เช็คด่วน สัญญาณที่ร่างกายบอกว่าคุณกำลัง “ตกหลุมรัก” !

by: amp_cuband GFC date: 4 August 2015 Category: Hilight Today, Love & Wedding, Love tips
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

thumb

.               ใครที่กำลังไม่แน่ใจว่าเรารู้สึกพิเศษกับใครคนนั้น เรารักเค้ารึเปล่านะ ? เชื่อมั้ยคะว่า นอกจากความรู้สึกแล้ว ร่างกายของเราก็ยังบอกได้นะ ว่าเรากำลังตกหลุมรักอยู่รึเปล่า กับ 7 สัญญาณต่อไปนี้ ไปเช็คกันเลยค่า  !

.

1. เสียสมาธิได้ง่าย

งานวิจัยที่เคยตีพิมพ์ลงในวารสาร Motivation and Emotion ระบุว่า เมื่อคนเราเริ่มคิดถึงคนรักหรือคนที่แอบรัก จะทำให้ความสามารถในการใช้สมาธิหรือจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าลดน้อยลง ทำให้เราใจลอยกว่าปกติ
.

dcwqhq

.

2. ขี้หลงขี้ลืม

เมื่อตกหลุมรักใครสักคน สมองก็จะหลั่งฮอร์โมนความรัก(ออกซิโทซิน)ออกมา ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะทำให้ระบบในการจดจำสิ่งรอบตัวของคนๆ นั้น มีประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ก็เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการหลงๆ ลืมๆ ไปบ้าง


EYctx3E.

3. รู้สึกว่าอาหารมีรสหวานมากขึ้น

ที่เค้าแซวคนมีความรักว่า “หวานขนาดนี้ไม่ต้องใส่น้ำตาลแล้วมั้ง” ไม่ใช่แค่การล้อเล่นซะแล้ว เพราะผลการศึกษาของ American Psychological Association กลับมีการรายงานว่า เวลาที่กำลังตกหลุมรัก อาหารทุกอย่างจะมีรสหวานไปหมด
.

4. แสดงอาการ”เยอะ”กว่าปกติ

เวลาที่เราแอบชอบใครสักคน บางทีเราอยากให้เขาสนใจ หรือให้เขาจำเราได้ จนเราต้องเรียกร้องความสนใจด้วยการทำอะไรที่ดูเยอะกว่าปกติ บางคนก็จะแซวเขา เล่นมุก หรือทำอะไรที่โดดเด่นกว่าคนรอบข้าง


Lovesign

5. พูดด้วย”เสียงสอง”

สาวๆคงเคยเป็นกันแทบทุกคน ที่เราจะมีโทนเสียงมุ้งมิ้งเป็นพิเศษกับใครบางคน ซึ่งจากการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสาร Evolutionary Psychology เขาบอกว่า เวลาที่ผู้หญิงมีโอกาสได้พูดคุยกับคนที่ชอบ ก็มักจะพูดด้วยโทนเสียงที่สูงกว่าระดับปกติ หรือที่เรียกกันว่า “เสียงสอง” ที่แบ๊วกว่าพูดกับคนอื่น หรือถ้าเป็นผู้ชายเสียงจะทุ้มนุ่มลึกกว่าปกติ หรือหล่อเป็นพิเศษนั่นเอง

6. แปลงร่างเป็นนักสืบ

มหาวิทยาลัยแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียพบว่า ความรักสามารถทำให้คนๆ หนึ่งรู้สึกอยากปกป้องคนที่ตัวเองรัก ฉะนั้นหลายคนคงเคยเป็นแบบนี้ เมื่อเราเห็นเขาคุยกับคนอื่นแล้วรู้สึกอารมณ์เสีย อยากจะรู้ประวัติคนๆนั้นขึ้นมาทันที และตามสืบประวัติคู่แข่ง (ดูไปก็หมั่นไป) เพื่อเปรียบเทียบและเอามาเป็นข้อมูลเพื่อจะต่อสู้กับคู่แข่งนั่นเอง

sleepless

.

7. นอนไม่หลับ

วารสาร Adolescent Health ระบุว่า คนที่กำลังตกหลุมรัก จะนอนหลับน้อยลง ซึ่งสาเหตุก็เพราะมัวแต่คิดถึงคนที่ตัวเองชอบตลอดทั้งคืน หรือนั่งดูรูป นั่งมโนไปเรื่อย แต่ก็ต้องระวังนะคะสาวๆ ถ้าไม่นอน หน้าโทรม เค้าไม่รักไม่รู้ด้วยน้า

 ,

,

.

เรียบเรียงข้อมูลจาก FHM
ขอบคุณภาพประกอบจาก dramarecap.com , antikpopfangirl.blogspot.com , meudocinhorosaa.blogspot.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com