ข้อดีของการเปลี่ยน “เพื่อน” มาเป็น “แฟน”

by: amp_cuband GFC date: 11 December 2014 Category: Hilight Today, Love & Wedding, My Girlfriend
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.
.             หลายคนอาจเคยได้ยินเค้าว่ากันว่า “อย่าเอาเพื่อนมาเป็นแฟน” อันที่จริงแล้วการเปลี่ยนสถานะจากเพื่อน หรือคนใกล้ชิดมาเป็นแฟน ถ้าความรักมีปัญหาขึ้นมา ก็อาจจะเสียความสัมพันธ์ที่มีมาก่อนได้ แต่การคบกันแบบเพื่อนก่อนที่จะเป็นแฟน ก็มีข้อดีหลายอย่างเหมือนกันนะคะ ลองไปดูกันค่ะ
.

74273-cute-hug-couple-railway-lovely.

1. สามารถเรียนรู้ และทำความรู้จักกันได้อย่างแท้จริง

การที่เราเริ่มคบกับใครสักคนด้วยความตั้งใจที่จะเป็นแฟนแต่แรกนั้น ถึงแม้จะไม่ใช่คนสร้างภาพ แต่ก็คงปฏิเสธยากนะคะว่ามันต้องมีบ้างที่เราจะเกร็ง และไม่กล้าแสดงความเป็นตัวเองหลายๆอย่างให้เขาเห็น แหม ก็เราชอบเค้านี่นา แถมยังต้องมีมารยาทเพราะเพิ่งรู้จักกัน ซึ่งมันอาจทำให้เกิดความคาดหวังว่าเราและเขาจะเป็นแบบนั้นตลอดไป 

การคบกันแบบเพื่อน หรือใกล้ชิดกันมาก่อน โดยไม่ได้ตั้งใจจะคบหาแบบแฟน จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เห็นตัวตนของอีกฝ่ายอย่างแท้จริง และในทางกลับกันก็ได้แสดงความเป็นตัวเองให้เขาเห็น เมื่อได้เห็นทั้งด้านดี และด้านไม่ดีของกันและกันแล้ว ถ้าเรายังรับได้และยังรู้สึกดีต่อกัน นั่นจะเป็นการลดความเสี่ยงที่จะต้องผิดหวังในภายหลังได้อย่างมากทีเดียว

.
2. มิตรภาพระหว่างเพื่อน ใกล้เคียงกับการเป็นคนรักที่ดี 

เพราะมิตรภาพของเพื่อนที่ดีต่อกันนั้นมีทั้งความไว้วางใจ ความห่วงใย การดูแลเอาใจใส่ เรื่องของจิตใจและอารมณ์ ความรู้สึกเหล่านี้เป็นธรรมชาติของการสร้างสายใยมิตรภาพ และความผูกพันที่ก่อตัวอย่างช้าๆ ซึ่งจะจริงใจและมั่นคงกว่าการสานความสัมพันธ์แบบคนรักอย่างเดียว
.

3.  ความเป็นเพื่อน เป็นสิ่งสำคัญของการใช้ชีวิตด้วยกัน

ถึงแม้ว่าในตอนต้น จะสวีทหวานกันขนาดไหน แต่เมื่อใช้ชีวิตด้วยกันไปนานๆแล้ว  ความเสน่หาก็เริ่มลดลงไปตามกาลเวลา แต่ความเป็นเพื่อนจะทำให้ยิ่งรักและผูกพันกันมากขึ้นเรื่อยๆ คู่ชีวิตที่จะอยู่ด้วยกันได้อย่างดีก็ต้องอยู่อย่างเพื่อน ที่พร้อมจะเข้าใจและยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น และให้อภัยกัน

.

4. เพื่อนกัน มักจะมีอะไรคล้ายๆกัน ทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น

คนที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน มักจะดึงดูดกัน คนที่เป็นเพื่อนกัน จึงมักมีความชอบหรือรสนิยม และความคิดคล้ายๆกัน  คนที่ต่างกับเรามากๆอาจทำให้เราตื่นเต้นในระยะแรก แต่เมื่ออยู่ไปนานๆ ความต่างอาจกลายเป็นปัญหา แต่คนที่ชอบอะไรเหมือนกัน ก็จะไม่ต้องปรับตัวอะไรมากในการใช้ชีวิตด้วยกัน นอกจากนี้ การมีประสบการณ์ร่วมกันจากช่วงที่เป็นเพื่อนกัน ก็จะทำให้คุณคุยกันรู้เรื่อง และเข้าใจกันง่ายขึ้นด้วย
.
.
music,guitar,casais,amigos,couple,love-3945eb9030b44c532d1caed182dbd55b_h.

5.  ได้มีแฟน และเพื่อนสนิทที่สุด แบบทูอินวันในคนเดียว 

บางคนอาจต้องเจอปัญหา บางอย่างต้องไปกับแฟนเท่านั้น บางอย่างต้องไปกับเพื่อนเท่านั้น แต่ถ้ามีแฟนที่เป็นเพื่อนกันด้วย ก็สามารถลุยไปด้วยกันได้แทบทุกที่ ทุกสถานการณ์ ไม่ต้องเลือก ไม่ต้องแบ่งเวลาและงอนกันเหมือนหลายๆคู่ ยิ่งถ้าคุณทั้งสองมีสังคมเดียวกันอยู่แล้ว หรือแฟนของคุณเข้ากันได้ดีกับเพื่อนๆของคุณ ก็ยิ่งเฮไหนเฮนั่นได้สบายๆอีกด้วย

.

6. ถึงความสัมพันธ์จะจบไป แต่ความเป็นเพื่อนยังอยู่ 

ถ้าไม่ได้เป็นเพื่อนกันมาก่อน ก็แน่ใจได้เลยว่าเมื่อจบความสัมพันธ์แล้ว ก็คงจะไม่เหลือความผูกพันอะไรต่อกันอีกเลย  แต่ถ้าเราเริ่มสร้างความสัมพันธ์จากความเป็นเพื่อน เมื่อความสัมพันธ์สิ้นสุดลง ความเป็นเพื่อนจะยังคงอยู่ (ซึ่งอาจไม่ใช่สำหรับทุกคู่ ) และอย่างน้อย ความผูกพันที่มีมาก่อนก็จะทำให้อภัยต่อกันได้ง่ายกว่าด้วย

.

.              ถึงการมีความรักที่เริ่มจากความเป็นเพื่อนอาจจะไม่หวือหวาหรือหวานแหววสักเท่าไหร่ แต่ความรักแบบนี้ก็มีข้อดีและน่ารักไปอีกแบบนะคะ ที่สำคัญคือการรักษาสมดุลระหว่างความเป็นเพื่อนและความเป็นคนรักให้พอดี บวกกับความจริงใจให้แก่กัน ใช้ความรัก ความเข้าใจ และความผูกพันที่มีมา ทำให้ความรักของคุณเป็นความรักที่ดีที่สุดนะคะ   ❤ 

.
wills-Sport-Autumn-Winter-2013-collection-Sport-couple-jaipur-business-news

.

.

 

เรื่องโดย  Amp_cuband  GFC

ขอบคุณภาพประกอบจาก  exclusivenews.co.in , vi.sualize.us

* เนื้อหาบทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ girlsfriendclub.com หากต้องการนำไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิต และใส่ url กลับมาที่ต้นฉบับ


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com