ตามรอย “Finding Dory” กับ 5 สถานที่ยอดนิยม สำรวจชีวิตใต้ทะเล

by: gfc_admin date: 1 July 2016 Category: Hilight Today, LifeStyle, กิน ดื่ม เที่ยว
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

…..

ตามรอย “Finding Dory” กับ 5 สถานที่ยอดนิยม สำรวจชีวิตใต้ทะเล

3

35

3

……ร่วมฉลองการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “Finding Dory” หรือ “ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม ภาพยนตร์ภาคต่อของ “Finding Nemo” หรือ “นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊…โต” ที่ทุกคนรอคอยและกำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อยู่ในขณะนี้ ฉะนั้นเพื่อเป็นการร่วมฉลองการเปิดตัวภาพยนตร์ของ Pixar ที่ทุกคนดูแล้วต้องอิ่มเอมใจเรื่อง “Finding Dory” หรือ “ผจญภัยดอรี่ขี้ลืม” ทาง Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านบริการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักหลากหลายประเภทจึงได้รวบรวมจุดหมายดำน้ำยอดนิยมของโลกมาให้ท่านได้ลองสำรวจโลกใต้ทะเลอันสวยงามและน่าค้นหา

….ดำดิ่งสู่การผจญภัย ณ หนึ่งในจุดหมายน่าอัศจรรย์ต่อไปนี้ซึ่งมีทั้งที่อินโดนีเซียไล่เรียงไปจนถึงเฟรนช์โปลินีเซีย โดยสถานที่สำหรับดำน้ำเหล่านี้ได้รับการกล่าวขานโดยผู้ใช้บริการ Booking.com ว่าเป็น 5 สถานที่ยอดนิยมสำหรับการสำรวจชีวิตใต้ทะเล

#

…….1. ตูลัมเบ็น ประเทศอินโดนีเซีย

…….ตูลัมเบ็นเป็นหมู่บ้านประมงอันงดงามที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะบาหลี หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในฐานะหนึ่งในจุดดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกหลังจากที่เรือบรรทุกสินค้าของสหรัฐฯ อัปปางลงที่นี่เมื่อ 60 ก่อน ตูลัมเบ็นนับเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะกับผู้ดำน้ำลึกเป็นครั้งแรก เนื่องจากมีโรงเรียนสอนดำน้ำลึกจำนวนมากทั่วเมือง อย่างไรก็ตาม หากท่านไม่ได้ชื่นชอบการดำน้ำลึก ก็สามารถลองดำน้ำแบบสน็อกเกิลพร้อมสำรวจซากเรืออัปปาง หรือสัมผัสไออุ่นจากแสงแดดของเขตร้อนได้เช่นกัน จุดหมายแห่งนี้เป็นที่แนะนำอย่างยิ่ง โดยผู้ใช้บริการ Booking.com ต่างลงความเห็นให้ที่นี่เป็นจุดหมายที่ดีที่สุดสำหรับการดำน้ำ

82

……..หนึ่งในที่พักยอดนิยมในตูลัมเบ็นของเราคือ Tulamben & Spa ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวยในสไตล์เขตร้อน โดยรีสอร์ทริมทะเลแห่งนี้ซึ่งเหมาะสำหรับการดำน้ำแห่งนี้ โอบล้อมด้วยทิวทัศน์อันงดงามของท้องทะเล ซึ่งท่านสามารถมองเห็นได้จากสระว่ายน้ำ ลองพักผ่อนสักนิดด้วยค็อกเทลหรือไปนวดเพื่อผ่อนคลายที่สปาของทางรีสอร์ท เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งที่พักที่เหมาะสำหรับการดำน้ำและพักผ่อนอย่างแท้จริง รับรองว่าเมื่อได้ไปเยือนแล้วจะไม่อยากกลับอย่างแน่นอน

……Tauch Terminal Resort Tulamben & Spa – http://www.booking.com/hotel/id/tauch-terminal-tulamben-resort-amp-spa.th.html

#

……2. เซ็มปอร์นา รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย

………..เซ็มปอร์นา เป็นเมืองอันเงียบสงบและถือเป็นจุดหมายที่เหมาะสำหรับผู้หลงใหลในการดำน้ำอย่างยิ่ง เนื่องจากสามารถเดินทางไปยังจุดดำน้ำอันยอดเยี่ยมหลายแห่งได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะกับการออกสำรวจใต้ท้องทะเลและสัมผัสวิถีชีวิตบนเกาะ นอกจากนี้ ท่านยังสามารถเดินทางจากกัวลาลัมเปอร์มายังเมืองแห่งนี้ได้อย่างสะดวก เพราะฉะนั้น หากท่านต้องการใช้วันหยุดพักผ่อนไปกับการดำน้ำ พร้อมทั้งสัมผัสสีสันและความคึกคักในนครหลวงของมาเลเซียแล้วล่ะก็ เซ็มปอร์นานี่แหละคือ จุดหมายที่สมบูรณ์แบบของท่าน

12

……..ด้วยมีทั้งชายหาดส่วนตัวและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกีฬาทางน้ำ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้เข้าพักต่างลงความเห็นว่า Scuba Tiger Semporna นั้น “ยอดเยี่ยม” ทำเลอันเงียบสงบของโรงแรมทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างยิ่ง ในขณะเดียวกันก็ตั้งอยู่ใกล้กับบรรดาจุดดำน้ำยอดนิยม นอกจากนี้ ณ ที่พักแห่งนี้ท่านจะพบกับห้องพักหลากหลายประเภท ตั้งแต่วิลลาริมทะเลแสนสวยไปจนถึงห้องพักรวมแบบ 4 เตียง เรียกได้ว่า ที่นี่จึงเหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการดำน้ำทุกเพศทุกวัย

……Scuba Tiger Semporna Holiday Resort – http://www.booking.com/hotel/my/scuba-tiger-semporna-holiday-resort.th.html

#

……3. โครอร์ ประเทศปาเลา

…….เหตุผลยอดนิยมสำหรับการไปเยือนโครอร์คือ การไปดำน้ำ ดำน้ำแบบสน็อกเกิล และดำน้ำชมปะการัง โดยผู้ที่หลงใหลการดำน้ำจะต้องชื่นชอบที่นี่อย่างแน่นอน ท่านสามารถดำน้ำท่ามกลางปะการัง หอย และปลาสวยงาม นอกจากน้ำทะเลอันใสสะอาดแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารหลากหลายประเภทและพิพิธภัณฑ์จำนวนมากให้ท่านได้ไปเยือน นอกจากนี้ หากท่านต้องการสำรวจสถานที่ใหม่ๆ ก็สามารถลงเรือแล้วเดินทางไปยังหมู่เกาะร็อคไอส์แลนด์ซึ่งอยู่ไม่ไกลได้เช่นกัน

90

……..โฮสเทลเล็กๆ ซึ่งผู้เดินทางต่างแนะนำแห่งนี้ให้บริการทั้งห้องพักส่วนตัวและห้องพักรวม จึงเป็นตัวเลือกที่พักยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการใช้วันหยุดพักผ่อนไปกับการดำน้ำในราคาที่ประหยัด พนักงานที่โฮสเทลแห่งนี้ล้วนเป็นมิตรและยินดีตอบคำถามเกี่ยวกับการดำน้ำของท่านเสมอ ด้วยตั้งอยู่ในระยะทางที่สามารถเดินได้จากทะเล ร้านค้า และพิพิธภัณฑ์ ที่นี่จึงสามารถทำให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดได้อย่างแน่นอน

 …….Ms Pinetrees Hostel – http://www.booking.com/hotel/pw/ms-pinetrees-hostel-47-bed-amp-breakfast.th.html

#

………4. อาวาโตรู ประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย

……….อาวาโตรูนั้นเต็มไปด้วยจุดดำน้ำจำนวนมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่ท้องทะเลอันงดงามของที่นี่จะเป็นที่แนะนำในหมู่นักดำน้ำ ซึ่งต่างเดินทางไกลมาถึงที่นี่เพื่อชมความหลากหลายของชีวิตใต้ทะเล และหากท่านมีความกล้าพอ ก็ยังสามารถลองว่ายน้ำกับฉลามได้อีกด้วย เฟรนช์โปลินีเซียถือเป็นดินแดนที่จะทำให้ท่านรู้สึกเหมือนได้ขึ้นสวรรค์อย่างแท้จริง ทั้งน้ำทะเลอันสวยสดใส และหาดทรายสีขาวสะอาด จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันหยุดพักผ่อนของคู่รักที่ชื่นชอบการดำน้ำ ที่สำคัญ การไปเยือนลากูนที่อยู่ใกล้ ๆ นั้นถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

38

……….Hotel Kia Ora Resort & Spa อันงดงามตั้งอยู่ท่ามกลางหาดทรายสีขาวและลากูนสีเขียวมรกต รีสอร์ทแห่งนี้มาพร้อมบรรยากาศในสไตล์ตาฮีตี โดยให้บริการบังกะโลเหนือน้ำ 10 หลัง รวมทั้งวิลลาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ โรงแรมแห่งนี้ยังมีบริการทริปสั้นๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นทริปดำน้ำแบบสกูบา ทริปดำน้ำแบบสน็อกเกิลโดยไม่ใช้ตีนกบ ทริปเที่ยวชมบลูลากูน และทริปเที่ยวชมชายหาดพิงค์แซนด์ เรียกได้ว่าสวรรค์นั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อม

 ……..Hotel Kia Ora Resort & Spahttp://www.booking.com/hotel/pf/hoshino-resort-kiaora-rangiroa.th.html

#

……….5. บูนาเค็น จังหวัดสุลาเวสีเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย

……….ลองไปเยือนเกาะที่รายล้อมไปด้วยปะการังแห่งนี้เพื่อสัมผัสบรรยากาศแบบเขตร้อนอย่างแท้จริง ท่านจะพบกับผู้คนในท้องถิ่นที่เป็นมิตรและสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับดำน้ำได้อย่างสะดวกที่อุทยานแห่งชาติทางทะเลบูนาเค็น ด้วยมีปลาสายพันธุ์ต่างๆ กว่า 300 ชนิดให้ได้ชม พร้อมทั้งกำแพงปะการังซึ่งงดงามติดอันดับโลกให้ได้สำรวจ รวมถึงโอกาสที่จะได้ว่ายน้ำไปพร้อมกับเต่าทะเล ที่นี่จึงถือเป็นสวรรค์ของผู้หลงใหลในการดำน้ำอย่างแท้จริง

32

………..ทว่าหากท่านสนใจใช้เวลาบนฝั่งมากกว่า อย่าลืมไปเยือนภูเขาไฟมานาโดตูอาเพื่อชมทิวทัศน์อันน่าอัศจรรย์ของเกาะแห่งนี้  Bunaken Island Dive Resort เป็นที่พักซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตั้งอยู่บนหาดเลียง ให้บริการบังกะโลในสไตล์มีนาฮาซาดั้งเดิมพร้อมเปลญวน อีกทั้งยังมีทิวทัศน์อันงดงามของลากูนและแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ให้ท่านได้ลองสำรวจ อย่าลืมลิ้มรสอาหารในแบบดั้งเดิมเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมอินโดนีเซีย พลางชมทิวทัศน์ของเขตร้อนและหาดทรายสีทองอร่าม

……Bunaken Island Dive Resort http://www.booking.com/hotel/id/bunaken-island-resort.th.html


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com