อร่อยได้แถมสวยด้วย กับผลไม้ 5 ชนิด

by: gfc_admin date: 13 October 2021 Category: Beauty & Health, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

เรื่องความสวยความงามแล้วเราเชื่อว่าไม่มีใครยอมใครอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยมีไอเดียสวยแบบ DIY ทั้งประหยัด หาได้ง่ายใกล้ตัว แถมวิธีทำก็ไม่ยากเอามาฝากกันค่ะ ขอเสนอผลไม้ทั้ง 5 ชนิดที่สามารถนำมาพอกหน้าหรือมาร์คหน้าเพื่อช่วยเร่งให้ผิวหน้าเราได้รับการฟื้นฟูอย่างเป็นธรรมชาติ หลายคนอาจสงสัยว่าผลไม้สามารถนำมาทำอะไรแบบนี้ได้ด้วยหรือ คำตอบคือได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะเพราะคุณสมบัติของเค้าสามารถใช้ภายนอกแล้วทำให้เกิดประโยชน์ต่อเราได้ด้วยเช่นกัน ว่าแล้วอย่ารอช้าตามมาทำความรู้จักผลไม้เหล่านี้กันดีกว่าค่ะ
#

#

เสาวรสลดริ้วรอยหน้าดูอิ่มฟู

ขอประเดิมด้วยผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเม็ดเยอะอย่างเสาวรสกันก่อนค่ะ ด้วยความที่เสาวรสอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวมอยู่ได้แก่ วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 กรดโฟลิค ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม ธาตุฟอสฟอรัส โพแทสเซียม สังกะสี เป็นต้น เมื่อรับประทานเข้าไปประโยชน์ของมันจะช่วยเรื่องการต่อต้านสารอนุมูลอิสระส่งผลถึงผิวพรรณไม่ให้แก่ก่อนวัยอันควร นอกจากนั้นยังมีผลเรื่องการยับยั้งการแสดงออกของโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการอักเสบอีกด้วย ดังนั้นเสาวรสจึงเป็นผลไม้หนึ่งในตัวเลือกที่เมื่อนำเนื้อมาพอกหน้าแล้วก็จะช่วยทำให้หน้าดูกระจ่างใส ผิวที่มีริ้วรอยก็จะดูตื้นขึ้น หน้าอิ่มฟู หากใครมีเครื่องปั่นแบบใส่เม็ดมาร์คหน้าลงไปผสมเข้ากับเนื้อเสาวรสก็จะทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีก หรือถ้าไม่มีก็เอามาผสมกับดินสอพองแล้วทาทิ้งไว้ 10-15 นาทีก็ได้ค่ะ

#

กีวี่ลดจุดด่างดำและกระชับรูขุมขน

มาต่อกันที่ผลไม้เนื้อสีเขียวรสเปรี้ยวอีกหนึ่งชนิด ใครที่มีจุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง อัศวินขี่ม้าขาวอย่างกีวี่สามารถช่วยคุณได้ค่ะ กีวี่เป็นผลไม้วิตามินซีสูงที่ช่วยเรื่องการสร้างเซลล์ใหม่ มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกันโรคช่วยป้องกันไข้หวัดได้ดีเพราะอุดมไปด้วยแหล่งวิตามินซี วิตามินเอ บี 1 2 6 วิตามินอี โพแทสเซียม เป็นต้น ดังนั้นเมื่อนำมาพอกหน้าก็จะมีส่วนช่วยให้ผิวหน้าเราขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนจุดด่างดำได้เร็วขึ้นอีกด้วย สูตรที่นิยมคือกีวี่ครึ่งผลผสมกับน้ำมะนาวนำมาพอกทิ้งไว้สัก 15 นาทีแล้วล้างออกจะรู้สึกได้ทันทีว่าหน้านุ่มแถมใสขึ้นทันตาเห็นเลยล่ะ

#

สตรอว์เบอร์รีลดปัญหาสิวลดตาบวม

มาที่ผลไม้ผลสีแดงแสนอร่อยกันบ้างค่ะ สตรอว์เบอร์รีผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวที่ใคร ๆ ก็ชอบทานเต็มไปด้วยประโยชน์นานับประการ ขึ้นชื่อเรื่องวิตามินเอ ซี แคลเซียม ฟอสฟอรัสและกรด Ascorbic Acid ที่ช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง เป็นต้น นอกจากนั้นสำหรับใครที่ควบคุมน้ำหนักก็มักจะทานสตรอว์เบอร์รีเพราะควบคุมน้ำหนักได้ด้วยค่ะ หากทานเป็นประจำก็จะช่วยเรื่องผิวพรรณเรียบเนียนสดใส สำหรับการนำมาพอกหน้าเค้ามีส่วนช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบของสิวยิ่งสิวผดตัวร้ายจะค่อย ๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ สูตรพอกหน้าก็สามารถนำสตรอว์เบอร์รีมาปั่นผสมกับน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตทำเป็นมาร์คหน้าทิ้งไว้ 10-20 นาทีแล้วล้างออกก็ได้ค่ะ หรือใครจะฝานออกมาเป็นแว่นแล้วนำมาโปะที่ใต้ตาเพื่อลดอาการบวม ตาคล้ำ หรือเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับรอบดวงตาก่อนนอนก็ช่วยได้ตื่นเช้ามาดวงตาสดใสอย่างเห็นได้ชัดแน่นอนค่ะ

#

ส้มช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใส

สำหรับผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงอย่างส้มนั้นเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าคุณประโยชน์ไม่เบาเลยทีเดียว เมื่อรับประทานอย่างสม่ำเสมอนอกจากจะช่วยเรื่องภูมิคุ้มกันป้องกันหวัดได้แล้วนั้นยังมีส่วนช่วยเรื่องการขับถ่ายอีกด้วยค่ะ เพราะวิตามินและแร่ธาตุที่อยู่ในผลส้มนั้นเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ เช่น เบต้าแคโรทีน วิตามินซี วิตามินบี 1 2 3 5 6 9 เส้นใยอาหาร แมงกานีส แมกนีเซียม วิตามินอี เป็นต้น หากอยากหน้าใสแบบเร่งด่วนสามารถนำเนื้อส้มมาปั่นละเอียดผสมกับโยเกิร์ตคนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกก็จะได้หน้าที่ใสทันใจเลยค่ะ อีกสูตรที่น่าสนใจคือใช้ผิวเปลือกส้มมาขูดให้เป็นชิ้นละเอียดแล้วทาลงไปที่หน้านำผ้าบาง ๆ มาปิดทับอีกทีทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นก็ทำให้หน้าขาวกระจ่างงใสอย่างเป็นธรรมชาติเช่นกันค่ะ

#

 บลูเบอร์รี่ช่วยสร้างคอลลาเจน

มาถึงผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋วอย่างบลูเบอร์รี่เห็นลูกเล็กอย่างนี้แต่คุณประโยชน์มีมากมายเชียวค่ะ เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีวิตามินซีและให้พลังงานสูงทั้งยังป้องกันหวัด มีวิตามิน A E K วิตามินบี 1 2 3 6 9  แคลเซียม ธาตุเหล็ก เป็นต้น นอกจากนั้นยังเป็นผลไม้ที่ควบคุมน้ำหนักได้ดีเพราะมีสารเพคตินที่สามารถช่วยในการลดระดับของคอเลสเตอรอลและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงจึงมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ให้ดียิ่งขึ้น ผลไม้ชนิดนี้สามารถนำมามาร์คหน้าช่วยเติมคอลลาเจนให้ผิวหน้าเราได้ด้วย สูตรมาร์คหน้าที่นิยมทำคือพอกแบบสด ๆ กันไปเลย นำมาบดให้พอมีเนื้อพอกให้ทั่วทั้งหน้าและลำคอทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออกก็จะรู้สึกว่าหน้านิ่มและดูฟูขึ้นอีกด้วย


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com