ถ้าไม่อยากดูแย่.. อย่าเพิ่งทำ 6 สิ่งนี้ในเดทแรก

by: gfc_admin date: 3 October 2016 Category: Hilight Today, Love & Wedding, Love tips
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

ถ้าไม่อยากดูแย่.. อย่าเพิ่งทำ 6 สิ่งนี้ในเดทแรก

#

first Date3#

คุณสาวๆอาจคิดว่าตอนนี้เราเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้ว รู้วิธีการสนทนากับคนแปลกหน้าและการเข้าสังคมอย่างเหมาะสม แต่ความประหม่าของการออกเดทครั้งแรก ทำให้คุณสติแตกแบบไม่รู้ตัว ความเขินอายและพลังดึงดูดทางเพศ ทำให้เผลอปล่อยมุขฝืดๆอย่างลืมตัว ความอยากรู้จักทำให้มีคำถามมากจนบทสนทนาเริ่มอึดอัดก็ได้ หากพยายามมากไป อาจทำให้บรรยากาศ แย่ลง!! เรามาตั้งสติเตรียมรับมือกับการออกเดทครั้งต่อไปกันดีกว่า นี่คือ 6 เรื่องหายนะที่ต้องเลี่ยงในเดทแรก

first Date

พล่ามเรื่องตัวเองแบบนันสต๊อป

การพูดคุยอย่างเป็นกันเอง สิ่งที่คุณสนใจ เป็นสิ่งที่น่ารัก แต่อย่ามากเกินไปจนเหมือนดูมั่นเวอร์ สังเกตุความสนใจของฝ่ายตรงข้ามบ้าง ดูการตอบสนองอีกฝ่าย ว่าเค้ากำลังอินในสิ่งที่คุณพูด หรือเริ่มมองแบบเซ็งว่าคุณคือแม่สาวลำไยพูดน้ำไหลไฟดับ พูดแต่พองาม โอเคมั๊ย!! ผู้เชียวชาญด้านสังคมและเพศศึกษาระดับปริญญาเอก จากซานดิเอโก แนะนำว่า การแลกปลี่ยน ความสนใจ ต้องดูความสนใจของอีกฝ่ายด้วย เลี่ยงหัวข้อสนทนาที่อีกฝ่ายไม่อยากมีส่วนร่วมไปซะ 75% จากผลสำรวจการออกเดท คู่ที่มีความชอบคล้ายกัน จะอยากสานความสัมพันธ์ในครั้งต่อไป

ไม่มั่นใจและเขินอายเกินไปของคุณ

การถามคำถามหรือพูดบางเรื่องที่แสดงว่าคุณขาดความมั่นใจในตัวเองมากๆ “วันนี้ฉันดูโอเคมั๊ยคะ.?” “คุณดูออกมั๊ย ว่าฉันมีรอยแผลเป็นตรงนี้?” “คุณน่าจะชอบผู้หญิงสวยมากกว่าแน่ๆเลย…” พอค่ะ พอๆๆ กับคำพูดแสดงความไม่มั่นใจและมองโลกในแง่ลบ มันไม่ดึงดูดเลย แถมทำให้อีกฝ่ายอึดอัดและมองคุณคือตัวภาระที่ต้องใส่ใจดูแล การแสดงออกถึงการเคารพตัวเอง รักตัวเอง ในปริมาณที่พอเหมาะดีกว่าเป็นไหนๆ ความมั่นใจคือความเซ็กซี่อย่างหนึ่ง คุณเฉิดฉายได้นี่

ดราม่าเรื่องงานตลอดเว

อย่าเพิ่งบ่นเรื่องงานมากเกินไป นินทาคนที่ทำงานให้เขาฟัง เพราะเขายังไม่รู้จักชีวิตด้านนั้นของคุณเลย อย่าเพิ่งเพิ่มตัวละครสมทบในบทสนทนาของคุณสองคนเร็วเกินไป แทนที่จะบ่นว่างานมันเหนื่อยมันหนักแค่ไหน เจ้านายก็แย่ เพื่อนร่วมงานก็ไม่ดี ปรับการสนทนาเป็นเรื่องที่คุณสนใจดีกว่า ผลการสำรวจของทั้งเพศหญิงและชาย ต่างฝ่ายต่างแคร์เกี่ยวกับความคิดด้านบวก เช่น ความใฝ่ฝัน เป้าหมาย แผนการในอนาคต มากกว่าพลังมาคุดราม่าต่างๆนะคะ

first Date1

เม้าท์แฟนเก่าอย่างสนุกปาก

ผู้ชายไม่ค่อยชอบชะนีช่างเม้าท์มอยค่า ยิ่งการพูดเรื่องแฟนเก่าในมุมของคุณฝ่ายเดียว ยังไงก็ทำให้อีกฝ่ายดูแย่ และในทางกลับกัน พ่อหนุ่มคนใหม่อาจหลอนได้ว่า คุณคงใส่เขายับแน่ๆหากเขาทำอะไรผิดกับคุณสักหน่อย เลี่ยงการลงรายละเอียดหายนะของความรักครั้งล่าสุดไปซะ เดี๋ยวคุณเผลออินตอนเล่า มันจะดูไม่งาม ถ้าจำเป็นต้องพูดถึง ก็แค่ประเด็นกลางๆ เช่น เพิ่งเลิกกับแฟนไป เพิ่มจะหย่ากันเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้เพิ่มเริ่มจะออกเดทอีกครั้ง แค่นี้ก็พอจ้า…

สาธยายประสบการณ์ 18 + อย่างเปิดเผย

ความเซ็กซี่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง แต่ดูจังหวะเวลาและปริมาณเสียก่อน การพูดอย่างเปิดเผยมากไปกับคนเพิ่งรู้จัก อาจทำให้อีกฝ่ายคิดว่าคุณพร้อมจะปฏิบัติภารกิจกับเขาแล้ว อย่าให้ความเซ็กซี่เปลี่ยนเป็นความง่ายในเดทแรกเลยจ้ะ เก็บบางอย่างไว้เป็นเรื่องเซอไพรส์บ้างก็ได้นะ

first Date2

คู่เดทจำนวนมากที่คุณมี

ถึงแม้ต่างฝ่ายจะรู้อยู่เป็นนัยยะ ว่าผมและคุณคงไม่ใช่ตัวเลือกเพียงหนึ่งเดียวของกันและกัน แต่คุณไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวเลข หรือย้ำดีกรีความฮอตให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่มั่นใจ ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์และเซ็กส์จากสาขาจิตวิทยามหาวิทยาลัยโคลัมเบีย แนะนำว่า การเผยให้อีกฝ่ายรู้ว่าเขามีคู่แข่งจำนวนมาก ทำให้เขาหมดกำลังและอาจไม่อยากสานสัมพันธ์กับคุณต่อ ใครๆก็ชอบความ “เป็นไปได้” มากกว่านะ… สาวๆควรทำตัวให้สนุกกับการเดทกับหนุ่มคนนั้น และทำให้เขารู้สึกว่าคุณอยากเจอเขาต่อครั้งที่สอง โปรยเสน่ห์เบาๆให้เขาอยากเดินหน้าต่อไป แค่นี้ก็เพียงพอที่จะให้อีกฝ่ายมีความรู้สึกด้านบวกกับคุณ

เตรียมความพร้อมมาดีขนาดนี้ เดทหน้าสาวๆ GFC ต้องไม่พลาดชิมิ…. ลัคกี้อินเลิฟนะจ๊ะทุกคน ^^


Story by Sunflower Kiss
Credit: greatist.com
Photo: www.irishmirror.ie, liveitmax.com, www.glassdoor.com, www.mirror.co.uk, www.theodysseyonline.com, www.fantazijos.lt, comefare.donnamoderna.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com