ไม่ได้โม้!..นี่คือ 10 อย่างที่เราขอได้ฟรี เมื่ออยู่บนเครื่องบิน

by: gfc_admin date: 11 March 2018 Category: Hilight Today, LifeStyle, กิน ดื่ม เที่ยว
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

#

การเดินทางโดยเครื่องบิน อาจมีข้อจำกัดหลายๆอย่างที่เราทราบกันดี และมักจะได้รับการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า แต่เพื่อนๆทราบหรือไม่? ว่าจริงๆแล้วนั้น มีบริการอยู่หลายๆอย่างที่เราสามารถจะเรียกร้องเป็นพิเศษในฐานะเป็นผู้โดยสารเครื่องบิน และที่สำคัญบริการเหล่านี้ เป็นบริการฟรีเสียด้วยค่ะ แต่ทั้งนี้แล้วบริการเหล่านี้มักจะมีบริการในสายการบินปกติ ที่ไม่ใช่ Low-cost airlines นะคะ

เรามาดูกันว่า 10 อย่างที่เราสามารถขอได้ฟรี! เมื่ออยู่บนเครื่องบินนั้น มีอะไรบ้างค่ะ

1. ขอสำรับไพ่ 

ต้องบอกก่อนว่าการแจกไพ่นั้น มีเฉพาะบางสายการบินเท่านั้น เพราะสายการบินส่วนใหญ่ก็ได้ยกเลิกไปแล้ว โดยไพ่ที่นำมาแจกจะเป็นไพ่กระดาษสำรับเล็กๆ เท่านั้น สำหรับบางคนก็นิยมนำมาเก็บสะสมไว้เป็นของที่ระลึกค่ะ

#

2. ขอน้ำเติมในขวดที่นำมา

ผู้โดยสารบางคนพกขวดเปล่ามาด้วย เนื่องจากผู้โดยสารไม่สามารถนำน้ำขึ้นมาบนเครื่องได้ ในกรณีนี้ พนักงานบนเครื่องยินดีที่จะเติมน้ำในขวดเปล่าที่ผู้โดยสารนำมาด้วย

#

3. ขอของใช้จำเป็น

สำหรับสายการบินส่วนใหญ่ก็ยินดีที่จะแจกของใช้ให้ เช่น ผ้าปิดตา ปิดหู ของเล่นสำหรับเด็ก เช่น สมุดภาพพร้อมอุปกรณ์ระบายสี ดินน้ำมัน สติ๊กเกอร์ รวมไปถึง แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ถุงเท้า ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้โดยสารในชั้นไหนก็ตาม นอกจากนั้น เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี ที่เดินทางมาโดยไม่ซื้อที่นั่ง สามารถขอเปลเด็กได้ด้วย

#

4. ขอเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

สายการบินส่วนใหญ่ มีไว้ให้บริการฟรี ทั้งสายการบินในประเทศและระหว่างประเทศ เพียงแต่ต้องขอเท่านั้น

#

5. ขอกระดาษเช็ดทำความสะอาด

เพื่อนำมาทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ที่จะต้องสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นที่วางแขน ถาดวางอาหาร หน้าจอที่นั่ง หรือปุ่มต่าง ๆ บริเวณที่นั่ง ที่เราต้องใช้มือสัมผัส

#

6. ขอเปลี่ยนที่นั่ง

เราสามารถขอเปลี่ยนที่นั่งกับผู้โดยสารรายอื่น เพื่อให้ได้นั่งกับเพื่อนหรือครอบครัวที่เดินทางมาด้วยกัน โดยขอให้พนักงานช่วยจัดการให้ และสามารถขอย้ายที่นั่งได้ถ้า หากที่นั่งตรงนั้นเป็นที่ว่าง

#

7. ขอแพทย์

หากผู้โดยสารมีอาการเจ็บป่วยรุนแรงในระหว่างเดินทาง พนักงานสามารถขอความช่วยเหลือ จากผู้โดยสารที่เป็นแพทย์ซึ่งได้เดินทางมาด้วยกันในเที่ยวบินนั้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่ แพทย์ที่เดินทางมาด้วยและให้การช่วยเหลือ ก็จะได้รับไมล์สะสมพิเศษจากทางสายการบินด้วย

#

8. ขอยาทั่วไป หรืออุปกรณ์ทำแผล

บนเครื่องบิน จะมียาที่ใช้บรรเทาอาการเจ็บป่วยไม่รุนแรง เช่น ยาแก้ปวด ยาลดกรดในกระเพาะ พลาสเตอร์ติดแผล หรือผ้าพันแผล ไว้ประจำบนเครื่องบินอยู่แล้ว นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่บนเครื่องบิน ยังได้รับการฝึก ให้ปฐมพยาบาลอาการบาดเจ็บเล็กน้อยได้ด้วย เช่น ใช้น้ำแข็งประคบ หรือการดูแลแผลจากของมีคม

#

9. ขออาหารเพิ่ม

สายการบินส่วนมาก จัดเตรียมอาหารสำหรับผู้โดยสารทุกคนอยู่แล้ว และในกรณีที่เราต้องการเพิ่ม ก็สามารถขอได้ เพราะโดยปกติแล้ว จะมีผู้โดยสารบางราย ที่ไม่รับอาหาร หรือของว่าง จึงอาจเป็นโอกาสที่ดีหากต้องการเพิ่ม แต่ก็จะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของการเดินทางเป็นสำคัญ หากเป็นเที่ยวบินดึก ผู้โดยสารจำนวนมากจะไม่รับอาหาร ทำให้มีอาหารมากพอสำหรับการขอเพิ่ม นอกจากนั้น หากเราไม่อยากดื่มชา หรือกาแฟ ที่พนักงานนำมาเสิร์ฟ ก็สามารถขอช็อคโกแลตร้อน น้ำอัดลม หรือน้ำส้ม ได้เช่นกัน

#

10. ขอชมห้องนักบิน 

ฟังดูเหมือนจะไม่น่าเชื่อ แต่ทราบหรือไม่ว่า มีนักบินจำนวนไม่น้อยที่อนุญาตให้ผู้โดยสารที่เป็นเด็ก หรืออาจจะไม่เฉพาะเด็ก สามารถเข้าไปชมห้องนักบินได้ เมื่อเครื่องบินลงจอดเรียบร้อยแล้ว

#

photo cr: bhoomplay.wordpress.com ,Cathay Pacific , HFlight


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com