราบวันนี้

สำหรับใครที่สนใจ หรือมีคำถามอื่นๆเพิ่มเติม วันเสาร์นี้สามารถไปพบคุณฟ้า ได้ที่งานนี้เลยค่ะ


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com